คาราวะ 11 ความเท่ของคนรักโลก ที่นำของเก่าไม่ใช้มาซ่อมจนเทพอีกครั้ง

0
244

เคยรู้สึกผิดหรือเสียดายบ้างหรือไม่ เวลาที่เราซื้อของอะไรบางอย่างมาโดยใช้ยังไม่ทันคุ้มค่าแล้วโยนทิ้งไป หรือโยนทิ้งก่อนไปทั้งๆ ที่มันอาจนำกลับมาใช้งานได้อีก โชคดีที่โลกยังมีคนที่เหมือนพวกเขาเหล่านี้ ที่นำของเก่าหรือของที่ไม่ใช้งานแล้วกลับมาปรับปรุงซ่อมแซมใหม่จนกลายเป็นของที่ดีมีคุณค่าขึ้นมาอีกครั้ง

ช12 ไอเดียสุดเก๋ เท่ และมีประโยชน์ ของคนที่นำเอาของเก่าๆ ที่ไม่ใช้แล้วหรือใช้งานได้ไม่ดีแล้วกลับมาปรับปรุงซ่อมแซมเสียใหม่ ให้กลายเป็นของที่ดูใหม่เอี่ยมน่าใช้งานอีกครั้ง และยังสามารถใช้งานได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

รถตู้เก่าที่มีสภาพใกล้เคียงกับเศษเหล็กของคุณพ่อ ได้ถูกนำมาประกอบร่างและทาสีใหม่จนกลายเป็นรถตู้แสนสวยอีกครั้ง และยังเป็นรถสไตล์คลาสสิกที่กำลังกลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้งในยุคปัจจุบันอีกด้วย

แปรงทาสีเก่าๆ ที่ใช้งานได้ไม่ดีแล้วก็มีประโยชน์ได้ เพียงแค่นำมาเพ้นท์สีให้เกิดเป็นภาพวาดที่สวยงาม แล้วนำมาติดประดับตกแต่งเอาไว้บนผนังแบบนี้

ตกแต่งพื้นบ้านให้สวยเก๋ด้วยการนำกิ่งไม้มาตัดเป็นท่อนๆ แล้วปูเอาไว้ทั่วพื้น จากนั้นก็หาวัสดุเคลือบสีใสมาปิดทับ เกิดเป็นพื้นที่บ้านสวยงามไม่มีใครเหมือนเลย

เสื้อเชิ้ตตัวใหญ่ของคุณพ่อหรือแฟนหนุ่มก็กลายเป็นเดรสตัวใหม่ของสาวๆ ได้ เพียงแต่ต้องอาศัยฝีมือในการตัดเย็บและการออกแบบเล็กน้อย

เก้าอี้เก่าที่ผุพังและไม่น่านั่ง ก็สามารถเปลี่ยนเป็นของใหม่เอี่ยมได้แค่ทาสีและปูเบาะใหม่เท่านั้น

นำเอาแผ่นดิสก์เก่าๆ ที่ปัจจุบันไม่มีใครใช้งานอีกต่อไป มาสร้างเป็นผลงานศิลปะรูปแผ่นดิสก์ยักษ์แบบเท่ๆ และยังช่วยให้เด็กๆ รุ่นใหม่มีโอกาสได้เห็นของใช้ในตำนานอีกด้วย

เปลี่ยนกระเป๋าใบเก่าให้กลายเป็นลำโพงสุดเท่ที่มีเสียงเบสแน่นไม่เหมือนใครอย่างแน่นอน

โต๊ะประชุมที่ไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือน ดูสวยล้ำยุคเหมือนมาจากโลกอนาคต เพราะมันเป็นโต๊ะที่ทำมาจากชิ้นส่วนเครื่องยนต์ของเครื่องบินเจ็ทนั่นเอง

สร้างบ้านเรือนกระจกไว้สำหรับปลูกต้นไม้ได้ง่ายๆ โดยไม่จำเป็นต้องหาซื้อกระจกราคาแพงมาใช้ เพียงแค่นำขวดแก้วเก่าๆ ไม่ใช้แล้วมาล้างให้สะอาด แล้วเรียงต่อกันแทนผนังห้องแบบนี้

หรือจะเปลี่ยนบันไดเก่าให้เป็นชั้นวางของเท่ๆ ก็เป็นไอเดียที่น่าทำตามเช่นเดียวกัน

โต๊ะไม้สุดเท่ที่ใครๆ ก็ต้องอยากได้ไปไว้ตกแต่งบ้านหรือร้านกาแฟของตัวเอง เพราะนอกจากจะสวยเท่สไตล์ฮิปสเตอร์แล้วยังทำมาจากไม้เก่าและโซ่เก่าๆ ไม่ใช้แล้วอีกด้วย

ที่มา: brightside