ไอเดียการตกแต่งและปรับปรุงบ้าน ที่มีความพิเศษแต่ก็แปลกด้วยเช่นกัน

0
218

ความคิดสร้างสรรค์ที่แปลกใหม่อาจนำไปสู่การสร้างสิ่งประดิษฐ์ที่มีประโยชน์และมีมูลค่ามหาศาล แต่ในขณะเดียวกันไอเดียที่แปลกมากจนเกินไป ก็อาจนำไปสู่การลงมือสร้างในสิ่งที่เรียกได้ว่าทั้งพิเศษและประหลาดในอันเดียวกัน

ไอเดียความคิดสร้างสรรค์ของผู้คนที่คิดจะลงมือทำในสิ่งที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อน และถึงแม้ว่าสิ่งประดิษฐ์ของพวกเขาจะพิเศษและไม่มีใครเหมือน แต่ขณะเดียวกันมันก็มีความแปลกประหลาดในแบบที่ไม่มีใครอยากทำตามด้วย

การสร้างน้ำตกที่มีทั้งความสวยงามและมีประโยชน์ในอันเดียวกัน เพราะจุดหมายปลายทางของน้ำตกก็คืออ่างล่างมือในห้องน้ำ ซึ่งทำให้การล้างมือแต่ละครั้งมีความพิเศษแต่ก็ต้องรอนานกว่าน้ำจะไหลลงมา

บางครอบครัวก็นิยมสร้างห้องน้ำไว้ด้านนอกแยกจากตัวบ้าน ซึ่งบางครั้งไอเดียในการสร้างห้องน้ำของพวกเขาก็เรียกได้ว่ามีทั้งความแปลกและความพิลึกอยู่ด้วย

โต๊ะที่ดูเหมือนจะมีประโยชน์เพราะเป็นทั้งเคาน์เตอร์และโต๊ะทรงกลมที่ใช้รับประทานอาหารและทำอาหารได้พร้อมกัน แต่ก็เป็นการรวมตัวที่เรียกได้ว่าค่อนข้างจะสับสนไปสักหน่อย

การติดตั้งหลอดไฟที่สามารถให้แสงสว่างได้เช่นเดียวกับหลอดไฟประเภทอื่น แต่ก็มีความแปลกประหลาดและไม่ค่อยเหมาะกับประเภทของการใช้งานเท่าไหร่

บางครั้งเมื่อเราลงมือทำอะไรผิดพลาดไปแล้วและไม่อยากเริ่มต้นใหม่ ก็อาจใช้วิธีการแก้ไขและดัดแปลงสิ่งรอบข้างแทน ซึ่งมันก็อาจจะไม่ใช่ทางออกที่ดีเสมอไป

ภาพที่ไม่ว่าจะมองจากมุมไหนก็ชวนให้สับสน ทั้งห้องน้ำที่อยู่ในที่ที่ดูเหมือนห้องใต้ดิน หรือการที่เดินลงบันไดมาก็เจอกับชักโครกทันที หรือการที่มีฮีตเตอร์วางอยู่ข้างๆ

ภาพที่ดูเผินๆ อาจจะเหมือนพื้นห้องธรรมดาทั่วไปที่มีการปูพื้นด้วยไม้เพื่อความสวยงาม แต่กลับมีความอันตรายซ่อนอยู่เพราะนี่คือบันไดไม่ใช่พื้นธรรมดา

การประหยัดพื้นที่ใช้สอยนั้นทำให้บ้านของเราเป็นระเบียบและกว้างขวางมากขึ้น แต่ก็ควรมีการจัดสรรอย่างดีไม่ให้ดูน่ากลัวและอันตรายเหมือนกับในภาพนี้ด้วย

ห้องน้ำที่ชวนให้สับสนอีกห้องหนึ่ง เมื่อใครบางคนได้เข้าไปใช้ห้องน้ำของเพื่อนบ้านและเมื่อเดินเข้าไปแล้วก็ถึงกับงงในการจัดวางข้าวของต่างๆ แบบนี้

ภาพที่อาจดูแปลกไปบ้างเมื่อเรามองในครั้งแรก เพราะสิ่งที่ตั้งอยู่กลางบ้านนั้นดูเหมือนโถปัสสาวะของผู้ชาย แต่จริงๆ แล้วมันคืออ่างล่างมือต่างหาก

เมื่อเราเปลี่ยนใจกลางคัน ก็มักจะมีหลักฐานของความผิดพลาดและการเปลี่ยนแปลงหลงเหลืออยู่ รวมไปถึงการรีโนเวทบ้านที่ผิดพลาดด้วยเช่นกัน

ห้องน้ำที่มีกระจกเอาไว้ชมวิวที่สวยงามอาจจะเป็นห้องน้ำในฝันของใครหลายคน แต่ก็ต้องเลือกมุมในการชมวิวให้เหมาะสมกับการใช้งานด้วย

ห้องที่เดินเข้ามาก็อาจจะทำให้สับสนและไม่แน่ใจว่านี่คือห้องน้ำหรือห้องครัวกันแน่ เพราะมีทั้งเคาน์เตอร์และอ่างอาบน้ำอันใหญ่อยู่ในที่เดียวกัน

ที่มา: brightside