14 เรื่องราวความโชคดีของผู้คน ที่มีโอกาสเดินทางไปเยือนสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์

0
17385

เมื่อเราได้ชมภาพยนตร์ที่ชอบ หลายคนก็คงเคยมีความคิดอยากไปยืนอยู่ตรงจุดเดียวกับที่ตัวละครเคยอยู่สักครั้ง และถึงแม้ว่าหลายฉากจะถ่ายทำในสถานที่ที่ถูกจำลองขึ้นมา แต่ก็ยังมีอีกหลายแห่งที่ถ่ายทำจากสถานที่ที่มีอยู่จริง

รวมเรื่องราวความโชคดีของผู้คน ที่มีโอกาสเดินทางไปเยือนสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ที่พวกเขาชื่นชอบ ถึงแม้สถานที่เหล่านั้นจะอยู่ห่างไกลออกไปและหายาก แต่ก็มีแฟนภาพยนตร์หลายคนที่มีโอกาสได้เดินทางไปเยือนสักครั้ง

Lake Palace สถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Star Wars: Episode II – Attack of the Clones ที่ตั้งอยู่บนดาวนาบู และสถานที่จริงก็มีความสวยงามเหมือนอยู่ต่างดาวจริงๆ ด้วย

สถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Doctor Strange ที่อาจจะดูเหมือนถนนธรรมดาทั่วไป และก็มีคนโชคดีที่อาศัยอยู่ห่างออกไปจากสถานที่นี้แค่เพียง 15 นาทีเท่านั้น

Royal Liver Building อาคารในลิเวอร์พูล ประเทศอังกฤษ ซึ่งเป็นสถานที่ที่ถูกใช้ในการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง The Batman (2022)

Malham Cove แนวหินปูนโค้งขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ทางเหนือของยอร์กเชียร์ ประเทศอังกฤษ เป็นสถานที่ที่ใช้ในการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Harry Potter and the Deathly Hallows

อาคารที่มีความสวยงามอลังการและเก่าแก่ เป็นสถานที่ที่ใช้ถ่ายทำละครโทรทัศน์แนวประวัติศาสตร์-โรแมนติกของอเมริกา เรื่อง Bridgerton

Point Arena Lighthouse ประภาคารในเมนโดซิโนเคาน์ตี้ แคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา สถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Need for Speed (2014) ที่สวยเหมือนในภาพยนตร์ไม่มีผิด

สถานที่ที่ดูงดงามจนไม่น่าเชื่อว่าจะมีอยู่จริง อย่างสถานที่ที่ใช้ในการถ่ายทำภาพยนตร์ชุดทางโทรทัศน์เรื่อง Game of Thrones ตั้งอยู่ในไอร์แลนด์เหนือ

สถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Nightmare Alley ที่ดูเหมือนอาคารธรรมดาทั่วไป จึงไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะหาสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้จนเจอ

คนที่เดินทางไปเยือนสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Dexter: New Blood เพื่อฉลองวันคล้ายวันเกิดให้กับตัวเอง เป็นของขวัญที่ทำให้คนรักภาพยนตร์มีความสุขมาก

ความเปลี่ยนแปลงของสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Star Wars: A New Hope ระหว่างปี 1977 และปี 2019 ที่ยังมีความสวยงามลึกลับเหมือนอยู่ต่างดาวเช่นเดิม

สถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Rocky และความแตกต่างระหว่างปี 1976 และปี 2020 ที่มีความเปลี่ยนไปเล็กน้อยแต่ก็ยังเห็นได้ชัดเจนว่าเป็นสถานที่เดียวกัน

เส้นทางรถไฟใน Stone Mountain รัฐจอร์เจีย สหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นสถานที่ถ่ายทำฉากหนึ่งในซีรีส์ที่โด่งดังที่สุดเรื่องหนึ่งอย่าง Stranger Things

Gloucester Cathedral อาสนวิหารที่ตั้งอยู่ตอนเหนือของเมืองกลอสเตอร์ ประเทศอังกฤษ สร้างขึ้นในปี 1360 เป็นหนึ่งในสถานที่ที่ใช้ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Harry Potter

บ้านที่ใช้เป็นสถานที่ในการถ่ายทำละครชุดทางโทรทัศน์อเมริกันเรื่อง WandaVision ที่ดูเหมือนกับฉากในภาพยนตร์ไม่มีผิดเพี้ยน

ที่มา: brightside