เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งเหตุวุ่นบนถนน จึงต้องไปจับกุม “สิงโตทะเล” น้อย

0
441

อาชีพตำรวจเป็นอีกอาชีพหนึ่งที่เต็มไปด้วยความท้าทายอยู่เสมอ เพราะนอกจากจะต้องรับมือกับบรรดาโจรผู้ร้ายและต้องช่วยแก้ปัญหาให้กับประชาชนแล้ว บางครั้งก็ยังต้องทำหน้าที่เป็นผู้ควบคุมดูแลสัตว์โลกจอมป่วนอีกด้วย

นี่คือเหตุการณ์จริงที่เกิดขึ้นกับ Roger Pereira เจ้าหน้าที่ตำรวจจากเมืองซานฟรานซิสโก รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อเขาได้รับแจ้งเหตุความวุ่นวายที่เกิดขึ้นบนถนนสาย US-101 ในช่วงเช้าที่การจราจรคับคั่ง

เจ้าหน้าที่โรเจอร์ได้รับแจ้งว่ามีความวุ่นวายเกิดขึ้นบนถนนสาย US-101 และเมื่อเขาเดินทางไปถึงก็พบว่าผู้ที่เป็นต้นเหตุของความปั่นป่วนทั้งหมดก็คือสิงโตทะเลตัวหนึ่งที่ยังไม่โตเต็มวัย ซึ่งกำลังนั่งอยู่ท่ามกลางวงล้อมของผู้คน

ถึงแม้ว่าบนถนนจะมีรถจำนวนมากวิ่งผ่านไปผ่านมา และรอบตัวมันจะมีคนแปลกหน้าหลายคนยืนล้อมอยู่เพื่อป้องกันไม่ให้มันเดินไปบนถนนจนเกิดอุบัติเหตุ แต่เจ้าสิงโตทะเลตัวน้อยก็ดูเหมือนจะไม่มีอาการหวาดกลัวแต่อย่างใด

มันดูตื่นเต้นและกำลังให้ความสนใจกับบรรยากาศโดยรอบ ราวกับว่ากำลังออกมาท่องเที่ยวผจญภัยหรือไม่ก็กำลังปิกนิกอยู่อย่างสนุกสนาน และเมื่อเจ้าหน้าที่ตัดสินใจ “จับกุม” มัน เจ้าสิงโตทะเลก็ยังดูชิลๆ อยู่เหมือนเดิม

ถึงแม้จะดูเหมือนการจับกุม เพราะเจ้าสิงโตทะเลตัวน้อยจำเป็นต้องขึ้นไปนั่งบนรถตำรวจ แต่ในความเป็นจริงแล้วแค่เพียงเจ้าหน้าที่เปิดประตูรถ มันก็รีบกระโดดขึ้นไปนั่งและพร้อมที่จะเริ่มต้นการผจญภัยครั้งใหม่ในทันที

เจ้าหน้าที่โรเจอร์พาเจ้าสิงโตทะเลไปแวะตรวจร่างกายที่ Peninsula SPCA ซึ่งทางด้านสัตวแพทย์พบว่าเจ้าสิงโตทะเลนั้นแข็งแรงดี เพียงแค่อ่อนแอไปบ้างเพราะอาจจะไม่ได้กินอาหารที่เหมาะสมกับร่างกายของมันมาหลายวัน

หลังจากนั้นมันก็ถูกส่งตัวไปยัง The Marine Mammal Rescue Center เพื่อฟื้นฟูสุขภาพร่างกายและดูแลจนกว่ามันจะโตจนสามารถอยู่ด้วยตัวเองได้ แล้วจึงจะปล่อยเจ้าสิงโตทะเลน้อยให้กลับคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

ที่มา: thedodo