ความสวยอลังการ สถานที่ที่ปรับปรุงซ่อมแซมมากจากอาคารเก่าสุดคลาสสิก

0
125

ถึงแม้ว่าสถานที่บางแห่งนั้นจะเก่าแก่หรือผุพังจนไม่สามารถใช้งานได้อีกต่อไป แต่ก็มีผู้คนที่ตัดสินใจบูรณะซ่อมแซมสถานที่เหล่านั้นให้กลับมามีชีวิตชีวาได้อีกครั้ง และยังมีประโยชน์ด้วยหน้าที่ที่แตกต่างออกไปจากตอนแรกด้วย

ชมภาพความสวยงามแปลกใหม่ของสถานที่ที่ครั้งหนึ่งเคยถูกสร้างขึ้นมาเพื่อจุดประสงค์บางอย่าง แต่เมื่อวันเวลาผ่านไปสถานที่เหล่านั้นก็ถูกทิ้งร้าง จนกระทั่งมีคนเข้ามาบูรณะซ่อมแซมจนกลายเป็นที่ที่มีประโยชน์ขึ้นมาอีกครั้งหนึ่ง

โรงเรียนที่เรียกได้ว่าเจ๋งที่สุดแห่งหนึ่งในโลกเลยทีเดียว เพราะอาคารหลังหนึ่งของโรงเรียนนั้นเป็นธนาคารเก่า จึงมีตู้นิรภัยอยู่ในนั้น ซึ่งทางโรงเรียนได้ใช้เป็นห้องสมุดที่ลึกลับและน่าเข้าไปอ่านหนังสือมากๆ

บ้านที่ดูเหมือนหอพักในภาพยนตร์แนวแฟนตาซีอย่างแฮร์รี่ พอตเตอร์ เพราะบ้านหลังนี้เคยเป็นโบสถ์ในยุควิกตอเรียมาก่อน จึงมีความสวยคลาสสิกราวกับมีเวทมนตร์

อาคารที่พักในนครโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม ที่เก่าและรกร้างมาก แต่คนในละแวกนั้นได้เปิดเป็นร้านอาหารหลากหลายร้านจนกลับมาคึกคักและกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่

โรงแรมที่ทั้งสวยหรูแต่ก็ดูแปลกและมีความหลอนซ่อนอยู่ด้วย เพราะโรงแรม The Liberty Hotel แห่งนี้เคยเป็นเรือนจำ Charles Street Jail มาก่อนนั่นเอง

โบสถ์เก่าแก่อายุร้อยปีที่มีความสวยงามมาก และเมื่อมันกลายเป็นลานสเก็ตของวัยรุ่นยุคใหม่ ก็กลายเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจที่ทั้งสวยเท่และคลาสสิกไปพร้อมๆ กัน

โบสถ์เกือบทุกแห่งนั้นมีความสวยงามอลังการมาก ดังนั้นผู้คนมากมายจึงนิยมนำมาปรับปรุงซ่อมแซมเป็นหลากหลายสิ่งอย่าง รวมถึงร้านอาหารที่สวยหรูแบบนี้

สวนน้ำในร่มที่มีขนาดใหญ่โตอลังการมาก ซึ่งไม่ได้เป็นการสร้างขึ้นมาใหม่ แต่เป็นการรีโนเวทโรงจอดเครื่องบินเก่าในประเทศเยอรมนี

ห้างสรรพสินค้าที่อาจเรียกได้ว่าสวยงามที่สุดอีกแห่งหนึ่งในโลก เพราะความหรูหราที่เห็นในภาพนี้คือความหรูหราของธนาคารเก่านั่นเอง

อพาร์ทเมนท์ที่มีบรรยากาศที่ทำให้เราคิดถึงวันเวลาเก่าๆ อย่างน่าประหลาด เพราะมันเคยเป็นโรงเรียนมาก่อน และยังคงมีล็อคเกอร์เก็บของอยู่เลย

คาเฟ่ที่ให้บรรยากาศแปลกไม่เหมือนใคร เพราะมันเคยเป็นห้องพิจารณาคดีมาก่อนนั่นเอง ซึ่งเราสามารถดื่มกาแฟไปพร้อมๆ กับจำลองภาพการตัดสินคดีความได้

โรงแรมที่มีความคลาสสิกและพิเศษกว่าโรงแรมไหนๆ เพราะห้องพักของพวกเขานั้นปรับปรุงมาจากตู้โดยสารรถไฟเก่าที่ไม่ใช้แล้ว

ห้องนั่งเล่นที่สวยงามอลังการที่สุดแห่งหนึ่งในโลก โดยที่เจ้าของห้องนั้นแทบจะไม่ต้องทำอะไรมากมาย เพราะห้องพักของเขานั้นเคยเป็นโบสถ์มาก่อน

ร้านหนังสือที่ให้บรรยากาศเหมือนเรากำลังอยู่ในฉากของภาพยนตร์แนวแอคชั่น อาจจะเป็นการปล้นหนังสือที่มีมูลค่ามหาศาล เพราะร้านหนังสือแห่งนี้ตั้งอยู่ในธนาคารเก่า

ที่มา: brightside