เจ้าหน้าที่จัดพิธีแต่งงานให้คู่รักสุนัขสูงวัย พร้อมหาบ้านที่อยากรับเลี้ยงทั้งคู่

0
168

หลังเจ้าของจากไป สุนัขสูงวัยอายุ 8 ปีสองตัวก็ต้องมาอาศัยอยู่ด้วยกันที่สถานสงเคราะห์สัตว์ และความสนิทสนมที่มากจนไม่อาจแยกจากกันได้ของพวกมัน ทำให้อาสาสมัครต้องการบ้านที่จะสามารถรับทั้งคู่ไปอยู่ด้วยกันได้

Zachary และ Pee Wee คือสุนัขพันธุ์ชิวาว่าที่ต้องมาอาศัยอยู่ที่สถานสงเคราะห์สัตว์ถึงแม้ว่าจะอายุมากถึง 8 ปีแล้ว หลังเจ้าของจากไปอย่างไม่มีวันกลับ ทำให้พวกมันต้องการบ้านใหม่ที่พร้อมจะรักสุนัขที่อายุมากอย่างมันทั้งสอง

Zachary และ Pee Wee นั้นอยู่ด้วยกันมาตลอดชีวิตของพวกมัน ทำให้ทั้งคู่สนิทสนมกันและรักกันมากอย่างไม่อาจแยกจากกันได้ เมื่อทั้งคู่ต้องอยู่ห่างกันเพียงไม่นาน Pee Wee ก็จะแสดงอาการซึมและวิตกกังวลออกมาทันที

Zachary นั้นเป็นสุนัขที่ร่าเริงและเข้ากับคนได้ง่ายกว่า มันชอบเข้ามาออดอ้อนและอยู่ใกล้ชิดกับอาสาสมัคร ส่วน Pee Wee นั้นจะยอมเล่นกับคนที่สนิทกันมากๆ แล้วเท่านั้น แต่มันจะสงบได้ง่ายขึ้นถ้ามี Zachary อยู่ข้างๆ

หลังจาก Zachary และ Pee Wee เข้ามาอยู่ในสถานสงเคราะห์สัตว์เป็นเวลาหลายสัปดาห์ ความรักและความสนิทสนมกันของสุนัขทั้งสองตัว ก็ทำให้อาสาสมัครคิดที่จะจัดงานแต่งงานเล็กๆ น่ารักๆ ให้พวกมัน

ทุกคนรวมเงินกันซื้อชุดเดรสสีหวานแหววน่ารักให้กับ Pee Wee และซื้อหูกระต่ายสุดเท่ให้ Zachary ใช้ในพิธีแต่งงานที่น่ารักที่สุดในโลกของพวกมัน

ในวันแต่งงานของสุนัขแก่ทั้งสอง อากาศแจ่มใสและปลอดโปร่งมาก ราวกับว่าโลกก็ยินดีกับความรักของทั้งคู่

ในที่สุดเจ้าสุนัขตัวน้อยทั้งสองตัวก็ได้แต่งงานกันอย่างเป็นทางการ หลังใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันมานานกว่า 8 ปี ถึงแม้ว่าตอนนี้มันจะยังไม่มีบ้านและมีเจ้าของคนใหม่ แต่ทั้งคู่ก็ยังมีกันและกันเสมอ

สิ่งเดียวที่ Zachary และ Pee Wee ต้องการในตอนนี้ก็คือบ้านและครอบครัวที่อบอุ่น พวกมันเป็นสุนัขที่เรียบร้อยและรักความสงบ ไม่ดื้อไม่ซน ขอเพียงแค่มีคนที่พร้อมจะรับพวกมันไปทั้งคู่เท่านั้นก็เพียงพอ

ที่มา: thedodo