เปิดวีรกรรม “หนุ่มผัดข้าว” ผู้ถูกชาวเน็ตตัดต่อ จนเป็นความฮาไปทั่วโลกออนไลน์ซะงั้น

0
2282

สิ่งต่างๆ ที่เกิดขึ้นในโลกอินเทอร์เน็ตนั้นเกิดขึ้นได้อย่างรวดเร็วและถูกเผยแพร่ไปได้อย่างรวดเร็วเช่นเดียวกัน และเมื่อมีกระแสอย่างหนึ่งเกิดขึ้นมันจึงกลายเป็นสิ่งที่ใครๆ ก็ทำตาม จนเกิดเป็นเทรนด์ที่ทั้งแปลก ฮา และสร้างสรรค์แบบนี้

นี่คืออีกหนึ่งเทรนด์สุดฮาและสร้างสรรค์ที่เกิดขึ้นในโลกอินเทอร์เน็ต เมื่อหนุ่มยูทูบเบอร์ชาวญี่ปุ่นชื่อว่า Tommy จากช่อง Mizutamari Bond ได้แกล้งเพื่อนของเขานั่นก็คือ Kanta ด้วยการโชว์ลีลาผัดข้าวผัดในกระทะที่ใหญ่มาก

ภาพต้นฉบับของ Tommy ที่ไม่ได้แค่ทำให้ Kanta เพื่อนของเขาตกใจเท่านั้น แต่ยังทำให้คนทั้งอินเทอร์เน็ตอึ้งไปตามๆ กันกับลีลาการผัดข้าวสุดล้ำ ก่อนที่เขาจะเฉลยว่ามันคือ “รูปปั้นข้าวผัด” ที่สั่งมาเท่านั้นเอง

ถึงแม้ว่าจะเป็นเพียงกลเม็ดเด็ดๆ ที่ใช้ในการแกล้งกันเท่านั้น แต่ภาพของเขาก็ได้ถูกเผยแพร่ไปทั่วโลกโซเชียล ทำให้ชาวเน็ตเกิดไอเดียในการตกแต่งและปรับเปลี่ยนภาพของเขาให้เข้ากับบริบทต่างๆ อย่างเช่นคลื่นข้าวผัด

ข้าวผัดที่สามารถเข้ากับทรงผมของประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ แห่งประเทศสหรัฐอเมริกาได้เป็นอย่างดี

หรือจะเพิ่มความอลังการให้ข้าวผัด ด้วยการขยายขนาดของข้าวผัดและกระทะ และทำให้ตัวของ Tommy เล็กลงกว่าเดิม ดูเป็นภาพที่เวอร์สุดๆ แบบนี้

ปีศาจข้าวผัดสุดหลอน ที่มีหน้าตาเหมือนผีในการ์ตูนญี่ปุ่น ทั้งน่ากลัวและน่ารักไปพร้อมๆ กัน และก็ทำเอาหลายคนไม่กล้ากินข้าวผัดเลยทีเดียว

ข้าวผัดที่ถูกเปลี่ยนให้กลายเป็นทรงผมในตำนานของนักร้องหนุ่มชื่อดังระดับโลก จัสติน ทิมเบอร์เลก ที่ทรงผมสีทองหยิกฟูดูคล้ายเส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปของเขานั้นถูกทำเป็นมีมไปทั่วโลก

นอกจากข้าวผัดที่แฝงตัวอยู่กลางคลื่นสวยๆ แบบภาพวาดเก่าแก่สไตล์ญี่ปุ่น ก็มีคนเปลี่ยนให้ข้าวผัดกลายเป็นคลื่นจริงๆ แบบนี้ด้วย

เมื่อข้าวผัดยักษ์มารวมตัวกับมีมที่กำลังได้รับความนิยมในอินเทอร์เน็ตเช่นกัน โดยผู้คนพากันหาภาพที่สามารถนำมาเรียงต่อกันเหมือนกับว่าคนในภาพถ่ายอีกภาพหนึ่งนั้นกำลังทำร้ายซาสึเกะ ตัวละครจากการ์ตูนเรื่อง นินจาจอมคาถา

มีมสุดฮาสะท้อนชีวิตการทำงานของใครบางคน เมื่อเจ้านายและงานของคุณไม่สามารถทำอะไรคุณได้

ภาพความฮาปนเงิบเมื่อ Tommy ไม่ได้เป็นฝ่ายผัดข้าวผัดอีกต่อไป แต่ข้าวผัดเป็นฝ่ายผัดเขาซะเอง เกิดเป็นภาพที่ทั้งน่ากลัวและตลกสุดๆ แบบนี้

ที่มา: boredpanda