10 ฉากจากภาพยนตร์หรือซีรีส์เรื่องดัง ที่มีตัวแสดงแทนมารับบทแทนนักแสดงตัวจริง

0
1695

ในการถ่ายทำภาพยนตร์มีการใช้นักแสดงแทนด้วยหลายเหตุผล ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายทำฉากแอคชั่น การประหยัดค่าใช้จ่าย หรือความจำเป็นอื่นๆ แต่ถึงแม้จะมีการใช้นักแสดงแทนแต่ผู้ชมก็อาจจะไม่เห็นความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นเลย

พบกับ 10 ฉากจากภาพยนตร์หรือซีรีส์เรื่องดัง ที่มีการใช้นักแสดงแทนมารับบทแทนนักแสดงตัวจริงในบางฉาก แต่พวกเขาก็ทำหน้าที่ได้ดีมากจนผู้ชมอาจไม่ทันได้สังเกตเห็นความเปลี่ยนแปลงหรือความผิดปกติที่เกิดขึ้นในฉากเลย

ในฉากที่มีการเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็วก็อาจมีการใช้ตัวแสดงแทนได้ อย่างเช่นฉากหนึ่งในเรื่อง Twilight ที่นักแสดงแทนมารับบทเป็น Edward และ Bella ขณะวิ่งผ่านป่า แต่ผู้ชมก็ไม่ทันได้สังเกตเลยว่าไม่ใช่นักแสดงตัวจริง

ภาพยนตร์ระดับตำนานอย่าง Titanic ก็มีการใช้ตัวแสดงแทนเช่นกัน อย่างเช่นฉากที่ Rose และ Jack กำลังวิ่งหนีน้ำ คนที่วิ่งหนีน้ำก็ไม่ใช่ Kate Winslet แต่มีการตัดต่อใบหน้าของเธอเข้าไปแทนทีหลัง

ในซีรีส์แนวตลกอย่างเรื่อง Friends ก็มีการใช้ตัวแสดงแทนเช่นกัน อย่างเช่นในฉากหนึ่งที่มีผู้หญิงอีกคนหนึ่งมารับบทแทน เจนนิเฟอร์ อนิสตัน ในฉากธรรมดาๆ ฉากหนึ่ง แต่ผู้ชมหลายคนก็ไม่ทันได้สังเกต

ภาพยนตร์เรื่อง Harry Potter ก็มีการใช้นักแสดงแทนในหลายๆ ฉาก เพราะถ้าให้นักแสดงรับบทเองทั้งหมดก็คงใช้เวลานานและอันตรายมาก อย่างเช่นในฉากเล่นหมากรุกพ่อมด ก่อนที่รอนจะตกลงไปจากหลังม้า

ตัวร้ายในภาพยนตร์เรื่อง Moonraker หรือ 007 พยัคฆ์ร้ายเหนือเมฆ นั้นมีฟันสีเงิน แต่หลังกระโดดลงจากเฮลิคอปเตอร์ฟันของเขาก็กลายเป็นสีขาวและหน้าตาก็เปลี่ยนไป เพราะมีนักแสดงแทนมารับบทแทนนั่นเอง

ตัวละคร เซเวอรัส สเนป ก็มีตัวแสดงแทนมารับบทในบางฉากเช่นกัน อย่างเช่นในฉากหนึ่งที่มีผู้ชมแคปมาได้ เมื่อศาสตราจารย์สเนปนั้นดูเปลี่ยนไปมาก แม้จะคล้าย อลัน ริกแมน มากแต่ก็ไม่ใช่เขาอย่างแน่นอน

ในฉากที่ Black Widow แสดงความสามารถด้านกายกรรม ใบหน้าและรูปร่างของเธอนั้นเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมมาก เพราะต้องใช้นักแสดงแทนมารับบทแอคชั่นที่ยากกว่าบทบาทปกตินั่นเอง

ใบหน้าของกัปตัน Jean-Luc Picard จากเรื่อง Star Trek: The Next Generation ก็เปลี่ยนไปในบางฉากเช่นกัน โดยเฉพาะทรงผมที่ดูแปลกไปอย่างเห็นได้ชัด เพราะ Tim Storms ได้มารับบทแทน Patrick Stewart

หนึ่งในฉากที่โดดเด่นจากเรื่อง Terminator 2: Judgement Day ขณะที่ Terminator และ John Connor กำลังหนีจากตำรวจ ก็จะเห็นได้ชัดเจนว่าคนที่กำลังขับรถไม่ใช่ Arnold Schwarzenegger

ที่มา: brightside