เผยความร่ำรวยของนักแสดงหญิงชาวจีน ที่อยู่ในระดับโลกประจำปี 2022

0
1036

จีนเป็นประเทศที่มีขนาดใหญ่และมีประชากรมาก จึงมีหลากหลายอาชีพและธุรกิจที่ทำเงินได้มากมาย อาชีพนักแสดงก็เป็นอีกอาชีพหนึ่งที่ทำเงินได้มาก และเหล่านักแสดงชาวจีนหลายคนก็หาเงินได้อย่างมากมายมหาศาลเลยทีเดียว

10 อันดับความร่ำรวยของเหล่านักแสดงหญิงจากประเทศจีน ที่ร่ำรวยที่สุดประจำปี 2022 นอกจากนักแสดงหญิงแต่ละคนจะมีความสวยและมีความสามารถ ฐานะทางการเงินของพวกเธอก็เรียกได้ว่าไม่เป็นสองรองใคร

อันดับ 1 เจ้าเหว่ย Zhao Wei นักแสดงหญิงและนักร้องจากประเทศจีน มีความมั่งคั่งสุทธิปีละ 17.2 หมื่นล้านบาท เป็นที่รู้จักจากบทบาทในเรื่อง องค์หญิงกำมะลอ และมีผลงานการแสดงอีกมากมายหลายเรื่อง

อันดับ 2 ฟ่านปิงปิง Fan Bingbing นักแสดงและนักร้องชาวจีน มีความมั่งคั่งสุทธิปีละ 3.71 พันล้านบาท เป็นที่รู้จักจากบทบาทในเรื่อง องค์หญิงกำมะลอ เช่นเดียวกับเจ้าเหว่ย

อันดับ 3 กวนเสี่ยวถง Guan Xiaotong มีชื่อเสียงจากการแสดงภาพยนตร์เรื่อง Nuan, The Promise and The Left Ear และละครเรื่อง To Be a Better Man มีความมั่งคั่งสุทธิปีละ 3.15 พันล้านบาท

อันดับ 4 แองเจล่าเบบี้ Angelababy ชื่อจริงว่า หยาง อิ่ง เป็นนักแสดง นักร้อง และนางแบบลูกครึ่งจีน-เยอรมัน มีความมั่งคั่งสุทธิปีละ 1.85 พันล้านบาท

อันดับ 5 จ้าวลี่อิง Zhao Liying นักแสดงหญิงชาวจีน มีชื่อเสียงจากเรื่อง ตำนานลู่เจิน ในบทนำนางเอกของเรื่อง และองค์หญิงกำมะลอ ในบทบาท ฉิงเอ๋อ มีความมั่งคั่งสุทธิปีละ 1.11 พันล้านบาท

อันดับ 6 หลิวเทา Liu Tao นักแสดงชาวจีนที่มีชื่อเสียง มีความมั่งคั่งสุทธิปีละ 1.03 พันล้านบาท ผลงานเด่นคือ Demi-Gods and Semi-Devils, Mazu, To Elderly With Love, Nirvana in Fire และอื่นๆ อีกมากมาย

อันดับ 7 ซุนลี่ Sun Li นักแสดงสาวชาวจีน มีชื่อเสียงจากการรับบท เฝิงเชิงเชิง นางเอกจากละครโทรทัศน์เรื่อง Shanghai Bund เจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้ หักเหลี่ยมมังกร มีความมั่งคั่งสุทธิปีละ 853.9 ล้านบาท

อันดับ 8 ตี๋ลี่เร่อปา Dilireba นักแสดงหญิงชาวจีนเชื้อสายอุยกูร์ มีชื่อเสียงจากละครโทรทัศน์เรื่อง สามชาติสามภพ ป่าท้อสิบหลี่ และ ขอหยุดหัวใจที่ยัยจอมยุ่ง มีความมั่งคั่งสุทธิปีละ 557 ล้านบาท

อันดับ 9 หยางมี่ Yang Mi นักแสดง นักร้องชาวจีน มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักจากละครเรื่อง มังกรหยก ภาค 2 ตอน ตำนานศึกเทพอินทรี และสามชาติสามภพป่าท้อสิบหลี่ มีความมั่งคั่งสุทธิปีละ 557 ล้านบาท

อันดับ 10 เจิ้งส่วง Zheng Shuang นักแสดงชาวจีน เข้าวงการเมื่อตอนอายุได้ 6 ขวบ มีผลงานการแสดง เช่น มหัศจรรย์กระบี่เจ้าพิภพ เปาบุ้นจิ้น มีความมั่งคั่งสุทธิปีละ 557 ล้านบาท

ที่มา: เมื่อฉันดูซีรีส์จีน