11 บทบาทที่ไม่ใครอยากเล่น แต่สุดท้ายดังเปรี้ยงปร้างและได้รับรางวัลจนเป็นตำนาน

0
5377

การปฏิเสธบทในภาพยนตร์เป็นเรื่องธรรมดาของนักแสดงที่มีชื่อเสียง ไม่ว่าจะเป็นเพราะปัญหาเรื่องตารางงาน ค่าตอบแทน หรือตัวบทที่ไม่น่าสนใจเท่าไหร่ แต่บางครั้งการปฏิเสธบทไปก็อาจจะกลายเป็นเรื่องน่าเสียดายมากเช่นกัน

11 บทบาทที่ถูกนักแสดงหลายคนปฏิเสธ ด้วยเหตุผลที่แตกต่างกันไป แต่พวกเขาก็สามารถหานักแสดงที่เหมาะสมกับบทบาทมารับบทจนได้ และบทบาทนั้นก็กลายเป็นผลงานที่โดดเด่นและน่าจดจำของนักแสดงเหล่านั้นไปเลย

บท Hannibal Lectеr ในภาพยนตร์เรื่อง The Silence of the Lambs ถูกเสนอให้กับนักแสดงหลายคนไม่ว่าจะเป็น Sean Connery, Dustin Hoffman, Robert Duvall, Jack Nicholson หรือ Robert De Niro และคนอื่นอีกมากมาย ซึ่ง Sean Connery ปฏิเสธเพราะคิดว่าบทนั้นน่ารังเกียจ ส่วน Robert De Niro ใช้เวลาในการตัดสินใจนานเกินไป จนสุดท้ายบทบาทที่โด่งดังนี้ก็ตกเป็นของ Anthony Hopkins

บท Edward Lewis ในภาพยนตร์เรื่อง Pretty Woman รับบทโดย Richard Gere และทำให้เขาได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Golden Globe แต่ก่อนหน้านี้บท Edward ได้ถูกปฏิเสธจากนักแสดงหลายคน ไม่ว่าจะเป็น Sean Connery, Harrison Ford, Sylvester Stallone หรือ John Travolta

บท Paul Sheldon จากภาพยนตร์สยองขวัญเรื่อง Misery รับบทโดย James Caan ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับรางวัลออสการ์ และ Paul ก็ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Saturn Award แต่ก่อนหน้านี้มันเคยถูกเสนอให้กับนักแสดงหลายคนและถูกปฏิเสธทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น Warren Beatty, Robert De Niro, Michael Douglas, Richard Dreyfuss, Harrison Ford, Morgan Freeman, Mel Gibson, Gene Hackman, Dustin Hoffman, William Hurt , Kevin Kline, Al Pacino, Robert Redford, Denzel Washington หรือ Bruce Willis

บท Walter White ในละครเรื่อง Breaking Bad ที่กลายเป็นหนึ่งในละครโทรทัศน์ที่ดีที่สุดตลอดกาล บทบาทนี้ถูกเสนอให้กับ John Cusack และ Matthew Broderick แต่พวกเขาปฏิเสธ สุดท้ายจึงตกเป็นของ Bryan Cranston ที่ผู้อำนวยการสร้างอย่าง Vince Gilligan อยากให้มารับบทตั้งแต่แรกแล้วแต่โปรดิวเซอร์ไม่เห็นด้วย

บท General Zod จากภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่เรื่อง Man of Steel ซึ่งได้ Michael Shannon มารับบทเป็นตัวร้ายตัวนี้ แต่ก่อนหน้านั้นก็เคยเป็นบทที่ถูก Viggo Mortensen และ Daniel Day-Lewis ปฏิเสธไป

บท Green Goblin ในภาพยนตร์เรื่อง Spider-Man (2002) โดยมี Willem Dafoe รับบทเป็นนักวิทยาศาสตร์ Norman Osbourne ที่กลายมาเป็นตัวร้ายในภายหลัง บทนี้เคยถูกเสนอให้กับ Mel Gibson, John Travolta, Robert De Niro, Nicolas Cage, John Malkovich และ Jim Carrey

บท Captain John Miller ในเรื่อง Saving Private Ryan กลายเป็นอีกหนึ่งผลงานที่น่าจดจำของ Tom Hanks ตอนแรกผู้ที่เกือบจะได้มารับบทคือ Mel Gibson และ Harrison Ford แต่ผู้กำกับก็เลือก Tom Hanks

บท Maximus จากภาพยนตร์เรื่อง Gladiator รับบทโดย Russell Crowe ที่ทำผลงานได้ดีจนได้รับรางวัล Oscar บทนี้เคยถูกเสนอให้กับ Antonio Banderas, Hugh Jackman และ Mel Gibson

บท Stu Shepard ในภาพยนตร์เรื่อง Phone Booth ถูกปฏฺิเสธจาก Mark Wahlberg, Nicolas Cage, Tom Cruise, Mel Gibson และ Jim Carrey และสุดท้ายผู้ที่ตกลงรับบทก็คือ Colin Farrell

บท Alonzo Harris ในภาพยนตร์อาชญากรรมเรื่อง Training Day รับบทโดย Denzel Washington ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับรางวัลมากมาย และทำให้ Denzel ได้รับรางวัล Oscar สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม แต่ก่อนที่บทนี้จะกลายเป็นของเขา ก็เคยถูกเสนอให้กับ Bruce Willis, Gary Sinise และ Tom Sizemore

บทพระเจ้าในเรื่อง Bruce Almighty แต่เดิมถูกเสนอให้กับ Jack Nicholson และ Robert De Niro แต่ทั้งสองคนปฏฺิเสธ จนสุดท้ายอีกหนึ่งบทบาทที่กลายเป็นตำนานนี้ก็ตกเป็นของ Morgan Freeman

ที่มา: brightside