รวมอาหารกลางวันของนักเรียนแต่ละประเทศ จากโรงเรียนในต่างแดน

0
476

ชีวิตของผู้คนในแต่ละประเทศนั้นมีความแตกต่างกันมาก รวมไปถึงชีวิตและความเป็นอยู่ของเด็กๆ ในโรงเรียนด้วยเช่นกัน ยกตัวอย่างเช่นอาหารกลางวันที่เด็กๆ ได้รับประทานจากโรงเรียนในแต่ละประเทศก็มีความแตกต่างกันมากแบบนี้

พบกับภาพอาหารกลางวันจากแต่ละโรงเรียนในแต่ละประเทศ ที่แต่ละจานนั้นมีความแตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัดเจน เพราะแต่ละโรงเรียนก็มีการจัดอาหารให้กับเด็กๆ ตามงบประมาณ วิถีชีวิต และความต้องการที่แตกต่างกันออกไป

อาหารกลางวันของนักเรียนในประเทศเกาหลีใต้ ที่มีความหลากหลายตามวัฒนธรรมการกินของพวกเขา ในจานจึงมีทั้งอาหารจานหลัก ซุป ผักต่างๆ รวมไปถึงกิมจิ และยังมีของหวานตบท้าย

อาหารกลางวันจากโรงเรียนในประเทศเกาหลีใต้อีกแห่งหนึ่ง ที่มีความแตกต่างกับอาหารจานแรก แต่สิ่งที่มีเหมือนกันก็คือความหลากหลายและสารอาหารที่ครบ 5 หมู่ เป็นอาหารกลางวันที่ดูน่ารับประทานมากจริงๆ

อาหารกลางวันของเด็กๆ ในประเทศเยอรมนี เป็นเบอร์เกอร์ผักและมันทอด คล้ายกับอาหารที่ชาวยุโรปนิยมรับประทานกันทั่วไป มีความอิ่มท้องแต่ก็ดูน่าอร่อยด้วย

อาหารกลางวันจากโรงเรียนแห่งหนึ่งในประเทศสวีเดน เป็นจานอาหารที่มีสารอาหารครบถ้วน มีทั้งแป้ง เนื้อสัตว์ ผัก และยังดูน่ารับประทานมากด้วยเช่นกัน

อาหารกลางวันของนักเรียนในประเทศฟินแลนด์ ซึ่งเป็นอาหารที่ดูมีประโยชน์และดีต่อสุขภาพ มีทั้งปลาแซลมอนชิ้นใหญ่ ผักต่างๆ และมันบด มีความหลากหลายและยังมีประโยชน์มาก

อาหารกลางวันจากโรงเรียนแห่งหนึ่งในรัฐมินนิโซตา ประเทศสหรัฐอเมริกา มีทั้งอาหารจานหลัก ผักผลไม้ต่างๆ และยังมีนมให้อีกด้วย เป็นอาหารกลางวันที่ดูมีความหลากหลายและดูน่าอร่อยด้วยเช่นกัน

อาหารกลางวันสำหรับเด็กนักเรียนในประเทศฟินแลนด์ สำหรับเด็กที่ไม่รับประทานเนื้อสัตว์ ถึงแม้จะเป็นอาหารที่มีแต่ผักและแป้งแต่ก็ดูสวยงามน่ารับประทานและมีความหลากหลายมากเลยทีเดียว

อาหารกลางวันของโรงเรียนแห่งหนึ่งในกรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย มื้อกลางวันวันนี้เป็นมักกะโรนี แต่มักกะโรนีนั้นดูมีความแข็งเล็กน้อย แต่ก็ไม่รู้ว่ารสชาติจะเป็นอย่างไร

อาหารกลางวันในวันคริสต์มาสของโรงเรียนแห่งหนึ่งในประเทศฟินแลนด์ เนื่องจากเป็นวันคริสต์มาสจึงมีอาหารที่หลากหลายและเข้ากับเทศกาล เป็นจานอาหารที่ดูน่าอร่อยมากเลยทีเดียว

อาหารกลางวันของเด็กๆ ในโรงเรียนแห่งหนึ่งในประเทศฝรั่งเศส ที่มีความหลากหลาย สวยงามน่ารับประทาน และมีความอลังการกว่าอีกหลายๆ ประเทศ นอกจากนี้ยังมีขนมปังตบท้ายสมกับเป็นฝรั่งเศสจริงๆ

อาหารกลางวันของโรงเรียนแห่งหนึ่งในสหราชอาณาจักร เป็นอาหารที่ดูน่ารับประทานและน่าจะอิ่มท้องมาก นอกจากจะมีอาหารจานหลักก็ยังมีพายเป็นของหวานอีกด้วย

อาหารกลางวันของเด็กๆ ในประเทศจีน เป็นอาหารจีนที่มีอยู่ด้วยกันหลายอย่าง มีคุณค่าทางโภชนาการอาหารและดูน่ารับประทาน และดูหมือนจะเป็นอาหารที่ดีและมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากเลยทีเดียว

อาหารกลางวันของเด็กนักเรียนจากโรงเรียนแห่งหนึ่งในประเทศโคลอมเบีย มีความหลากหลายและดูน่ารับประทานเช่นกัน เด็กๆ คงจะได้กินอย่างเอร็ดอร่อยและอิ่มท้องกันมาก

อาหารกลางวันของเด็กนักเรียนในประเทศญี่ปุ่น ที่ใส่ใจเรื่องสุขภาพของผู้คนอยู่แล้ว เด็กๆ จึงได้รับประทานแต่อาหารที่ดีและมีประโยชน์ต่อสุขภาพ ซึ่งก็อุดมไปด้วยผักนานาชนิดเลย

ที่มา: boredpanda