10 นักแสดงที่ห่างหายไปจากวงการ และกลับมาอีกครั้งหลังผ่านไปนานหลายปี

0
2608

การกลับมาทำงานอีกครั้งหลังจากพักงานไปนานหลายปีไม่ใช่เรื่องง่าย โดยเฉพาะในวงการบันเทิงที่คนที่หายหน้าหายตาไปนานๆ ก็มักจะถูกลืมไป แต่ก็ยังมีนักแสดงบางคนที่กลับมาได้อย่างเฉิดฉายแม้จะพักงานไปนานหลายปี

10 รายชื่อนักแสดงที่พักจากวงการไปนานหลายปี แต่เมื่อพวกเขากลับมารับงานแสดงอีกครั้ง ก็กลับมาได้อย่างเฉิดฉายและน่าติดตามมาก เพราะแต่ละคนนั้นเป็นนักแสดงระดับคุณภาพที่ไม่เคยห่างหายไปจากใจผู้ชมเลย

ลินด์ซีย์ โลแฮน (Lindsay Lohan) นักแสดงและนักร้องชาวอเมริกันที่เข้าวงการตั้งแต่ยังเด็ก เธอมีผลงานการแสดงภาพยนตร์เรื่อง Labor Pains ในปี 2009 และ The Canyons ในปี 2013 แต่ทั้งสองเรื่องไม่ประสบความสำเร็จ หลังห่างหายไปจากวงการสักพัก เธอก็กลับมาแสดงภาพยนตร์เรื่อง Falling for Christmas ในปี 2022

เอ็ดดี เมอร์ฟี (Eddie Murphy) นักแสดงชาวอเมริกัน ที่ได้รับรางวัลการแสดงดีเด่นและการแสดงยอดแย่มาแล้ว และพักจากวงการไปในช่วงปี 2010s ก่อนจะกลับมาอีกครั้งใน Coming 2 America ปี 2021

คาเมรอน ดิแอซ (Cameron Diaz) อดีตนักแสดงและนักเดินแบบ​ชาวอเมริกัน หลังจากมีผลงานภาพยนตร์เรื่อง Annie ในปี 2014 เธอก็ตัดสินใจหันไปโฟกัสกับการทำธุรกิจ แต่ตอนนี้เธอกำลังจะกลับมามีผลงานการแสดงอีกครั้ง ในภาพยนตร์เรื่อง Back in Action ร่วมกับ Jamie Foxx

โทบีย์ แมไกวร์ (Tobey Maguire) นักแสดงชาวอเมริกัน เป็นที่รู้จักในบทบาทปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ ในเรื่องสไปเดอร์แมน เขาพักจากงานในวงการไปนานถึง 7 ปี แต่ล่าสุดก็ได้กลับมารับบทเป็นสไปเดอร์แมนอีกครั้ง และยังมีผลงานภาพยนตร์เรื่อง Babylon ที่กำลังจะฉายปลายปี 2022 นี้

เม็ก ไรอัน (Meg Ryan) นักแสดงชาวอเมริกัน ที่มีผลงานการแสดงล่าสุดในปี 2015 แต่ในปี 2023 เธอจะกลับสู่วงการอีกครั้ง ในภาพยนตร์เรื่อง What Happens Later ที่เธอทั้งแสดงนำและเป็นผู้กำกับด้วย

แดเนียล เดย์-ลูวิส (Daniel Day-Lewis) นักแสดงชาวอังกฤษ ที่มีผลงานเพียง 4 เรื่องตั้งแต่ปี 1997 และหลังจากมีผลงานเรื่อง Lincoln ในปี 2012 เขาก็กลับมาแสดงในเรื่อง Phantom Thread ในปี 2017

เทย์เลอร์ เลาต์เนอร์ (Taylor Lautner) นักแสดง นักพากย์ และนายแบบชาวอเมริกัน หลังจากรับบทใน Scream Queens ปี 2016 เขาก็ไม่มีงานแสดงอีกเลย จนกระทั่งมีผลงานเรื่อง Home Team ในปี 2022

แอนเจลีนา โจลี (Angelina Jolie) นักแสดงชาวอเมริกัน เธอพักงานแสดงไปนาน 4 ปีหลังจากภาพยนตร์เรื่อง By the Sea ในปี 2015 และกลับมารับบทอีกครั้งใน Maleficent: Mistress of Evil ปี 2019

โคล สเปราซ์ (Cole Sprouse) นักแสดงชาวอเมริกัน หลังเป็นที่รู้จักจากบทบาทในซิตคอม The Suite Life เขาก็พักงานไปเรียนต่อจนจบการศึกษาในปี 2015 และกลับเข้าวงการอีกครั้งกับบทบาทในซีรีส์เรื่อง Riverdale

จอร์จ คลูนีย์ (George Clooney) นักแสดงเชื้อสายไอริช-อเมริกัน หลังจากมีผลงานภาพยนตร์เรื่อง Money Monster เขาก็พักงานไปนานหลายปี และกลับคืนสู่วงการอีกครั้งในภาพยนตร์ Midnight Sky ปี 2020

ที่มา: brightside