รวมความลงตัว เมื่อผู้คนได้พบเจอกับฝาแฝดในชีวิตประจำวันพอดี

0
327

หลายสิ่งหลายอย่างบนโลกนี้อาจมีความเหมือนหรือคล้ายกันได้เสมอ ไม่ว่าจะเป็นคนสองคนที่ไม่มีความเกี่ยวข้องแต่กลับดูคล้ายกันมาก หรือใครบางคนที่ได้พบเจอกับแฝดคนละฝาในสถานที่หรือเวลาที่พวกเขาไม่คิดว่าจะได้พบเจอ

ภาพความเหมือนที่แตกต่าง เมื่อใครบางคนได้พบเจอกับคนอีกคนหนึ่งหรือแม้แต่ภาพวาดหรือภาพถ่ายที่ดูคล้ายคลึงกับตนเองมาก ในสถานการณ์ที่พวกเขาไม่คิดว่าจะได้พบเจอ ซึ่งเป็นเรื่องที่แปลกมากแต่ก็เกิดขึ้นจริง

หนูน้อยที่พบฝาแฝดของตัวเองอยู่ในหนังสือเล่มหนึ่ง ซึ่งเป็นหนังสือสำหรับเด็ก ที่นอกจากจะมีทรงผมคล้ายกันแล้วหน้าตาก็ยังคล้ายกันมาก ราวกับว่าหนูน้อยได้เป็นตัวเอกของหนังสือเล่มนี้เลยทีเดียว

บางครั้งเราคิดว่าตัวละครในการ์ตูนหรือแอนิเมชั่นนั้นมีอยู่แค่ในจินตนาการเท่านั้น แต่พวกเขาอาจมีชีวิตอยู่ในโลกแห่งความจริงด้วยก็ได้ แต่อาจเป็นใครบางคนที่ไม่ได้มีความเกี่ยวข้องกับการ์ตูนเลย

จะแปลกแค่ไหนถ้าวันหนึ่งเราไปชมภาพวาดในพิพิธภัณฑ์หรืองานแสดงศิลปะ แล้วพบว่าคนในภาพวาดนั้นดูเหมือนเรามาก แต่มันคงไม่ใช่ภาพที่วาดมาจากตัวเราอย่างแน่นอน

การพบเจอกับคนหน้าเหมือนตัวเองไม่ใช่เรื่องแปลก แต่บางสถานการณ์ก็ทำให้เรารู้สึกอึดอัดหรือเคืองได้เช่นกัน อย่างเช่นผู้ร้ายในป้ายของตำรวจที่ดูเหมือนชายคนนี้มากเลยทีเดียว

บางครั้งคนสองคนที่ไม่มีความเกี่ยวข้องกันเลยแม้แต่น้อยและมีความแตกต่างกันมากในหลายๆ เรื่องก็อาจมีหน้าตาคล้ายคลึงกันได้ อย่างเช่นชายคนหนึ่งกับรูปปั้นจักรพรรดิฮาดริอานุสแห่งโรมัน

ใครบางคนที่กลายเป็นพรีเซนเตอร์บนซองมันฝรั่งอย่างไม่ทันได้ตั้งตัว เมื่อภาพวาดบนซองขนมนั้นดูคล้ายกับเขามากจนใครๆ ก็ต้องคิดว่าเป็นคนเดียวกันอย่างแน่นอน

ชายที่ทำให้คนเข้าใจผิดคิดว่าเขาหลุดออกมาจากภาพยนตร์แอนิเมชั่น เพราะเขาดูเหมือนตัวละครในเรื่อง Ratatouille มากจนไม่น่าเชื่อว่าไม่ได้อ้างอิงมาจากตัวเขาจริงๆ

ชายหนุ่มยุคปัจจุบันที่พบว่าตัวเขานั้นดูคล้ายกับโชกุนยุคโบราณ แต่เป็นภาพของโชกุนที่อยู่ในเกมๆ หนึ่ง

บางครั้งคนเราก็ไม่ได้หน้าเหมือนคนอื่นหรือเหมือนภาพวาดของคนเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่อาจดูคล้ายกับภาพวาดของอะไรบางอย่างที่ไม่ใช่ภาพคนด้วยซ้ำไป

ชายคนหนึ่งเดินทางไปยังคลินิกที่ไม่ได้มีความเกี่ยวข้องอะไรกับเขาเลย เพื่อไปฉีดวัคซีนเท่านั้น แต่ก็ได้พบเจอกับแฝดคนละฝาอย่างไม่ตั้งใจ

ชายที่นอกจากจะหน้าตาเมือนภาพวาดในโฆษณาแล้ว ยังค้นพบว่าทรงผมของเขานั้นอาจจะเป็นทรงที่เคยได้รับความนิยมมากในอดีต เพราะแม้แต่ภาพวาดสไตล์วินเทจก็ยังไว้ทรงเดียวกับเขาเลย

ที่มา: boredpanda