ห่านเฝ้ายามมาดเข้ม กลายร่างเป็นจอมอ้อนเมื่อเจอคนที่ชอบเป็นพิเศษ

0
325

ห่าน เป็นสัตว์ที่ดูน่ารักเช่นเดียวกับสัตว์ที่มีสายพันธุ์ใกล้เคียงกันอย่างเช่นเป็ด แต่ในความเป็นจริงแล้วห่านนั้นเป็นสัตว์ที่มีนิสัยค่อนข้างดุร้าย บางคนจึงเลือกที่จะเลี้ยงห่านไว้เพื่อเฝ้ายาม เช่นเดียวกันกับการเลี้ยงสุนัขไว้เฝ้าบ้านเลย

นี่คือเรื่องราวความน่ารักของห่านที่ถูกเลี้ยงเอาไว้เพื่อเฝ้ายามในศูนย์พักพิงสัตว์ที่เคยมีผู้บุกรุก แต่ถึงแม้ว่ามันจะมีนิสัยดุร้ายและน่ากลัวสำหรับบรรดาโจรหรือหัวขโมย แต่สำหรับคนที่มันรู้จักมันก็เป็นแค่สัตว์ขี้อ้อนตัวหนึ่งเท่านั้นเอง

Coastal Horse Care Unit คือศูนย์พักพิงสัตว์ที่เป็นที่พักพิงของม้า ลา และสัตว์อื่นๆ ในประเทศแอฟริกาใต้ แต่ก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่พบว่ามีร่องรอยของคนที่พยายามจะบุกเข้ามา ดังนั้นนอกจากจะซ่อมแซมประตูและรั้วให้แน่นหนาพวกเขายังได้จ้างพนักงานรักษาความปลอดภัยเพิ่ม รวมถึงนำสัตว์มาเฝ้ายามด้วย

พนักงานรักษาความปลอดภัยคนใหม่ของศูนย์พักพิงสัตว์แห่งนี้ก็คือ Pepper และ Salt ห่านสีขาวสองตัว ที่นอกจากจะน่ารักมากๆ แล้ว พวกมันยังมีความดุร้ายตามสัญชาตญาณที่พร้อมจะขับไล่หัวขโมยหรือผู้บุกรุกทุกคน

แต่สำหรับเจ้าหน้าที่หรืออาสาสมัครในศูนย์พักพิงสัตว์ พวกมันนั้นมีนิสัยที่น่ารักและเป็นมิตรมาก โดยเฉพาะเจ้า Salt ซึ่งเป็นห่านตัวผู้ ที่สนิทสนมกับคุณ Sheri Wilson เพื่อนร่วมงานของมันมากเป็นพิเศษ

ทุกครั้งที่ Salt เห็นหรือได้ยินเสียงคุณ Sheri เดินเข้ามาใกล้ มันจะส่งเสียงร้องด้วยความดีใจและกระพือปีกวิ่งมาหาเธอ ซึ่งสำหรับคนที่ไม่รู้จัก Salt อาจจะเป็นภาพที่น่ากลัวอยู่บ้าง เพราะเสียงของมันดังสนั่นไปทั่วฟาร์มเลยทีเดียว

Salt ไม่ได้วิ่งเข้ามาหาคุณ Sheri เพื่อขออาหาร แต่สิ่งที่มันชอบมากก็คือการได้อยู่ใกล้ชิดกับเธอ มันชอบให้เธอลูบขนและเกาให้ และบางครั้งมันก็พยายามไซ้ขนให้เธอด้วย แต่ก็มักจะเกิดอาการงงเพราะเธอไม่ได้มีขนเหมือนกับมัน

ไม่ว่าที่ไหนหรือเมื่อไหร่ เพียงแค่ได้ยินเสียงของคุณ Sheri ดังขึ้น เจ้าห่าน Salt ก็จะวิ่งมาด้วยความดีใจเสมอ ถึงแม้ว่าบางครั้งคุณ Sheri จะไม่ได้ส่งเสียงเรียกมัน แต่แค่กำลังพูดคุยกับม้า ลา หรือสัตว์อื่นๆ อยู่เท่านั้นเอง

และถึงแม้ว่ามันจะดูเป็นมิตรและเชื่องมากจากภาพที่เราได้เห็น แต่ห่านก็เป็นสัตว์ที่มีนิสัยดุร้ายและขี้หวง ดังนั้นถ้ามีคนแปลกหน้าเดินลับๆ ล่อๆ เข้ามาใกล้ศูนย์พักพิง ก็จะถูก Salt และ Pepper ไล่จนวิ่งหนีกระเจิงอย่างแน่นอน

ที่มา: thedodo