เมื่อศิลปินนำตัวละครตำนานเซเลอร์มูน มาวาดใหม่ในสไตล์ของตัวเอง

0
281

เซเลอร์มูนเป็นการ์ตูนยอดฮิตที่ผู้คนทั่วโลกต่างก็ชื่นชอบ ไม่ใช่เพียงแค่เด็กๆ หรือผู้หญิงเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงคนทุกเพศทุกวัย ดังนั้นเซเลอร์มูนจึงเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะของคนมากมายด้วยเช่นกัน

แล้วจะเป็นอย่างไรเมื่อผู้คนไม่เพียงมีการ์ตูนเซเลอร์มูนเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะ แต่ยังได้ลองนำเอาตัวละครหลักซึ่งก็คือเซเลอร์มูนนั้น มาสร้างใหม่เป็นภาพวาดในสไตล์ของตัวเองได้อย่างแปลกใหม่น่ารักแบบนี้

นี่คือต้นฉบับของตัวการ์ตูนเซเลอร์มูน สาวน้อยผู้พิทักษ์ขวัญใจเด็กๆ ผู้หญิง และแฟนการ์ตูนทั่วโลก ที่ลายเส้นของผู้วาดนั้นมีความเป็นเอกลักษณ์ ไม่ว่าเห็นเมื่อไหร่ก็ทำให้คนสามารถจดจำได้ทันที

จนล่าสุดได้มีกิจกรรมที่ท้าทายความสามารถของเหล่านักวาดเกิดขึ้น ชื่อว่า #SailorMoonRedraw ที่ได้เชิญชวนให้ศิลปินจากทั่วโลกได้มาประชันผลงาน ด้วยการวาดภาพเซเลอร์มูนขึ้นมาใหม่ในสไตล์ของตัวเอง

ศิลปินบางคนก็ใส่ความเป็นตัวเองเข้าไปอย่างเต็มที่ ถึงแม้ว่าจะเป็นตัวการ์ตูนเซเลอร์มูน แต่ก็ดูไม่เหมือนเซเลอร์มูนเลยแม้แต่น้อย เพียงแค่ทำผมและใส่ชุดเดียวกันเท่านั้นเอง

ศิลปินบางคนก็ได้วาดเซเลอร์มูนในแบบที่ต่างออกไป ไม่จำเป็นต้องเป็นหญิงสาวที่สวยสง่า แต่อาจจะเป็นตัวการ์ตูนตัวจิ๋วที่น่ารักน่าทะนุถนอมแบบนี้

ภาพเซเลอร์มูนแต่ละภาพนั้นดูน่าสนใจมาก เพราะถึงแม้ว่าจะวาดตัวละครเดียวกัน แต่ผลงานของศิลปินแต่ละคนก็มีสไตล์และมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองอย่างชัดเจน

อารมณ์ความรู้สึกที่เปลี่ยนแปลงไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง เมื่อศิลปินสะท้อนภาพวาดในแบบของพวกเขาให้เราได้เห็นผ่านตัวละครเดียวกันที่ไม่เหมือนกันเลย

เซเลอร์มูนที่ดูคลาสสิกยิ่งขึ้นกว่าเดิม กับลายเส้นที่คล้ายกันแต่มีความละเอียดและละมุนกว่าเล็กน้อย

เหล่าศิลปินต่างก็ใส่ความเป็นตัวเองเข้าไปอย่างเต็มที่ ทำให้มีทั้งผลงานที่สวยน่าประทับใจ และผลงานที่แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร แต่ก็น่าประทับใจไม่แพ้กัน

สามารถติดตามชมภาพที่ยังมีศิลปินเข้ามาสร้างสรรค์ผลงานเพิ่มเติมเรื่อยๆ ได้ทาง #SailorMoonRedraw

ที่มา: boredpanda