เปิด 11 มุมมองของการ์ตูนระดับตำนาน เซเลอร์มูน ที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก

0
282

เซเลอร์มูนเป็นหนึ่งในการ์ตูนที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะนอกจากจะมีภาพและตัวละครที่สวยงาม ก็ยังมีเรื่องราวการต่อสู้กับเหล่าร้ายที่ชวนให้ติดตาม เป็นการผสมผสานกันอย่างลงตัวระหว่างการ์ตูนแนวโรแมนติกและการต่อสู้

11 เรื่องราวความจริงที่น่าสนใจเกี่ยวกับ เซเลอร์มูน การ์ตูนที่วาดโดย นาโอโกะ ทาเกอูจิ เรื่องราวเกี่ยวกับร่างจุติของผู้พิทักษ์อาณาจักรในระบบสุริยะจักรวาลที่ถูกทำลาย และการต่อสู้กับอำนาจชั่วร้ายของเหล่าผู้พิทักษ์ในชุดกะลาสี

ไคโอ มิจิรุ หรือเซเลอร์เนปจูน และเทนโอ ฮารุกะ หรือเซเลอร์ยูเรนัส มีความสัมพันธ์เป็นคนรักกัน ในการ์ตูนมังงะฉบับดั้งเดิมกล่าวถึงความสัมพันธ์ของทั้งสองอย่างชัดเจน แต่ในเวอร์ชันอังกฤษกลับถูกเปลี่ยนให้เป็นลูกพี่ลูกน้องกัน

ลูน่า แมวดำที่มีรูปพระจันทร์เสี้ยวที่หน้าผาก ที่ได้มอบปากกาและเข็มกลัดวิเศษให้แก่อุซางิ ทำให้เธอสามารถแปลงร่างเป็นเซเลอร์มูนเข้าต่อสู้กับเหล่าร้าย ความจริงแล้วเป็นเอเลี่ยนที่มาจากดาวที่มีชื่อว่า Mau

ในปี 1993 ซีรีส์ Mighty Morphin Power Rangers ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และเป็นแรงบันดาลใจให้กับ นาโอโกะ ทาเกอูจิ ในการสร้างเรื่องราวของทีมซูเปอร์ฮีโร่ในแบบฉบับของเธอขึ้นมา

ไอโนะ มินาโกะ หรือเซเลอร์วีนัส เป็นตัวละครที่ถูกสาป ทำให้เธอไม่สามารถพบเจอกับรักที่แท้จริงได้ เรื่องราวนี้ได้ถูกบอกเล่าในการ์ตูนของเธอเองที่มีชื่อว่า รหัสลับ เซเลอร์วี ซึ่งเธอถูกสาปโดยตัวร้ายที่มีชื่อว่า Kaitou Ace

หลายครั้งการ์ตูนญี่ปุ่นก็ถูกนำไปสร้างใหม่กลายเป็นการ์ตูนในแบบฉบับของอเมริกา เช่นเดียวกับเซเลอร์มูนที่เกือบถูกนำไปสร้างเป็นเวอร์ชั่นอเมริกัน แต่เนื่องจากทำออกมาได้ไม่ดีและไม่ได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้ชมจึงถูกยกเลิกไป

อัศวินเซเลอร์มีปราสาทเป็นของตัวเอง นอกจาก Moon Castle ของเซเลอร์มูนแล้ว แต่ละคนก็มีปราสาทของตัวเองด้วย เซเลอร์เมอร์คิวรี่มี Mariner เซเลอร์วีนัสมี Magellen เซเลอร์มาร์สมี Phobos Deimos เซเลอร์จูปิเตอร์มี Io เซเลอร์แซทเทิร์นมี Titan เซเลอร์ยูเรนัสมี Miranda เซเลอร์เนปจูนมี Triton และเซเลอร์พลูโตมี Charon

เหล่าอัศวินเซเลอร์ส่วนใหญ่มาจากครอบครัวที่มีฐานะการเงินค่อนข้างดี ย่านที่อยู่อาศัยของพวกเธอนั้นเป็นย่านของคนรวย อย่างเช่นบ้านของอุซางิที่มีสองชั้นและมีพื้นที่กว้างขวาง มาโกโตะก็มีเงินมรดก อามิก็มีพ่อเป็นแพทย์

คำพูดที่ใช้ในการต่อสู้ของเหล่าอัศวินเซเลอร์ในเวอร์ชันต้นฉบับนั้นเป็นภาษาอังกฤษ ถึงแม้ว่าคำพูดอื่นๆ จะเป็นภาษาญี่ปุ่นทั้งหมด แต่คำที่ใช้ในการต่อสู้ของพวกเธอนั้นเป็นภาษาอังกฤษ

ชื่อของสมาชิกในครอบครัวของอุซางิหรือเซเลอร์มูน มาจากชื่อของคนในครอบครัวของผู้เขียนคือ นาโอโกะ ทาเกอูจิ ทั้งชื่อของคุณแม่ คุณพ่อ และน้องชายของเธอด้วย

ก่อนจะมาเป็นตัวการ์ตูนเซเลอร์มูนที่เรารู้จักกัน นาโอโกะ ทาเกอูจิ ก็ได้ออกแบบตัวละครนี้เอาไว้หลายแบบ โดยวาดสีผมของเธอเป็นสีชมพูพาสเทล จากนั้นก็เปลี่ยนเป็นสีทองแต่หลังจากแปลงร่างผมก็จะกลายเป็นสีเงิน

เซเลอร์มูนเป็นผลงานที่โด่งดังที่สุดของ นาโอโกะ ทาเกอูจิ เธอยังมีผลงานเรื่องอื่นเช่น Love Witch, Toki Meka!, Prism Time และ Miss Rain แต่ก็ไม่มีเรื่องไหนโด่งดังและประสบความสำเร็จเท่าเซเลอร์มูน

ที่มา: screenrant