ไอเดียการสร้างห้องลับในบ้าน สำหรับเก็บของต่างๆ หรือซ่อนตัวได้อย่างปลอดภัย

0
497

แม้ว่าบ้านจะเป็นสถานที่ปลอดภัย แต่บางครั้งเราก็ต้องการที่ที่มีความเป็นส่วนตัวมากกว่านั้น หลายคนจึงได้ลงมือสร้างห้องลับในบ้านของพวกเขาเอง เป็นห้องลับที่สามารถเข้าไปซ่อนตัวหรือเก็บซ่อนของต่างๆ ได้อย่างปลอดภัยหายห่วง

รวมไอเดียการสร้างห้องลับสำหรับเก็บของ หลบซ่อนตัว หรือเข้าไปพักผ่อนหย่อนใจอย่างสงบสุข ที่ผู้คนได้สร้างเอาไว้ในบ้านของพวกเขาเอง ภายในบ้านที่สงบและปลอดภัยอยู่แล้ว ก็ยังมีสถานที่ที่มีความสงบมากเป็นพิเศษแบบนี้

ห้องลับสำหรับลูกสาวตัวน้อยที่ชื่นชอบ แฮร์รี่ พอตเตอร์ เมื่อคุณพ่อคุณแม่ได้ใช้เวลาว่างในช่วงล็อกดาวน์สร้างตรอกไดแอกอนเอาไว้ด้านหลังตู้เสื้อผ้าของหนูน้อย เป็นห้องลับที่สวยงามอลังการและเปี่ยมไปด้วยเวทมนตร์

บางครั้งเราก็ต้องการห้องที่เราสามารถนอนหลับพักผ่อนได้อย่างสงบโดยไม่ต้องกลัวว่าจะมีใครมารบกวน อย่างเช่นห้องนอนอันแสนสงบที่ถูกซ่อนเอาไว้หลังชั้นวางหนังสือ ที่คนอื่นไม่รู้ว่ามีห้องนอนซ่อนอยู่

ไอเดียการสร้างห้องลับที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเรื่องนาร์เนีย ด้านหลังตู้เสื้อผ้าใบเก่าที่ดูมีมนต์ขลัง ก็มีห้องลับซ่อนเอาไว้ เป็นทางเดินที่นำไปสู่ห้องลับอีกทีหนึ่ง

โมเดลบ้านหลังน้อยที่ออกแบบเตรียมเอาไว้ใช้เป็นเรือนหอ และในโมเดลบ้านอันจิ๋วนี้ก็ยังมีห้องลับซ่อนอยู่ ภายในห้องลับมีแหวนที่ถูกซ่อนเอาไว้เพื่อขอแฟนแต่งงาน

เมื่อคุณแม่ค้นพบห้องลับของลูกชายตัวน้อย ลูกชายได้ใช้ตู้ที่ว่างเปล่าเป็นห้องลับส่วนตัว ในนั้นมีทั้งไอแพด ขนม ไปจนถึงผ้าห่มอุ่นๆ เอาไว้ให้หนูน้อยเข้ามาพักผ่อนหย่อนใจ

ตู้เก็บของธรรมดาที่คงไม่มีใครคาดคิดว่าจะมีความลับซ่อนอยู่ เมื่อเปิดประตูตู้บานใหญ่ก็จะนำไปสู่ห้องเก็บของขนาดใหญ่ที่ซ่อนอยู่ภายใน สามารถเก็บของต่างๆ ได้อย่างปลอดภัยหายห่วงเลย

พื้นที่ใต้บันไดที่ถูกดัดแปลงให้กลายเป็นห้องเก็บของ ถึงแม้จะมีพื้นที่ไม่มาก แต่ก็สามารถดัดแปลงเป็นที่เก็บของได้มากมายหลายอย่างตั้งแต่เสื้อผ้า ของใช้ต่างๆ ไปจนถึงรองเท้าเลย

ห้องใต้บันไดธีมแฮร์รี่ พอตเตอร์ ที่คุณพ่อคุณแม่ทำให้กับลูกสาววัย 8 ขวบ นอกจากภายในจะตกแต่งด้วยข้าวของต่างๆ จากเรื่องแฮร์รี่ พอตเตอร์ ทางเข้าก็ยังเป็นรูปของสุภาพสตรีอ้วนอีกด้วย

ช่องเก็บของลับที่สามารถซ่อนเงินหรือของมีค่าได้อย่างปลอดภัย ไม่ต้องกลัวว่าจะมีคนมาขโมยได้ เพราะเงินนั้นถูกซ่อนไว้ด้านหลังช่องที่ดูเหมือนปลั๊กไฟธรรมดาๆ

ห้องน้ำลับที่ซ่อนอยู่ด้านหลังตู้หนังสือ นอกจากจะเป็นห้องน้ำลับที่คนทั่วไปไม่สามารถเข้าไปใช้ได้ถ้าไม่รู้ว่ามีห้องน้ำซ่อนอยู่ บนหนังสือเล่มหนึ่งก็ยังมีป้ายบอกไว้ว่าตอนนี้มีคนกำลังใช้ห้องน้ำอยู่หรือไม่อีกด้วย

ห้องลับที่ซ่อนอยู่หลังชั้นวางหนังสือ โดยใช้หนังสือเล่มหนึ่งเป็นกลไกในการเปิดประตู และในห้องลับยังเต็มไปด้วยเครื่องเล่นเกมนานาชนิด

โต๊ะรับประทานอาหารที่นอกจากจะสามารถใช้งานได้ตามปกติ เมื่อเปิดโต๊ะออกก็จะพบบันไดเวียนลับๆ ที่ซ่อนอยู่ด้านใต้ เป็นทางเดินไปสู่ห้องลับอีกทีหนึ่ง

ที่มา: boredpanda