รวมความจริงเกี่ยวกับนักแสดงภาพยนตร์ แฮร์รี่ พอตเตอร์ จากรายการฉลองครบ 20 ปี

0
816

ปี 2022 เป็นอีกหนึ่งปีที่ดีมากสำหรับแฟนๆ ผู้รักภาพยนตร์เรื่อง แฮร์รี่ พอตเตอร์ เพราะถึงแม้ว่าภาพยนตร์จะอวสานไปนานหลายปีแล้ว แต่ก็ยังมีรายการพิเศษอย่าง Harry Potter 20th Anniversary: Return to Hogwarts

ในวันขึ้นปีใหม่ของปี 2022 ได้มีการฉายรายการพิเศษ Harry Potter 20th Anniversary: Return to Hogwarts ทาง HBO Max เพื่อฉลองครบรอบ 20 ปีของการเปิดตัวภาพยนตร์ ที่นอกจากเราจะได้เห็นหน้าเหล่านักแสดงที่คิดถึงอีกครั้ง ก็ยังมีเรื่องราวสนุกสนานเฮฮาและเรื่องแปลกๆ มากมายเกิดขึ้นในรายการด้วยเช่นกัน

ถึงแม้ว่ารายการจะทำออกมาได้ดีไม่มีที่ติ แต่ก็ยังมีแฟนๆ บางคนสังเกตเห็นความผิดพลาดเล็กๆ น้อยๆ ที่ทำให้ได้รู้ความจริง ว่ามีการถ่ายรายการอย่างน้อยสองรอบด้วยกัน เพราะเล็บของ เอ็มม่า วัตสัน นั้นแตกต่างไปจากเดิม

แฟนๆ หลายคนเชื่อว่า รูเพิร์ต กรินต์ ไม่ได้มาร่วมถ่ายรายการพร้อมกับคนอื่นๆ เพราะในช่วงเวลานั้นเขาน่าจะถ่ายทำซีรีส์เรื่อง Cabinet of Curiosities อยู่ในแคนาดา และความจริงก็ถูกเปิดเผยว่าเขาไม่ได้มาถ่ายพร้อมกับคนอื่นจริงๆ

คริส โคลัมบัส ผู้กำกับภาพยนตร์เผยว่า พวกเขาใช้เวลานานมากในการหาตัวนักแสดงที่เหมาะสมกับบท แฮร์รี่ พอตเตอร์ จนกระทั่งเขาได้เห็น แดเนียล แรดคลิฟฟ์ ในซีรีส์เรื่อง David Copperfield แต่ทีมงานคนอื่นก็ยังไม่เห็นด้วย พวกเขาอยากได้นักแสดงอีกคนมากกว่า การถกเถียงดำเนินไปอย่างยาวนานหลายวันกว่าจะได้ข้อสรุป

ฝาแฝดวีสลีย์สามารถหลอกทุกคนให้สับสนได้อีกครั้ง นอกจากหลอกแม่ของพวกเขาในภาพยนตร์ภาคแรกว่าจำพวกเขาสลับกัน ชื่อของพวกเขาที่ขึ้นในรายการ Return to Hogwarts ก็ยังสลับกันจริงๆ อีกด้วย

ในรายการได้มีการฉายภาพของ เอ็มม่า วัตสัน ในวัยเด็ก แต่เมื่อรายการออกฉายทุกคนก็สังเกตเห็นว่านี่ไม่ใช่ภาพของเอ็มม่า และเธอเองก็ยังโพสต์ภาพนี้ลงบนอินสตาแกรมพร้อมแท็ก เอ็มม่า โรเบิร์ตส์ ผู้เป็นเจ้าของภาพตัวจริงอีกด้วย

ความจริงแล้ว เจสัน ไอแซ็กส์ ตั้งใจจะมาคัดตัวในบท กิลเดอรอย ล็อกฮาร์ต แต่ผู้กำกับได้บอกให้เขาลองอ่านบทของ ลูเซียส มัลฟอย และเนื่องจากเขาไม่อยากรับบทเป็นตัวร้าย เขาจึงกัดฟันอ่านด้วยความขมขื่น แต่นั่นก็คือสิ่งที่ผู้กำกับกำลังต้องการอยู่พอดี สุดท้ายเขาจึงได้รับบทเป็น ลูเซียส มัลฟอย แต่หลังจากได้รับบทแล้วเขาก็ทุ่มเทกับการแสดงมาก และเขายังเป็นคนเสนอไอเดียว่าลูเซียสควรจะมีผมยาวสีขาว ซึ่งแตกต่างจากที่ทีมงานเคยคิดไว้

เบลลาทริกซ์ เลสแตรงจ์ เป็นอีกหนึ่งตัวละครที่น่าจดจำมากที่สุด นอกจากสีหน้า แววตา คำพูด และการกระทำที่บ่งบอกถึงความเป็นตัวร้าย เธอก็ยังมีรอยยิ้มที่ชวนให้ขนลุก ซึ่งหลายคนอาจไม่รู้ว่าความคิดที่จะใส่ฟันปลอมนั้นเป็นความคิดของ เฮเลนา บอนแฮม คาร์เตอร์ เอง และเธอยังสวมฟันปลอมเกือบตลอดเวลาเพื่อให้คุ้นเคยกับมันอีกด้วย

โรเบิร์ต แพตตินสัน ไม่ได้มาร่วมรายการ Return to Hogwarts แต่เขาก็ไม่พลาดที่จะมีส่วนร่วมในการรำลึกถึงอดีต โดยเขาได้เปิดเผยว่าเขาเป็นคนคิดวิธีการจับไม้กายสิทธิ์ของ เซดริก ดิกกอรี่ ที่แตกต่างจากคนอื่นด้วยตนเอง เขาใช้สองมือในการถือไม้กายสิทธิ์เพราะอยากดูเท่เหมือนตัวละครในเรื่อง Die Hard

เอ็มม่า วัตสัน เปิดเผยว่าเธอเคยมีความรู้สึกดีๆ ให้กับ ทอม เฟลตัน ซึ่งรับบทเป็น เดรโก มัลฟอย เธอเล่าว่าวันหนึ่งขณะที่อาจารย์สอนการแสดงบอกให้พวกเขาวาดภาพพระเจ้าในความคิดของตนเอง ทอมได้วาดภาพผู้หญิงสวมหมวกแก๊ปโดยเอาปีกหมวกไว้ด้านหลัง และกำลังเล่นสเก็ตบอร์ด ซึ่งก็ทำให้เธอรู้สึกชอบเขาทันที

ผู้กำกับเล่าว่าเมื่อเขาบอกให้นักแสดงหลักทั้ง 3 คนเขียนเรียงความมาส่ง เอ็มม่าและแดเนียลเขียนเรียงความมาส่งตามที่สั่ง และเอ็มม่ายังเขียนยาวถึง 16 หน้ากระดาษเลยด้วย ส่วนรูเพิร์ตไม่ได้เขียนอะไรมาส่งเลย โดยอ้างว่า รอน วีสลีย์ ก็คงไม่เขียนอะไรมาส่งเช่นกัน ซึ่งเป็นเหตุผลที่ดีมาก แต่ความจริงแล้วเขาไม่ได้ขี้เกียจอย่างที่หลายคนคิด เหตุผลจริงๆ ที่เขาไม่ได้เขียนเรียงความมาส่งเป็นเพราะเขากำลังเตรียมตัวสอบ จึงแทบจะไม่มีเวลาว่างเลย

ร็อบบี้ โคลทราน ผู้รับบทเป็น แฮกริด ใช้ชีวิตอย่างเรียบง่ายอยู่ในกระท่อมเหมือนแฮกริดจริงๆ ถึงแม้ว่าเขาจะหาเงินได้มากมายมหาศาลจากการเป็นนักแสดง แต่เขาอาศัยอยู่ในกระท่อมเล็กๆ และแทบจะไม่สนใจโลกภายนอกเลย

ที่มา: brightside