10 สุดยอดผลงานภาพยนตร์ของ สการ์เลตต์ โจแฮนส์สัน ที่แฟนตัวจริงไม่ควรพลาด

0
10015

สการ์เลตต์ โจแฮนส์สัน เป็นนักแสดงและนักร้องหญิงชาวอเมริกัน-เดนมาร์ก มีชื่อเสียงจากบทบาทการแสดงภาพยนตร์ที่โด่งดังหลายเรื่อง เป็นนักแสดงที่ได้รับรางวัลแบฟตาและได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำ

10 สุดยอดผลงานภาพยนตร์ของ สการ์เลตต์ โจแฮนส์สัน (Scarlett Johansson) นักแสดงหญิงวัย 38 ปี ที่มีผลงานการแสดงภาพยนตร์หลายแนว ตั้งแต่โรแมนติก ดราม่า แอ็คชัน ไซไฟ ไปจนถึงภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร

Captain America: The Winter Soldier (2014) ภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโรอเมริกัน ภาคต่อจากเรื่อง Captain America: The First Avenger เธอรับบทเป็น Black Widow ตัวละครซูเปอร์ฮีโรชาวรัสเซีย

Isle of Dogs (2018) ภาพยนตร์แอนิเมชันเทคนิคสต็อปโมชั่น ผลงานการเขียนบท อำนวยการสร้าง และกำกับของเวส แอนเดอร์สัน มีฉากหลังเป็นประเทศญี่ปุ่นแบบดิสโทเปียในอนาคตอันใกล้ เล่าเรื่องราวของเด็กชายคนหนึ่งที่ต้องเดินทางไปตามหาสุนัขของเขาในเกาะขยะ สการ์เลตต์ โจแฮนส์สัน พากย์เสียงเป็นสุนัขชื่อ Nutmeg

Captain America: Civil War (2016) ภาคต่อของ Captain America: The Winter Soldier เล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นเมื่อกัปตันอเมริกาและทีมอเวนเจอร์สต้องเข้าไปจัดการกับเหตุการณ์ระหว่างประเทศ ซึ่งนำไปสู่การแตกแยกกันของเหล่าอเวนเจอร์ส ในขณะที่พวกเขากำลังพยายามปกป้องโลกใบนี้จากศัตรู

The Avengers (2012) การรวมตัวกันครั้งแรกของเหล่าสุดยอดซูเปอร์ฮีโร ที่ประกอบไปด้วยไอรอนแมน, เดอะ ฮัลค์, ธอร์, กัปตันอเมริกา, ฮอว์คอาย และแบล็ควิโดว์ ที่รับบทโดย สการ์เลตต์ โจแฮนส์สัน

Ghost World (2001) ภาพยนตร์ตลกเสียดสี สร้างจากหนังสือการ์ตูนชื่อเดียวกันในปี 1993–97 โดย Daniel Clowes เล่าเรื่องราวของสองสาวที่เพิ่งเรียนจบมัธยม พวกเธอเป็นคนที่ชอบทำตัวแปลกแยก ไม่แยแสใคร

Her (2013) ภาพยนตร์แนวไซไฟ โรแมนติก และคอมเมดี้ เล่าเรื่องราวในอนาคตอันใกล้ที่เกิดขึ้นในมหานครลอสแองเจลิส สการ์เลตต์ โจแฮนส์สัน พากย์เสียงเป็น ซาแมนธา ปัญญาประดิษฐ์ที่ทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยเสมือน

The Jungle Book (2016) ภาพยนตร์อเมริกันแนวจินตนิมิตและผจญภัย เป็นการนำภาพยนตร์แอนิเมชันชื่อเดียวกันมาสร้างสรรค์ใหม่ในแบบคนแสดง สการ์เลตต์ โจแฮนส์สัน พากย์เสียงเป็นงูยักษ์ชื่อ คา

Avengers: Endgame (2019) ภาพยนตร์ภาคต่อจาก Avengers: Infinity War ภาพยนตร์ลำดับรองสุดท้ายในจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวลเฟส 3 เป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้เปิดตัวสูงสุดเป็นอันดับที่ 1

Marriage Story (2019) ภาพยนตร์ดราม่าที่บอกเล่าเรื่องราวการหย่าร้างของคู่รักที่รับบทโดยอดัม ไดรเวอร์ และสการ์เลตต์ โจแฮนส์สัน ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้เธอได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์สาขานักแสดงนำหญิง

Lost in Translation (2003) ภาพยนตร์โรแมนติกคอเมดี้และดราม่า เล่าเรื่องราวของนักแสดงสูงอายุชื่อบ็อบ แฮร์ริส ที่ได้ผูกมิตรกับนักศึกษาจบใหม่ชื่อชาร์ลอตต์ ซึ่งรับบทโดยสการ์เลตต์ โจแฮนส์สัน

ที่มา: collider