ความโรแมนติกที่พิสูจน์ให้เห็นว่า รักแท้ไม่ได้จืดจางไปตามกาลเวลา

0
837

ความโรแมนติกไม่ใช่สิ่งที่หวานเลี่ยนหรือน่าเบื่อ และขณะที่หลายคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าความโรแมนติกนั้นได้ตายจากโลกนี้ไปแล้ว ก็ยังมีผู้คนที่พิสูจน์ให้เราเห็นว่า ความโรแมนติกไม่เคยล้าสมัยและไม่เคยหายไปจากโลกใบนี้เลย

รวมภาพความหวานแหววของคู่รักที่พิสูจน์ให้เห็นว่าความโรแมนติกนั้นยังมีอยู่บนโลกใบนี้ ถึงแม้ว่าชีวิตคู่ของหลายคนอาจจะน่าเบื่อหรือซ้ำซากจำเจ ก็ยังมีบางคนที่พร้อมจะทำทุกอย่างเพื่อให้คนที่พวกเขารักนั้นมีความสุขที่สุดในโลก

ความโรแมนติกของคุณพ่อที่ไม่เคยจางหายไปแม้ว่าจะแต่งงานและใช้ชีวิตคู่กับคุณแม่มานานแล้ว เพราะในทุกๆ เช้าคุณพ่อจะโปรยอาหารนกเป็นรูปหัวใจเพื่อให้คุณแม่ตื่นขึ้นมาเจอกับภาพที่สวยงามแบบนี้

ความรักและความโรแมนติกคือการอยู่เคียงข้างกันไม่ว่าจะทุกข์หรือสุข โดยที่บางครั้งก็ไม่ต้องทำอะไรที่แปลกหรือพิสดาร แต่แค่มานอนอยู่ข้างๆ ในวันที่อีกฝ่ายต้องทำงานจนดึกก็พอแล้ว

ชายหนุ่มที่ทำกล่องของขวัญขนาดใหญ่ให้กับแฟนสาว ด้านในมีของขวัญหลายอย่างมอบให้ทีละลำดับ และเมื่อถึงลำดับสุดท้ายเธอก็พบกุญแจห้องของเขา แทนคำชวนให้เธอย้ายมาอยู่บ้านเดียวกัน

คุณพ่อที่ถึงแม้ว่าจะไม่ได้เรียนจนจบการศึกษา แต่นอกจากจะทำงานหาเลี้ยงครอบครัวมาตลอดแล้ว เขายังขอให้ลูกช่วยสอนวิธีการใช้ไม้โปรแทรกเตอร์และเรขาคณิตเบื้องต้นเพราะอยากซ่อมแซมสวนดอกไม้ให้กับคุณแม่

เมื่อภรรยาพบเจอกับวันที่ย่ำแย่ จนเธอร้องไห้เมื่อกลับมาถึงบ้าน แต่หลังจากร้องไห้จนเหนื่อยและไปอาบน้ำ เมื่อเดินออกมาก็พบกับเซอร์ไพรส์ที่สามีจัดเตรียมไว้ให้

สามีที่ตั้งใจปลูกต้นมะเขือเทศมากๆ จนมันออกผลให้ได้รับประทานมากมาย ถึงแม้ว่าเขาจะไม่ชอบรับประทานมะเขือเทศเลย แต่ก็ตั้งใจปลูกให้ภรรยาที่ชอบรับประทานมะเขือเทศ

ภรรยาที่พบเจอกับเรื่องเครียดๆ มาตลอดทั้งสัปดาห์ และเธอยังพยายามจับตุ๊กตาตัวนี้จากตู้หยอดเหรียญให้ได้แต่ก็ทำไม่ได้สักที แต่ในวันนี้สามีก็จับให้จนได้และเตรียมทำเซอร์ไพรส์เธอ

คุณพ่อนำดอกไม้มาตกแต่งทั่วรถของเขา ในวันที่ต้องพาคุณแม่ไปหาหมอ เพื่อให้คุณแม่ไม่กลัวและมีกำลังใจในการเข้ารับการรักษา

คุณพ่อที่คุกเข่าขอคุณแม่แต่งงานอีกครั้งหลังอยู่กินและสร้างครอบครัวด้วยกันมานานกว่า 30 ปี แต่ความรักของทั้งคู่ไม่ได้หวานน้อยลงไปกว่าเดิมเลยแม้แต่นิดเดียว

ความโรแมนติกที่แม้แต่ลูกๆ ยังต้องอิจฉา ของคุณพ่อที่แอบเขียนโน๊ตบอกรักและเอาไปซ่อนไว้ในกระเป๋าสตางค์ของคุณแม่ทุกวันตลอดหลายปีที่ผ่านมา

ภรรยาวาดรูปของเธอกับสามีลงบนกระดาษทิชชู่ระหว่างที่พวกเขารับประทานอาหารเย็นในวันครบรอบ ในปีต่อมาสามีก็เอารูปวาดนั้นไปเข้ากรอบและมอบมันคืนให้กับเธอเป็นของขวัญวันครบรอบเช่นกัน

สามีพาภรรยาของเขากลับไปยังร้านอาหารที่ฉลองครบรอบกันในปีแรกอีกครั้งหนึ่ง และทำแบบเดิมหลังจากที่พวกเขาแต่งงานกันมานานหลายปี

คุณแม่ทำแหวนแต่งงานหายไปเมื่อ 15 ปีก่อน และตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาก็ไม่ได้สวมแหวนเลยเพราะกลัวทำหายอีก แต่ในวันนี้คุณพ่อก็ได้เซอร์ไพรส์แม่ด้วยแหวนเพชรอีกครั้ง

ของขวัญแต่งงานครบรอบ 2 ปีที่สามีทำขึ้นมาด้วยตัวเอง เป็นแผนที่ของกรุงปารีสพร้อมกับสิ่งต่างๆ ที่เขาและภรรยาทำด้วยกันในแต่ละสถานที่

ที่มา: brightside