12 เรื่องราวของนักแสดงที่เกือบออกจากวงการ จนได้เจอกับบทบาทพลิกชีวิต

0
2520

เหล่าดารานักแสดงรู้ดีว่าชื่อเสียงเงินทองเป็นสิ่งที่ไม่ยั่งยืน เพราะถึงแม้ว่าวันหนึ่งพวกเขาจะประสบความสำเร็จจนมีชื่อเสียงและเงินทองมากมาย แต่วันต่อมาสิ่งเหล่านั้นก็อาจจะหายวับไปกับตา เหลือไว้เพียงความทรงจำเท่านั้นเอง

รวมเรื่องราวของเหล่าดารานักแสดง ที่ถึงแม้ว่าทุกวันนี้พวกเขาจะประสบความสำเร็จมาก แต่ครั้งหนึ่งดารานักแสดงเหล่านี้ก็เคยเกือบที่จะถอดใจจากวงการบันเทิงไปแล้ว แต่โชคดีมากที่ได้เจอกับบทบาทที่ช่วยพลิกชีวิตของพวกเขา

เอมี แอดัมส์ (Amy Adams) นักแสดงหญิงชาวอเมริกันเจ้าของ 2 รางวัลลูกโลกทองคำ แต่ก่อนที่จะประสบความสำเร็จอย่างทุกวันนี้ เธอเกือบถอดใจจากการแสดงไปแล้ว เพราะแทบจะไม่มีงานเข้ามาเลย จนกระทั่งได้รับบทในภาพยนตร์เรื่อง Junebug ที่ทำให้เธอได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Academy Award

อลิซาเบธ โอลเซ่น (Elizabeth Olsen) นักแสดงหญิง​ชาวอเมริกัน ที่เกือบออกจากวงการเพราะรู้สึกเหมือนตนเองเป็นเพียงเงาของสองพี่สาวฝาแฝด ก่อนที่จะมีชื่อเสียงจากภาพยนตร์เรื่อง Martha Marcy May Marlene

วิลเลียม แจ็กสัน ฮาร์เปอร์ (William Jackson Harper) นักแสดงและนักเขียนบทละครชาวอเมริกัน ที่เกือบจะออกจากวงการอย่างถาวร แต่ก็ตัดสินใจรับบทที่คิดว่าเป็นเพียงบทบาทสั้นๆ ในซีรีส์เรื่อง The Good Place แต่กลับกลายเป็นว่าซีรีส์เรื่องนี้ประสบความสำเร็จอย่างมากจนมีภาคต่อถึง 4 ภาคเลยทีเดียว

จอน แฮมม์ (Jon Hamm) นักแสดงชาวอเมริกัน ย้ายมาลอสแอนเจลิสตอนอายุ 25 ปีเพื่อทำตามความฝัน เขาให้เวลาตัวเอง 5 ปีเพื่อทำให้สำเร็จ ไม่เช่นนั้นก็จะกลับบ้าน แต่ตอนที่เขามีอายุครบ 30 ปีพอดี เขาก็ได้รับบทบาทในภาพยนตร์เรื่อง We Were Soldiers ที่ทำให้เขารู้ว่าเขาสามารถเลี้ยงตัวเองด้วยการเป็นนักแสดงได้แล้วจริงๆ

บรี ลาร์สัน (Brie Larson) นักแสดง ผู้กำกับ และนักร้องชาวอเมริกัน ประสบกับช่วงเวลาที่ยากลำบากเมื่อแทบจะไม่มีงานแสดงเข้ามาเลย เธอรู้สึกอิจฉาเพื่อนๆ ที่มีอนาคต และเมื่อไม่ได้รับบทในเรื่อง United States of Tara ก็ทำให้เธอเกือบยอมแพ้ แต่โชคชะตาก็เข้าข้าง เมื่อมีการคัดตัวนักแสดงใหม่อีกครั้งและเธอก็ได้รับบท Kate

เจนน่า ฟิชเชอร์ (Jenna Fischer) นักแสดงชาวอเมริกัน เป็นที่รู้จักจากบท แพม บีสลีย์ ในซิทคอมของเอ็นบีซีเรื่อง The Office แต่ก่อนที่จะได้มารับบทนี้ เธอใช้เวลานานถึง 7 ปีในการหางาน แต่ก็แทบจะไม่มีงานแสดงเข้ามาเลย

แคลร์ เดนส์ (Claire Danes) นักแสดงชาวอเมริกันที่มีรางวัลการันตีความสามารถด้านการแสดงมากมาย แต่เธอเคยเกือบเลิกเป็นนักแสดงไปแล้ว โดยไม่รับงานแสดงถึง 2 ปี จนกระทั่งได้มารับบทในซีรีส์เรื่อง Homeland

จอช โบรลิน (Josh Brolin) นักแสดงชาวอเมริกันที่มีผลงานมากมายนับไม่ถ้วน แต่ก็มีช่วงเวลาที่เขาแทบจะไม่มีงานแสดงเลยเป็นเวลานานถึง 22 ปี จนได้มารับบทเป็นธานอสในภาพยนตร์เรื่อง Guardians of the Galaxy

โมนิค โคลแมน (Monique Coleman) นักแสดงและนักร้องชาวอเมริกันที่เข้าวงการตั้งแต่ยังเด็ก แต่ก็มีแต่บทบาทเล็กๆ ที่ไม่ประสบความสำเร็จมากนัก จนกระทั่งได้มารับบทในภาพยนตร์ High School Musical ของดิสนีย์

ฮง เชา (Hong Chau) นักแสดงชาวอเมริกันที่เข้าวงการมานานกว่า 10 ปี ก่อนที่จะได้รับบทในภาพยนตร์เรื่อง Downsizing เธอบอกว่าเธอเคยคิดจะล้มเลิกหลายครั้ง แต่ดูเหมือนโชคชะตาจะนำพาเธอมาถึงจุดนี้จนได้

โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ (Robert Downey Jr.) มีชื่อเสียงจากการรับบทเป็น ไอรอนแมน แต่อาชีพนักแสดงของเขาไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ เพราะเขาเกือบเลิกเป็นนักแสดงไปแล้ว ถ้าไม่ได้รับบทในภาพยนตร์เรื่อง Kiss Kiss Bang Bang ที่ทำให้เขาได้แสดงบทแอคชั่น จนผู้กำกับ Jon Favreau เห็นแววและเลือกเขามาเป็นไอรอนแมน

โรเบิร์ต แพตตินสัน (Robert Pattinson) นักแสดงชาวอังกฤษที่มีชื่อเสียงโด่งดังจากผลงานภาพยนตร์เรื่อง Twilight แต่บท เอ็ดเวิร์ด คัลเลน ก็เป็นเหมือนดาบสองคม ที่ทำให้เขาไม่ได้รับโอกาสในการเล่นบทอื่นๆ ที่แตกต่าง จนกระทั่งเขาได้เล่นภาพยนตร์เรื่อง Good Time และได้รับรางวัลการันตีความสามารถมากมาย

ท่ี่มา: brightside