15 เรื่องราวของนักแสดงระดับโลก ที่เคยถูกปฏิเสธหลายครั้งกว่าจะมีวันนี้ได้

0
4731

เส้นทางสู่ความสำเร็จนั้นเต็มไปด้วยอุปสรรค โดยเฉพาะเส้นทางของเหล่าดารานักแสดง ก่อนจะโด่งดังพวกเขาก็เคยเป็นคนธรรมดาที่ต้องพบเจอกับเรื่องราวต่างๆ มากมาย และถูกปฏิเสธหลายครั้งกว่าจะมีชื่อเสียงได้อย่างทุกวันนี้

รวมเรื่องราวของเหล่าดารานักแสดงผู้มีชื่อเสียง ที่เรียกได้ว่าเป็นอีกบุคคลหนึ่งที่ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน แต่ก่อนจะเป็นนักแสดงดังพวกเขาก็เคยเป็นคนธรรมดามาก่อน และเคยถูกปฏิเสธงานหลายครั้งกว่าจะมีทุกวันนี้ได้

แครี่ มัลลิแกน (Carey Mulligan) นักแสดง​และนักร้อง​ชาวอังกฤษ เคยถูกปฏิเสธจากโรงเรียนสอนการแสดงทุกแห่ง เธอบอกว่าการคัดตัวเข้า London Drama School นั้นเป็นความทุกข์ทรมาน ปัจจุบันเธอเป็นนักแสดงที่ได้รับรางวัล BAFTA และ Critics Choice Movie Award และมีผลงานที่โด่งดังอย่าง The Great Gatsby

ลิซา คุดโรว์ (Lisa Kudrow) นักแสดงชาวอเมริกัน ถูกปลดออกจากซีรีส์เรื่อง Frasier ในวันที่ 3 ของการฝึกซ้อม เพราะผู้กำกับเลือกนักแสดงคนอื่นมาแทนที่เธอ หลายปีต่อมาเธอได้รับรางวัล Emmy Award สาขา Best Supporting Actress จากการรับบทเป็น Phoebe Buffay ในซีรีส์เรื่อง Friends

แจ็ก นิโคลสัน (Jack Nicholson) นักแสดงชาวอเมริกัน เข้าไปทำงานเป็นผู้ช่วยฝ่ายแอนิเมชันของ MGM เพื่อให้ได้อยู่ใกล้ชิดกับวงการภาพยนตร์ เขาพยายามคัดตัวหลายครั้งและร่วมแสดงในภาพยนตร์หลายเรื่องแต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จ จนกระทั่งมีชื่อเสียงจากภาพยนตร์เรื่อง Easy Rider ในวัย 30 ปี

ฮิลารี สแวงก์ (Hilary Swank) นักแสดงชาวอเมริกัน เคยเป็นตัวประกอบมาก่อนที่จะมีชื่อเสียง เธอเคยร่วมแสดงในซีรีส์เรื่อง Beverly Hills, 90210 ก่อนที่บทของเธอจะถูกถอดออก ทำให้เธอท้อแท้และสิ้นหวังเป็นอย่างมาก แต่ปีต่อมาเธอก็ได้รับบทในภาพยนตร์เรื่อง Boys Don’t Cry จนทำให้เธอได้รับรางวัลออสการ์

เนโอมี วอตส์ (Naomi Watts) นักแสดงและโปรดิวเซอร์ชาวอังกฤษ เคยแสดงภาพยนตร์และซีรีส์ของประเทศออสเตรเลียหลายเรื่อง แต่ผลงานชิ้นแรกของเธอในฮอลลีวูดนั้นไม่ประสบความสำเร็จ จนเธอไม่มีเงินพอที่จะจ่ายค่าเช่าบ้านและค่าประกันสุขภาพ แต่ทุกอย่างก็เปลี่ยนไปเมื่อเธอได้รับบทในภาพยนตร์เรื่อง Mulholland Drive

แอนโทนี ฮ็อปกินส์ (Anthony Hopkins) นักแสดงชาวเวลช์ เข้าวงการแสดงตอนอายุ 15 ปี จนกระทั่งในช่วงปี 70s ก็ก้าวเข้ามาในฮอลลีวูด แต่ไม่ประสบความสำเร็จจนถอดใจและกลับบ้านไปในช่วงปี 80s และก็ยังไม่มีชื่อเสียงโด่งดังจนกระทั่งเขาอายุ 50 ปี เมื่อได้รับบทเป็น Hannibal Lecter ในเรื่อง The Silence of the Lambs

มินดี้ คาลิ่ง (Mindy Kaling) นักแสดง นักเขียน โปรดิวเซอร์ และผู้กำกับชาวอเมริกัน ก่อนจะมีชื่อเสียงจากซีรีส์เรื่อง The Office ที่เธอเป็นทั้งนักแสดง นักเขียน และผู้กำกับ และได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Emmy Awards มินดี้เคยถูกปลดออกจากซิทคอมเรื่องหนึ่ง ด้วยเหตุผลว่าเธอไม่ตลกและไม่สวยมากพอที่จะเป็นตัวเอก

เคต วินสเล็ต (Kate Winslet) นักแสดงชาวอังกฤษ หนทางสู่การเป็นนักแสดงของเธอนั้นเต็มไปด้วยขวากหนาม เธอมักจะถูกล้อเลียนเรื่องน้ำหนักและไม่ถูกเลือกเพราะอ้วนเกินไป และเคยได้รับบทเป็นลูกสาวของหญิงอ้วนในเรื่อง Anglo-Saxon Attitudes แต่ในระหว่างการถ่ายทำผู้กำกับบอกว่าเธอนั้นดูอ้วนเหมือนกับตัวละครที่เป็นแม่ของเธอ ทำให้เคตเริ่มลดน้ำหนักอย่างจริงจัง จนได้มารับบทในภาพยนตร์เรื่อง Heavenly Creatures และ Titanic

เฟรด แอสแตร์ (Fred Astaire) นักแสดง นักเต้น นักร้อง และนักแสดงละครบรอดเวย์ชาวอเมริกัน ที่ถูกเรียกว่าเป็นหนึ่งในดาราชายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล แม้จะมีผลงานการแสดงยาวนานกว่า 76 ปี แต่เขาเพิ่งมีชื่อเสียงตอนที่อายุมากแล้ว ครั้งหนึ่งเขาเคยถูกวิจารณ์ว่าร้องเพลงไม่ได้ แสดงไม่เป็น ศีรษะล้าน และเต้นได้เพียงเล็กน้อยเท่านั้น

เคียรา ไนต์ลีย์ (Keira Knightley) นักแสดงชาวอังกฤษ เกิดในครอบครัวนักแสดงและมีผลงานการแสดงตั้งแต่เด็ก แต่ก็ยังถูกปฏิเสธหลายครั้ง เธอเคยให้สัมภาษณ์ว่าจะไม่แนะนำให้ลูกสาวเข้าวงการ เพราะการถูกปฏิเสธซ้ำแล้วซ้ำเล่าทำให้เธอใจสลาย แต่ปัจจุบันเธอเป็นนักแสดงที่โด่งดังและเคยได้รับการเสนอเข้าชิงรางวัลออสการ์มาแล้ว

เคอร์รี วอชิงตัน (Kerry Washington) นักแสดง โปรดิวเซอร์ และผู้กำกับชาวอเมริกัน ก่อนจะได้รับบทหลักในภาพยนตร์เรื่อง Bombshell และถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Emmy Award และ Golden Globe เธอเคยถูกปลดออกจากซีรีส์ถึง 2 เรื่อง เพราะไม่เห็นด้วยกับการที่ผู้กำกับให้เธอแสดงบทบาทที่มีอคติและเหมารวมมากเกินไป

แมกกี จิลเลนฮอล (Maggie Gyllenhaal) นักแสดงชาวอเมริกัน ที่ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Academy Award เธอได้รับคำวิจารณ์ในแง่ลบเกี่ยวกับรูปร่างหน้าตาของตนเองมาตลอด และทำให้เธอไม่ได้รับบทในภาพยนตร์โรแมนติกเลย นอกจากนี้ตอนเธออายุ 37 ปี ยังถูกปฏิเสธจากบทบาทหญิงวัย 55 ปีเพราะเธอนั้นอายุมากเกินไป

รีส วิเธอร์สปูน (Reese Witherspoon) นักแสดงและโปรดิวเซอร์ชาวอเมริกัน ปัจจุบันเป็นนักแสดงที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก แต่ในช่วงแรกเธอเองก็ถูกปฏิเสธหลายครั้ง และมักจะเป็นตัวสำรองในการคัดเลือกเสมอ

โรเบิร์ต แพตตินสัน (Robert Pattinson) นักแสดงและนายแบบชาวอังกฤษ ก่อนจะได้มารับบทนำในภาพยนตร์เรื่อง Twilight เขาไม่เคยได้รับบทที่โดดเด่นมาก่อน และแม้แต่ในเรื่อง Twilight เขาก็ยังเกือบถูกปลดเช่นกัน

เจสสิกา แชสเทน (Jessica Chastain) นักแสดงชาวอเมริกัน ถูกปฏิเสธหลายครั้งเพราะภาพลักษณภายนอก ที่หลายคนบอกว่าดูไม่เหมือนสาวสมัยใหม่ และเพราะเธอมีผมสีแดง จนกระทั่งมีชื่อเสียงจากบทบาทในภาพยนตร์เรื่อง The Help ซึ่งในเรื่องนี้เธอก็รับบทเป็นสาวผมบลอนด์ แต่ปัจจุบันเธอก็ได้รับบทเป็นสาวผมแดงอย่างที่เธอเป็น

ที่มา: brightside