ไก่ปรากฏตัวหน้าอู่ซ่อมรถยนต์ เพื่อมาขอสมัครเป็น “มาสคอต” ประจำร้าน

0
593

เหตุการณ์ไม่คาดฝันนั้นสามารถเกิดขึ้นได้ทุกที่ ทุกเวลา ทุกสถานการณ์ ไม่เว้นแม้กระทั่งวันที่แสนธรรมดาในอู่ซ่อมรถยนต์แห่งหนึ่ง ที่เกิดเรื่องราวไม่ธรรมดาขึ้นเมื่อมีไก่ตัวหนึ่งตัดสินใจเข้ามาสมัครเป็นพนักงานอีกคน

นี่คือเรื่องราวที่เกิดขึ้น ณ อู่ซ่อมรถยนต์แห่งหนึ่งในรัฐนอร์ธแคโรไลนา ชื่อว่าอู่ R and R Garage เมื่อมีไก่ตัวหนึ่งเดินหลงทางมา แต่ไม่ได้เดินผ่านมาเฉยๆ เพราะมันได้ตัดสินใจแล้วว่าอู่แห่งนี้จะกลายเป็นที่พักพิงแห่งใหม่ของมัน

เจ้าไก่เดินวนไปวนมาอยู่นอกอู่ซ่อมรถยนต์ โดยช่างในอู่คาดว่ามันน่าจะเป็นไก่ที่ถูกปล่อยมาหรือหลงทางมาจากที่ไหนสักแห่ง ด้วยความสงสารพวกเขาจึงแบ่งอาหารให้มันกินอย่างมีน้ำใจ และนั่นก็เป็นที่มาของการตัดสินใจแบบนี้

ครั้งแรกที่พวกเขาพบเจ้าไก่นั้นเป็นช่วงก่อนถึงวันหยุดยาวพอดี แต่หลังจากที่พวกเขากลับมาทำงานตามปกติ ก็พบว่าเจ้าไก่ยังคงวนเวียนไปมาอยู่ในบริเวณนั้น จึงได้ตั้งชื่อให้กับมันว่าเจ้า Earl

Earl มีที่นอนประจำอยู่บนต้นไม้บริเวณใกล้ๆ กับอู่ซ่อมรถ แต่ในวันที่อากาศหนาวจัดพวกเขาจะพามันเข้ามานอนด้านใน จนกระทั่งมันได้กลายเป็นเหมือนสัญลักษณ์ประจำอู่ไปในที่สุด และยังกลายเป็นเพื่อนของช่างทุกคนอีกด้วย

ในตอนเช้ามันจะส่งเสียงทักทายช่างที่มาทำงาน ตอนกลางวันมันจะเดินเล่นไปรอบๆ และสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการเป็นอย่างมาก ส่วนตอนกลางคืนก็เป็นเวลาพักผ่อนของมันเช่นเดียวกับพนักงานคนอื่นๆ

ถึงแม้ว่าบางครั้งเจ้าของอู่หรือช่างก็จะช่วยให้อาหารมันบ้าง แต่ส่วนใหญ่แล้ว Earl สามารถหากินด้วยตัวเองได้อย่างสบายๆ มันจิกกินแมลงตัวเล็กๆ ทั้งในและนอกอู่ เป็นการช่วยกำจัดแมลงที่ไม่พึงประสงค์ให้กับพวกเขาด้วย

มันกลายเป็นสัตว์เลี้ยงประจำอู่ที่ใครๆ ก็หลงรัก ถึงแม้ว่าอู่ซ่อมรถยนต์กับไก่นั้นจะดูเป็นสิ่งที่ไม่เข้ากันซะเลย แต่ Earl ก็กลายเป็นทั้งพนักงานต้อนรับและมาสคอตของ R and R Garage ไปเสียแล้ว

เมื่อทำงานได้ดี Earl ก็จะได้อาหารอร่อยๆ เป็นของตอบแทน ความสัมพันธ์ระหว่าง Earl และอู่ R and R Garage แห่งนี้จึงเรียกได้ว่าเป็นความสัมพันธ์แบบวิน-วินทั้งสองฝ่าย อย่างที่ไม่มีอู่ไหนเคยทำมาก่อน

ที่มา: thedodo