รวมเรื่องราวเกี่ยวกับ “คีอานู รีฟส์” ดาราผู้ใช้ชีวิตเรียบง่ายและจิตใจงดงาม

0
425

หลายคนมักคิดว่าดาราหรือคนที่มีชื่อเสียงโด่งดังมักจะเป็นคนที่เย่อหยิ่ง ถือตัว หรือไม่เคยผ่านเรื่องราวยากลำบากมาก่อน แต่ดารานักแสดงหรือนักร้องก็เป็นมนุษย์คนหนึ่งเหมือนกัน จึงมีทั้งคนที่ดีและไม่ดีนักปะปนกันไป

ถ้าพูดถึงดารานักแสดงที่นอกจากจะโด่งดังเพราะเรื่องของหน้าตาและฝีมือการแสดงแล้ว ก็ยังขึ้นชื่อว่านิสัยดีมากๆ ด้วย หนึ่งในนั้นจะต้องมีชื่อของพระเอกรุ่นใหญ่ คีอานู รีฟส์ รวมอยู่ด้วย เพราะเขานั้นเป็นคนดี มีน้ำใจ และเป็นมิตรกับผู้อื่นอยู่ตลอดเวลา และนี่คือเรื่องราวเกี่ยวกับเขาที่จะทำให้ทุกคนหลงรักพระเอกคนนี้อย่างแน่นอน

คีอานู รีฟส์ ไม่ได้เกิดมาในครอบครัวที่ร่ำรวยหรืออบอุ่น พ่อของเขาทิ้งเขาและแม่ไปตั้งแต่ตอนที่เขาเพิ่งอายุเพียง 3 ขวบเท่านั้น และแม่ของเขาก็พาเขาย้ายบ้านไปหลายประเทศทั้ง ออสเตรเลีย สหรัฐอเมริกา และแคนาดา ซึ่งการย้ายโรงเรียนบ่อยๆ ก็ทำให้ปัญหาโรคดิสเล็กเซียหรือความบกพร่องในการอ่าน เขียน และการเรียนรู้ของเขานั้นแย่ลง นอกจากนี้ตอนเด็กๆ เขายังเคยใฝ่ฝันว่าอยากเป็นนักกีฬาฮอกกี้น้ำแข็ง แต่ก็มาประสบอุบัติเหตุเสียก่อน

คีอานู รีฟส์ จะไม่รับเล่นในบทที่เขารู้สึกว่าตัวละครนั้นมีนิสัยหรือพฤติกรรมเลวร้ายเกินไป ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์ที่โด่งดังหรือค่าตัวสูงแค่ไหนก็ตาม นอกจากนี้เขายังลดค่าตัวของตัวเองเพื่อให้สามารถรับนักแสดงคนอื่นมาเพิ่มได้ด้วย

น้องสาวของ คีอานู รีฟส์ ป่วยเป็นโรคลูคีเมียหรือโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาว ซึ่งเขาได้รับผิดชอบค่ารักษาของเธอด้วยตัวเองทั้งหมด และเขายังบริจาคเงินให้กับมูลนิธิเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยโรคลูคีเมียด้วยเช่นกัน

ขณะที่คนดังคนอื่นมักจัดปาร์ตี้วันเกิดอย่างใหญ่โตหรูหรา คีอานู รีฟส์ กลับซื้อกาแฟและคัพเค้กก้อนเล็กๆ ให้ตัวเองในวันเกิดเมื่อ 8 ปีก่อน นอกจากนี้เขายังใช้ชีวิตเรียบง่าย ไม่มีบอดี้การ์ดส่วนตัว และเดินทางด้วยรถไฟเป็นประจำ

นอกจาก คีอานู รีฟส์ จะเดินทางด้วยรถไฟใต้ดินเป็นประจำแล้ว คนยังมักพบเห็นว่าเขาเสียสละที่นั่งของตัวเองให้กับเด็ก คนชรา ผู้พิการ หรือคนที่ลำบากกว่าเขาบ่อยครั้ง

ครั้งหนึ่งมีชายสองคนวิ่งหนีตำรวจเข้ามาในสวนหลังบ้านของเขา หลังจากเข้าไปที่ป้าย Hollywood ที่โด่งดังโดยไม่ได้รับอนุญาต นอกจาก คีอานู รีฟส์ จะช่วยบอกทางหลบออกไปขึ้นแท็กซี่ให้กับชายทั้งสองคนแล้ว ยังขอโทษที่ไม่สามารถไปส่งด้วยตัวเองได้เพราะเนื้อตัวของเขานั้นเปื้อนจากการทำความสะอาดสระว่ายน้ำอยู่

หนึ่งในคำพูดที่น่าจดจำของ คีอานู รีฟส์ ก็คือ “ภาพถ่ายหนึ่งใบสามารถสื่อความหมายได้มากกว่าคำพูดนับพัน แต่บางครั้งคำพูดก็ไม่ได้สื่อความหมายอะไรเลย ผมเป็นคนที่มีความสุขอย่างแท้จริง”

ที่มา: brightside