ความเป๊ะระดับ “สำเนาถูกต้อง” ของคนที่หน้าตาเหมือนครอบครัว แบบไม่ผิดตัวแน่

0
383

คำว่าลูกไม้หล่นไม่ไกลต้นนั้นเป็นคำกล่าวที่ใช้ได้จริงอยู่เสมอไม่ว่าจะในสถานการณ์ไหน เพราะถึงแม้ลูกๆ บางคนจะไม่อยากยอมรับว่าตัวเองเหมือนพ่อแม่ราวกับก๊อปปี้กันมา แต่ DNA ก็แสดงชัดเจนอยู่บนใบหน้าอยู่ดี

บางครั้งเราก็ไม่รู้ตัวว่าเรานั้นหน้าตาเหมือนพ่อแม่หรือญาติพี่น้องมากกว่าที่คิด หรือแม้กระทั่งคนที่ตอนเด็กๆ หน้าตาอาจไม่เหมือนพ่อแม่เลย แต่เมื่อโตขึ้นจนถึงช่วงอายุหนึ่งกลับหน้าตาเหมือนพวกท่านราวกับถอดแบบกันมา

ความเหมือนที่ข้ามผ่านมาจากรุ่นสู่รุ่น โดยภาพซ้ายคือคุณตาสมัยที่ท่านยังอายุ 20 ปี ส่วนภาพด้านขวาคือหลานของเขาในยุคปัจจุบัน

วันนี้เราจะพาไปชมภาพความเหมือนเป๊ะถึงระดับ DNA ของบรรดาลูกๆ หลานๆ ที่มีหน้าตาเหมือนพ่อมาราวกับพิมพ์เดียวกัน เริ่มกันที่ชายหนุ่มคนนี้ กับภาพที่ถ่ายไว้ในปี 2014 และภาพของคุณพ่อของเขาที่ถ่ายไว้ในปี 1977

เมื่อลูกชายถ่ายภาพเลียนแบบภาพใบเก่าของคุณพ่อ ด้วยการไว้ทรงผมและหนวดเคราเหมือนกัน และยังสวมเสื้อผ้าเหมือนคุณพ่อไม่มีผิดเพี้ยน ภาพของคุณพ่อถ่ายตอนปี 1978 ส่วนลูกชายถ่ายตอนปี 2013

บางครั้งความเหมือนก็สามารถเกิดขึ้นได้แบบข้ามช่วงอายุคน อย่างเช่นชายคนนี้ ที่เพิ่งค้นพบว่าตัวเขานั้นมีความละม้ายคล้ายคลึงกับคุณทวดที่เสียชีวิตไปนานแล้ว

ความเหมือนกันของพ่อแม่และลูกหลานนั้นไม่จำกัดทั้งเพศและวัย อย่างเช่นภาพถ่ายสองใบนี้ ที่เป็นภาพของคุณแม่และลูกสาว กับลูกสาวและลูกชายของเธออีกทีหนึ่ง

ภาพถ่ายที่ดูเหมือนกันเป๊ะจนเหมือนกำลังถ่ายภาพ 4 ช็อต ของชายหนุ่มคนหนึ่งและคุณพ่อของเขา

ความเหมือนแบบแพ็กคู่ทั้งสองรุ่น ของสองพี่น้องวัยคุณแม่ และลูกสาวของพวกเธอทั้งสองคน

ภาพของคุณยายและหลานสาวที่สวยเหมือนกันไม่มีผิดเพี้ยน แม้ทรงผม เสื้อผ้า และยุคสมัยจะแตกต่างกัน แต่เมื่อสังเกตดูอย่างใกล้ชิดจะเห็นว่าพวกเธอเหมือนกันมากจริงๆ

บางครั้งมิตรภาพก็เป็นสิ่งที่ถ่ายทอดผ่านทางครอบครัวได้ อย่างเช่นภาพของคุณพ่อและเพื่อนซี้ของเขา ที่สนิทสนมกันมากจนทำให้ลูกชายของทั้งคู่ก็สนิทกันไปด้วย แถมยังหน้าเหมือนพ่อทั้งคู่อีกต่างหาก

ที่มา: brightside