เปิด 10 หนังดัง ที่นักแสดงหนึ่งคนได้รับบทบาท มากกว่าแค่ 1 ตัวละคร

0
6335

บางครั้งเมื่อเรารับชมภาพยนตร์บางเรื่อง เราอาจจะรู้สึกเหมือนเห็นเหตุการณ์เดจาวูหรือภาพซ้อน อย่างเช่นตัวละครบางตัวที่ดูเหมือนเคยเห็นมาก่อนหน้านั้น ซึ่งบางครั้งก็ไม่ใช่สิ่งที่เราคิดไปเอง แต่เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นจริงในภาพยนตร์

คนส่วนมากอาจคิดว่าดาราทุกคนก็คงรับบทบาทเพียงบทเดียวในภาพยนตร์ แต่ในความเป็นจริงแล้วนักแสดงบางคนก็อาจแสดงหลายบทบาทในภาพยนตร์เรื่องเดียวกัน และพวกเขาก็ทำหน้าที่ได้ดีมากจนผู้ชมอาจไม่ทันได้สังเกต ยกตัวอย่างเช่นนักแสดงจากภาพยนตร์ดังเรื่องต่อไปนี้

ไมเคิล เจ. ฟอกซ์ นักแสดงชาวอเมริกัน/แคนาดา มีผลงานโด่งดังจากบทบาท มาร์ตี้ แม็กฟลาย จากเรื่องเจาะเวลาหาอดีต ซึ่งนอกจากจะรับบทเป็น มาร์ตี้ แล้ว เขาก็ยังรับบทเป็น Marlene McFly ด้วย

เจสัน ไอแซ็กส์ นักแสดงชาวอังกฤษ ในภาพยนตร์เรื่อง Peter Pan (2003) รับบทเป็นสองตัวละครที่แตกต่างกันสุดๆ อย่าง Mr. Darling พ่อของเด็กๆ ในภาพยนตร์ และตัวร้ายอย่าง Captain Hook

โจนาธาน ไฮด์ นักแสดงชาวออสเตรเลีย ในภาพยนตร์เรื่อง Jumanji จูแมนจี้ เกมดูดโลกบุกป่ามหัศจรรย์ เขารับบทเป็นทั้ง Sam Parrish และ Van Pelt

Dick Van Dyke นักแสดงชาวอเมริกัน รับบทเป็น Bert และ Mr. Dawes Sr. ในภาพยนตร์ดังอย่างเรื่อง Mary Poppins (1964)

วอร์วิค เดวิส นักแสดงชาวอังกฤษ ในบทบาทที่คนทั่วโลกรู้จักกันดีจากภาพยนตร์ชุด Harry Potter ทั้งสองบทบาท คือก็อบลินที่ชื่อว่า กริ๊บฮุก และศาสตราจารย์ในฮอกวอตส์อย่าง ศาสตราจารย์ฟีเลียส ฟลิตวิก

เบน สติลเลอร์ นักแสดงชื่อดังชาวอเมริกัน ในภาพยนตร์ที่คนทั่วโลกต่างก็รู้จักอย่าง Night at the Museum ซึ่งในภาค 3 นั้นเขารับบทเป็นทั้งตัวเอกอย่าง แลร์รี่ แดลีย์ และตัวประกอบอย่าง Laaa ด้วย

Eugenio Derbez นักแสดงชาวเม็กซิกัน ในภาพยนตร์ตลกอเมริกันเรื่อง Jack and Jill (2011) เขารับบทเป็นสองตัวละครที่มีทั้งความเหมือนและความต่าง นั่นก็คือ Felipe เองและคุณยายของ Felipe

เบน เมนเดลชอน นักแสดงชาวออสเตรเลีย แสดงเป็นสองตัวละครในภาพยนตร์เรื่อง Captain Marvel (2019) นั่นก็คือสมาชิกระดับสูงของ S.H.I.E.L.D. อย่าง Keller และยังแสดงเป็น Talos ด้วย

เอ็ดดี้ เมอร์ฟี นักแสดงชาวอเมริกันที่มีความสามารถมาก จนเขาสามารถแสดงเป็น 4 ตัวละครในเรื่อง Coming to America (1988) ได้อย่างแนบเนียน ได้แก่ เจ้าชาย Akeem, Clarence, Randy Watson และ Saul

เช่นเดียวกับ Arsenio Hall นักแสดงตลกชาวอเมริกัน ที่แสดงเป็นหลายบทบาทใน Coming to America นั่นก็คือ Semmi, Morris, Reverend Brown และสาวสวยในบาร์ด้วย

ที่มา: brightside