ความเปลี่ยนแปลงที่น่าประทับใจ จากการซ่อมแซมและปรับปรุงเฟอร์นิเจอร์เก่า

0
97

เฟอร์นิเจอร์หรือของใช้ที่มีอายุเก่าแก่หลายปี ในสายตาของบางคนก็อาจจะมองว่ามันเป็นเพียงของเก่าที่ต้องโยนทิ้งไป แต่สำหรับคนที่มีความสามารถและมีความคิดสร้างสรรค์ในด้านนี้ มันก็อาจจะกลายเป็นสิ่งที่มีคุณค่าขึ้นมาได้

รวมภาพความเปลี่ยนแปลงที่สวยงามและน่าประทับใจเป็นอย่างมาก เมื่อผู้คนนำของใช้หรือเฟอร์นิเจอร์เก่าไม่ใช้แล้ว มาซ่อมแซมหรือดัดแปลงให้กลายเป็นของที่ดูดีเหมือนใหม่ ราวกับเป็นการคืนชีวิตและคุณค่าให้กับของเก่าอีกครั้ง

ตู้ไม้เก่าที่ดูธรรมดา และสีของมันก็ค่อนข้างเข้มไม่ค่อยเข้ากับสไตล์การแต่งบ้านในยุคใหม่ แต่เมื่อมีคนนำมาปรับโฉมให้ดูใหม่และสวยงามขึ้น ก็อาจจะเป็นตู้ที่ดูสวยงามและสะอาดสะอ้านน่าใช้งานแบบนี้

เก้าอี้ตัวนี้ก็ดูสวยงามและทันสมัยขึ้นมาได้ เมื่อมีการนำมาซ่อมแซมและทาสีใหม่ให้เนียนเรียบ ซึ่งก็ทำให้มันดูสวยน่าใช้ไม่แพ้ของใหม่ที่มีราคาแพงเลยแม้แต่นิดเดียว

การแปลงโฉมตู้ไม้เก่าๆ ที่ถูกทิ้งไว้อย่างเปล่าประโยชน์ และหลายคนอาจมองข้ามไปเพราะคิดว่ามันไม่สวยและเก่าแล้ว แต่เมื่อมีคนนำมาซ่อมแซมและทาสีใหม่ก็กลายเป็นตู้ที่สวยเก๋มากเลยทีเดียว

เก้าอี้ที่ดูสวยงามเหมือนของใหม่มาก ถ้าไม่มีภาพเปรียบเทียบที่ทำให้เห็นว่าจริงๆ แล้วมันเป็นของเก่าที่ผุพัง เพราะของที่ซ่อมแซมใหม่นั้นดูสวยสมบูรณ์แบบไม่มีที่ติ

โครงเก้าอี้ที่ดูเหมือนจะไม่สามารถนำกลับมาใช้งานได้แล้ว ก็ดูสวยเก๋เหมือนเฟอร์นิเจอร์ที่วางจำหน่ายในร้านดีๆ เลยทีเดียว เมื่อนำมาหุ้มเบาะใหม่อย่างสวยงามแบบนี้

ชุดตู้ไม้ธรรมดาที่หลายๆ บ้านก็น่าจะมีตู้แบบนี้เช่นเดียวกัน และคิดว่าเราคงไม่สามารถทำอะไรกับมันได้ แต่แค่ทาสีขาวทับไปก็ทำให้ดูสวยและทันสมัยมากขึ้นกว่าเดิม

ความเปลี่ยนแปลงที่เห็นได้ชัดเจนจนไม่น่าเชื่อว่านี่คือภาพของตู้อันเดียวกัน เพราะหลังจากซ่อมแซมและทาสีใหม่แล้ว ก็กลายเป็นตู้ที่สวยเก๋และมีลวดลายที่โดดเด่นมาก

เก้าอี้ไม้ที่ผุพังไปมากแต่เราก็ยังนำกลับมาใช้งานได้ เพียงแค่ทำความสะอาดและเปลี่ยนเบาะให้กับเก้าอี้ตัวนี้ ก็กลายเป็นเก้าอี้ที่สวยเก๋และโมเดิร์นมาก

ตู้ไม้สีเข้มอีกตู้หนึ่งที่หลายคนอาจจะมองผ่านมันไปเฉยๆ เพราะดูล้าสมัยมาก แต่เมื่อนำมาทาสีแล้วก็อาจจะดูสวยงามขึ้นกว่าเดิมอย่างไม่น่าเชื่อเลยทีเดียว

ชิ้นส่วนของเก้าอี้เก่าๆ ก็อาจจะกลายเป็นส่วนหนึ่งของเก้าอี้ตัวใหม่ได้แบบนี้ ถึงแม้ว่าแผ่นไม้ด้านบนจะพังไป แต่เราก็ตัดไม้ชิ้นใหม่มาใช้แทนได้เหมือนกัน

โต๊ะอาหารที่ดูธรรมดาและน่าเบื่อ ก็อาจจะกลายเป็นโต๊ะที่สวยเก๋และมีความทันสมัยมากขึ้นกว่าเดิม และยังมีลวดลายที่สวยเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครอีกด้วย

ใครๆ ก็มีตู้ไม้สวยเก๋เหมือนภาพในนิตยสารตกแต่งบ้านได้เหมือนกัน และไม่จำเป็นต้องซื้อมาในราคาแพง เพียงแค่นำตู้ไม้เก่ามาทาสีใหม่แบบนี้เท่านั้น

ตู้ไม้อายุ 59 ปี ที่เป็นสีน้ำตาลแดงและลอกเป็นแผ่นๆ กลายเป็นตู้ที่สวยเก๋และมีความหรูหรา เพียงแค่ทาสีใหม่และนำมาจัดวางให้สวยงามแบบนี้เท่านั้นเอง

เก้าอี้เก่าที่ดูเหมือนจะนำมาใช้งานไม่ได้แล้ว แต่ถ้าเราถอดเบาะออกไปและทำความสะอาดเสียใหม่ ก็จะได้เก้าอี้ไม้ที่สวยเรียบสไตล์มินิมอล

โต๊ะเครื่องแป้งที่ดูเก่าและน่ากลัวเล็กน้อย กลายเป็นโต๊ะเครื่องแป้งที่มีความโมเดิร์นและสวยเก๋มากเลยทีเดียว โดยไม่ต้องทำอะไรมากแค่ทำความสะอาดและทาสีใหม่เท่านั้น

ที่มา: brightside