11 เรื่องราวความจริงที่น่าสนใจเกี่ยวกับ ร็อค ลี นินจาผู้มีความมุมานะจากนารูโตะ

0
1453

ร็อค ลี เป็นตัวละครจากการ์ตูนเรื่อง Naruto นินจาคาถาโอ้โฮเฮะ การ์ตูนญี่ปุ่นที่โด่งดังและได้รับความนิยมมากที่สุดเรื่องหนึ่ง และร็อค ลี ก็เป็นอีกหนึ่งตัวละครที่โดดเด่น แม้จะไม่ใช่ตัวละครหลักแต่ก็มีเรื่องราวความเป็นมาที่น่าสนใจ

11 เรื่องราวความจริงที่น่าสนใจเกี่ยวกับ ร็อค ลี ตัวละครจาก Naruto นินจาคาถาโอ้โฮเฮะ นินจาสายพลังจากหมู่บ้านโคโนฮะที่มีความสามารถทางด้านพลังสูง ผ่านการฝึกฝนอย่างหนักจนเป็นตัวละครที่มีความเก่งกาจ

ตัวละคร ร็อค ลี ได้แรงบันดาลใจมาจาก บรูซ ลี ดาราจีนที่โด่งดังในระดับฮอลลีวูด ผู้มีความสามารถด้านศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัว ร็อค ลี นั้นเหมือนบรูซ ลี ทั้งรูปร่างหน้าตาและความตั้งใจในการฝึกฝนอย่างหนัก

ในวัยเด็ก ร็อค ลี ถูกกลั่นแกล้งเนื่องจากเขาไม่มีพลังความสามารถทางด้านนินจา เขาจึงฝึกฝนตัวเองอย่างหนักจนกลายเป็นนินจาที่มีความสามารถทางด้านพลังสูง และกลายเป็นนินจาที่เก่งกาจได้

แม้จะไม่มีพลังความสามารถทางด้านนินจา แต่เขาก็สามารถเปิดประตูจักระได้ โดยเปิดประตูจักระ ได้ 5 ใน 8 ส่วน และในมูฟวี่เปิดประตูได้ 6 ส่วน แต่ไม่สามารถใช้คาถาได้เหมือนกับนินจาที่มีพลังนินจา

ร็อค ลี ปรากฏตัวในภาพยนตร์ 6 เรื่อง ได้แก่ Guardians of the Crescent Kingdom, Naruto Shippuden The Movie, Blood Prison, The Last: Naruto The Movie, Road To Ninja และ The Will Of Fire

ร็อค ลี ได้พบกับฮารุโนะ ซากุระ ก่อนเข้าสอบจูนินและหลงรักเธอ แต่ซากุระไม่รักตอบ เขาเคยช่วยชีวิตซากุระจากนินจาหมู่บ้านโอโตะ

ร็อค ลี มีเลือกกรุ๊ป A ซึ่งชาวญี่ปุ่นเชื่อว่าคนเลือดกรุ๊ป A เป็นคนอบอุ่น มีความรับผิดชอบ และอดทน ส่วนราศีของเขาคือราศีธนู โดยเขาเกิดวันที่ 27 พฤศจิกายน เช่นเดียวกับบรูซ ลี

เขาทุ่มเทให้กับการหาของขวัญแต่งงานให้กับนารูโตะและฮินาตะมาก โดยเขาสวมรองเท้าส้นสูงและแต่งตัวเหมือนฮินาตะเดินไปรอบเมืองเพราะอยากเข้าใจว่าเธอน่าจะต้องการอะไรมากที่สุด

ในซีรีส์การ์ตูน Boruto: Naruto Next Generations ร็อค ลี ได้มีลูกชาย 1 คนชื่อว่าเมทัล ลี แต่ไม่ได้บอกว่าใครคือแม่ของเขา แฟนการ์ตูนคาดเดาว่าอาจจะเป็นเท็นเท็น

ร็อค ลี ชอบกินอาหารทุกประเภท เขาสามารถรับประทานอาหารได้ทุกอย่าง เคยมีการบอกไว้ว่าเขาชอบข้าวราดแกงกะหรี่และข้าวอบแกงกะหรี่เผ็ดๆ

ตัวละครใน Naruto ส่วนใหญ่ล้วนมีคนที่พวกเขาอยากต่อสู้ด้วย ร็อค ลี ก็เช่นกัน แต่คนที่เขาอยากต่อสู้ด้วยมีไม่กี่คน ได้แก่ นารูโตะ เนจิ ซาสึเกะ และกาอาระ

แม้จะไม่ใช่ตัวละครหลักใน Naruto แต่ร็อค ลี ก็เป็นตัวละครที่ได้รับความนิยมและมีความโดดเด่นน่าสนใจ จนมีเรื่องแยกเป็นของตัวเองชื่อว่า Rock Lee & His Ninja Pals

ที่มา: duniagames