8 ความจริงเบื้องหลังการถ่ายทำภาพยนตร์ ที่หลายคนอาจไม่เคยรู้มาก่อน

0
5448

หลายคนคิดว่าภาพยนตร์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ไม่มีอะไรซับซ้อนยุ่งยาก เพียงแค่เล่าเรื่องราวความรักของตัวละคร เสริมด้วยมุกตลกและสิ่งน่าสนใจอีกเล็กน้อย แต่ในความเป็นจริงการสร้างภาพยนตร์ 1 เรื่องนั้นไม่มีอะไรง่ายเลย

8 ความจริงเบื้องหลังการสร้างภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้ ที่นอกจากจะบอกเล่าเรื่องราวความรักของตัวละคร เสริมด้วยความเฮฮาสนุกสนานของเหตุการณ์ต่างๆ ก็ยังมีเบื้องหลังที่ซับซ้อนและดราม่าไม่แพ้ภาพยนตร์แนวอื่นเลย

ไรอัน กอสลิง (Ryan Gosling) สร้างชื่อเสียงจากบทบาทในภาพยนตร์เรื่อง The Notebook แต่ความจริงแล้วเขาได้รับบทนี้เพราะเขาไม่หล่อ ทีมงานทุกคนแปลกใจเมื่อผู้กำกับเลือกเขามารับบท และผู้กำกับก็เป็นคนบอกเองว่าเลือกเขามารับบทนี้เพราะเขาแตกต่างจากนักแสดงคนอื่น เขาดูไม่หล่อ ไม่เท่ และดูเหมือนผู้ชายธรรมดาคนหนึ่ง

ดรูว์ แบร์รีมอร์ (Drew Barrymore) ชอบที่จะร่วมงานกับอดัม แซนด์เลอร์ (Adam Sandler) และเธอก็เป็นคนเขียนจดหมายไปเชิญเขามารับบทเป็นพระเอกในภาพยนตร์เรื่อง 50 First Dates ด้วยตนเอง

เฮเลน ฟิลดิง นักเขียนนวนิยายผู้เป็นคนเขียนหนังสือที่กลายมาเป็นภาพยนตร์ดังอย่าง Bridget Jones’s Diary เขียนนิยายเรื่องนี้ขึ้นมาเพราะไม่กล้าบอกเล่าเรื่องราวของตนเอง เนื่องจากเธอได้รับการว่าจ้างให้เขียนเรื่องราวเกี่ยวกับการใช้ชีวิตโสดในลอนดอน แต่เธอไม่อยากเล่าเรื่องราวของตัวเองจึงสร้างตัวละครขึ้นมาแทน

Pretty Woman เป็นภาพยนตร์อเมริกัน​แนวโรแมนติกคอมเมดี้ ที่หลายคนอาจไม่รู้ว่าเป็นภาพยนตร์ของดิสนีย์ด้วย บทภาพยนตร์เรื่องนี้ถูกขายให้กับดิสนีย์ แต่ผู้สร้างคือ Touchstone Pictures ที่เป็น 1 ในค่ายของดิสนีย์อีกทีหนึ่ง

เรื่องราวในภาพยนตร์เรื่อง The Proposal เกิดขึ้นที่เมือง Sitka รัฐอะแลสกา แต่ความจริงแล้วภาพยนตร์เรื่องนี้ถ่ายทำที่รัฐแมสซาชูเซตส์ รวมทั้งนิวยอร์กและแคลิฟอร์เนีย แต่มีการจัดฉากหรือปรับแต่งให้ดูเหมือนเมือง Sitka

ผู้กำกับ Eternal Sunshine of the Spotless Mind ให้นักแสดงทุกคนแสดงแบบด้นสดมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ทั้งเคต วินสเล็ต, เคียร์สเต็น ดันสต์ และมาร์ก รัฟฟาโล ยกเว้นจิม แคร์รีย์ เพียงคนเดียวที่ถูกสั่งให้แสดงตามบท

เคียรา ไนต์ลีย์ (Keira Knightley) มีอายุเพียง 17 ปีตอนรับบทในภาพยนตร์เรื่อง Love, Actually ห่างจากโทมัส โบรดี แซงสเตอร์ (Thomas Brodie-Sangster) เพียง 4 ปี แต่พวกเขากลับดูมีอายุแตกต่างกันมาก

ความกระอักกระอ่วนและเขินอายที่เกิดขึ้นในฉากเต้นรำในภาพยนตร์เรื่อง 13 Going on 30 เป็นเรื่องจริงทั้งหมด เนื่องจากมาร์ก รัฟฟาโล เป็นคนที่เต้นไม่เก่งเลย และเขาเกือบจะปฏิเสธบทนี้เพราะมีฉากเต้นด้วยซ้ำไป

ที่มา: brightside