รวมเรื่องราวของสัตว์โลก ที่พ่อแม่คอยเอาอกเอาใจเสมอ

0
380

การเลี้ยงสัตว์ไม่ใช่แค่การให้อาหารและพาพวกมันไปเดินเล่นบ้างในบางครั้ง แต่เป็นการเสียสละอย่างมากไม่ว่าจะเป็นเรื่องของเวลา ชีวิตส่วนตัว ไปจนถึงความรู้สึกต่างๆ แต่สิ่งที่ได้ตอบแทนกลับคืนมาก็คือความรักที่บริสุทธิ์นั่นเอง

ภาพและเรื่องราวความน่ารักอบอุ่นหัวใจจากคนรักสัตว์ ไม่ว่าจะเป็นคนที่เลี้ยงแมวเหมียว สุนัข หรือสัตว์เลี้ยงชนิดใดก็ตาม พวกเขาก็พร้อมที่จะเสียสละและทำเพื่อพวกมันราวกับเป็นลูกแท้ๆ ของตัวเองเลยทีเดียว

เจ้าเหมียวที่ได้ยินเสียงนาฬิกาปลุกเป็นประจำทุกวันจนเรียนรู้ว่านั่นคือเวลาที่เจ้านายของมันจะตื่น และจะเข้ามาคลอเคลียเขาทันทีเมื่อได้ยินเสียงนาฬิกา เจ้าของจึงตั้งปลุกล่วงหน้า 30 นาทีเพื่อให้มีเวลาเล่นกับมันมากขึ้น

คนทั่วไปคิดว่าแค่ให้อาหารเม็ดหรืออาหารสำหรับสุนัขก็เพียงพอแล้วสำหรับน้องหมา แต่คนรักสัตว์จะรู้ว่าบางครั้งก็มีอาหารพิเศษอะไรบางอย่างที่พวกมันชอบ อย่างเจ้าตัวนี้ที่ชอบจิบกาแฟวันละนิดหน่อยเพื่อความสดชื่น

เจ้าตูบที่ดูเศร้าและหงอยเหงาลงไปถนัดตาเมื่อที่บ้านเปลี่ยนประตูรั้วใหม่เป็นประตูแบบที่ไม่มีช่องว่าง ทำให้มันไม่สามารถมองออกมาข้างนอกได้ และเจ้าตูบก็ต้องดีใจเมื่อพบว่าตอนนี้สามารถมองออกมาข้างนอกได้แล้ว

เป็ดที่พาลูกมาให้เจ้าของบ้านหลังนี้ช่วยเลี้ยงเป็นประจำทุกปี และเมื่อลูกเป็ดเริ่มแข็งแรงมันก็จะพาลูกๆ ออกไปใช้ชีวิตในโลกกว้าง และล่าสุดก็เพิ่งพาลูกเป็ดหน้าใหม่ 13 ตัวมาให้พวกเขาช่วยเลี้ยงอีก

สำหรับบางคนนั้นสุนัขไม่ใช่แค่สัตว์เลี้ยงน่ารัก แต่พวกมันเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดที่พวกเขาอยากใช้เวลาอยู่ด้วยกันตลอดเวลา แม้กระทั่งตอนเข้าห้องน้ำก็ไม่มีข้อยกเว้น

เจ้าของที่ต้องยอมแพ้ให้กับการอ่านหนังสือ ซึ่งไม่ได้เป็นเพราะเธอขี้เกียจหรือไม่มีสมาธิ แต่เป็นเพราะมีเจ้าตูบขี้อ้อนมาส่งสายตาอ้อนวอนแบบนี้ต่างหาก

การออกไปทำงานกลายเป็นเรื่องยากขึ้นกว่าเดิมหลายเท่าตัวเมื่อเรามีสัตว์เลี้ยงเป็นของตัวเอง โดยเฉพาะวันที่พวกมันเข้ามาทำตัวน่ารักกับเราเป็นพิเศษแบบนี้

คนใจดีที่รักสัตว์ทุกตัวไม่ใช่แค่สัตว์เลี้ยงของตัวเอง และยอมเสียสละสระว่ายน้ำให้กับน้องหมาในละแวกบ้านที่ร้อนจัดจนต้องแอบเข้ามาเล่นน้ำในบ้านของเธอ

ไม่ว่าจะโตแค่ไหนเจ้าตูบก็ยังเป็นเหมือนลูกสุนัขตัวเล็กๆ ขี้อ้อนของเราเสมอ หลายคนจึงไม่สามารถห้ามใจตัวเองไม่ให้ปฏิบัติกับพวกมันเหมือนยังเป็นเจ้าตัวจิ๋วได้เลย

คนที่ไม่ได้เลี้ยงสุนัขอาจคิดว่าแค่ปล่อยให้สุนัขโดนฝนเล็กน้อยก็ไม่เป็นไร แต่สำหรับคนที่รักสุนัขเหมือนแก้วตาดวงใจ การที่สุนัขเจ็บไข้ได้ป่วยนั้นย่อมไม่ส่งผลดีอย่างแน่นอน

ความน่ารักของชายหนุ่มและแมวเหมียวชื่อ Suki ที่กำลังออกมาเดินเล่นช้อปปิ้งในร้านขายของสำหรับสัตว์เลี้ยงด้วยกัน และดูเหมือนว่าเจ้า Suki นั้นกำลังสนุกสนาน(?)มากเลยทีเดียว

อีกหนึ่งภาพความน่ารักของสุนัขที่มีนิสัยอยากรู้อยากเห็น จนเจ้าของต้องเจาะรูที่รั้วไว้ให้พอดีกับหน้าของมัน

ที่มา: brightside