ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน พบคู่หูเต่าจาก Rocky อีกครั้ง หลังผ่านมากว่า 43 ปี

0
7248

ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน ถือได้ว่าเป็นนักแสดงที่ประสบความสำเร็จและโด่งดังมากที่สุดคนหนึ่งในโลก ซึ่งภาพยนตร์เรื่องแรกๆ ที่สร้างชื่อเสียงให้กับเขาก็คือ ร็อกกี้ ราชากำปั้น ทุบสังเวียน ซึ่งเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับนักมวย และในภาพยนตร์ก็มีเต่า 2 ตัวเข้ามาร่วมถ่ายทำด้วย ซึ่งก็ได้กลายเป็นเรื่องที่น่าทึ่งเพราะปัจจุบันพวกมันยังมีชีวิตอยู่

นี่คือเรื่องราวที่ทั้งน่าทึ่งและน่าประทับใจมาก เมื่อเต่า 2 ตัวที่เคยเข้าฉากกับนักแสดงดังระดับโลก ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน ในภาพยนตร์ที่สร้างชื่อให้กับเขาอย่าง ร็อกกี้ ราชากำปั้น ทุบสังเวียน นั้นยังมีชีวิตอยู่และสุขสบายดี

ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน ได้โพสต์รูปคู่กับเต่า 2 ตัว ซึ่งเป็นอดีตคู่หูของเขาในภาพยนตร์เรื่อง Rocky โดยในภาพยนตร์นั้นพวกมันมีชื่อว่า Cuff และ Link โดยเขาได้พบพวกมันในกองถ่ายเรื่อง Creed II ซึ่งเป็นภาคต่อของเรื่อง ร็อกกี้ ราชากำปั้น ทุบสังเวียน ที่ออกฉายตั้งแต่ปี 1976 ส่วน Creed II นั้นเพิ่งฉายในปี 2018 นี้เอง

นอกจากในภาพยนตร์เรื่อง Rocky และ Creed II แล้ว เจ้าเต่าทั้งสองตัวยังปรากฎตัวในภาพยนตร์ชุดเดียวกับ ร็อกกี้ อีกหลายภาคด้วยกัน ได้แก่ Rocky II, Rocky Balboa และ Creed

ในภาพยนตร์ภาคแรก ร็อกกี้ได้ซื้อเจ้า Cuff และ Link มาจากร้านขายสัตว์เลี้ยงของ Adrian ส่วนในชีวิตจริง หลังจากถ่ายทำเสร็จ เจ้าเต่าทั้งสองตัวก็กลับไปอยู่ในความดูแลของร้านขายสัตว์เลี้ยงร้านเดิม

ครั้งแรกที่เข้าฉากนั้น Cuff และ Link มีอายุเพียง 5 ปีเท่านั้น ส่วนปัจจุบันพวกมันมีอายุเกือบ 50 ปีแล้ว Cuff และ Link เป็นเต่าสายพันธุ์เต่าญี่ปุ่นหรือเต่าแก้มแดง (Red-eared slider) ซึ่งปกติจะมีอายุขัยประมาณ 50 ปีถ้าได้รับการดูแลอย่างดี ซึ่งทั้งคู่นั้นยังแข็งแรงและถือว่าอายุยืนมากสำหรับเพื่อนๆ ในสายพันธุ์เดียวกัน

ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน เองนั้นยังรู้จักกับ Joseph Marks ซึ่งเป็นเจ้าของตัวจริงของเต่าทั้งสองตัวด้วย โดยทั้งคู่พบกันในกองถ่ายทำ Rocky Balboa แต่ Joseph ไม่แน่ใจว่าจะทักเขาดีหรือไม่เพราะคิดว่าเขาคงจำตนไม่ได้ แต่เมื่อเดินเข้าไปทักก็พบว่าสตอลโลนนั้นจำเขาได้ จากนั้นทั้งคู่ก็ยังคงติดต่อกันบ้างเป็นระยะเสมอมา

การได้พบกับ Cuff และ Link อีกครั้งทำให้แฟนภาพยนตร์ Rocky รู้สึกตื่นเต้นและดีใจมาก เช่นเดียวกับ ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน ที่เป็นเหมือนเพื่อนเก่าเพื่อนแก่ของพวกมัน จึงยินดีเมื่อพบว่าพวกมันยังแข็งแรงและสบายดี

ที่มา: boredpanda