รวมความเหมือนที่แตกต่าง ระหว่างสองสิ่งที่ไม่เกี่ยวข้องกัน

0
595

บางครั้งสองสิ่งที่ไม่ได้มีความเกี่ยวข้องหรือเชื่อมโยงกันเลยก็อาจจะมีอะไรบางอย่างที่เหมือนกันได้ ยกตัวอย่างเช่นเมื่อใครบางคนในโลกแห่งความเป็นจริงดูเหมือนตัวละครในภาพยนตร์ จนอาจทำให้เราเกิดความสับสนขึ้นมา

ภาพสองสิ่งที่แตกต่างกันมาก แต่ในบางแง่มุมหรือในบางสถานการณ์ทั้งสองสิ่งนั้นกลับดูเหมือนหรือคล้ายคลึงกันได้ ไม่ว่าจะเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นจริงกับสิ่งที่ถูกสร้างขึ้นมา หรือสองสิ่งที่ปกติแล้วมักจะแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง

รูปคู่ของนักร้องดังสองคนที่มีสไตล์เพลงและสไตล์การแต่งตัวแตกต่างกันมากอย่าง เซอร์ เอลตัน จอห์น และ เอ็มมิเน็ม ซึ่งการแต่งตัวของพวกเขาทำให้นึกถึงบ้านสองหลังที่อยู่ติดกันแต่ไม่เหมือนกันเลย

เจ้าเหมียวที่มีขนสีดำสนิทและมีดวงตากลมโตสีเหลือง ทำให้มันดูเหมือนกับตัวการ์ตูนในภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องดังอย่างเจ้าเขี้ยวกุดที่เป็นมังกรเลยทีเดียว

บางครั้งสองสิ่งที่ไม่น่าจะมีความเกี่ยวข้องหรือเชื่อมโยงกันเลยก็ดูคล้ายกันได้อย่างน่าประหลาด ยกตัวอย่างเช่นผลแอปเปิ้ลที่ดูเหมือนนกเค้าแมวไม่มีผิดเพี้ยน

ความน่ารักของเจ้าเหมียวที่ตัวอ้วนกลมและขนฟูมาก ทำให้มันดูแตกต่างจากแมวทั่วไป และบางคนก็มองว่ามันดูคล้ายตัวละคร Ewok จากสตาร์วอร์สมาก

แมวเหมียวที่มีสีขนแปลกและแตกต่างไปจากตัวอื่นๆ มาก เพราะบริเวณปากและคอของมันนั้นเป็นสีขาว แต่ส่วนอื่นๆ เป็นสีดำ เมื่อรวมกับหน้าตาและใบหูของมันแล้วก็ทำให้มันดูคล้ายกับฮีโร่อย่างแบทแมนเลย

ภาพมุมหนึ่งของเจ้าเหมียวที่กำลังก้มตัวลงไปเลียขนทำความสะอาดตัวเองเหมือนแมวทั่วไป แต่ท่าทางและสีขนของมันทำให้เจ้าเหมียวนั้นดูเหมือนไก่ย่างหรือไก่ที่ผ่านการอบมาแล้ว

ความเหมือนที่แตกต่างของสองสิ่งที่ไม่น่าจะมีอะไรเกี่ยวข้องกันได้เลยแม้แต่น้อย เมื่อรอยขาดเป็นทางยาวบนถุงน่องของหญิงสาวคนหนึ่งนั้นดูเหมือนรูปทรงของตึกบุรจญ์เคาะลีฟะฮ์ ตึกที่สูงที่สุดในโลก

เจ้าเหมียวหน้าบูดที่นอกจากใบหน้าของมันจะดูไม่สบอารมณ์อยู่ตลอดเวลาแล้ว สีขน ดวงตา และขนที่ยาวเป็นจุดของมันยังทำให้มันดูเหมือนอาจารย์ชิฟูจากภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องกังฟูแพนด้า

ที่มา: boredpanda