ศิลปินนำภาพเก่ามาวาดใหม่อีกครั้ง แสดงให้เห็นถึงฝีมือที่พัฒนาขึ้น

0
281

ความพยายาม ความอดทน และการหมั่นฝึกฝนทำให้ความสามารถของคนเรานั้นเพิ่มขึ้นได้ โดยเฉพาะในเรื่องของศิลปะ ที่ถ้าหากว่าเรามีความพยายามในการฝึกฝนอยู่เสมอ ผลงานที่ออกมาก็จะสวยงามมากขึ้นกว่าเดิมอย่างแน่นอน

รวมภาพพัฒนาการที่น่าประทับใจของศิลปินที่ไม่เคยยอมแพ้ให้กับการฝึกฝน และสามารถพัฒนาความสามารถในการวาดภาพและสร้างสรรค์ผลงานศิลปะของตนเองให้ยกระดับไปอีกขั้น แตกต่างจากภาพเดิมอย่างไม่น่าเชื่อเลย

ความพยายามอยู่ที่ไหนความสำเร็จอยู่ที่นั่น คำกล่าวนี้ไม่เกินจริงเลยในเรื่องของการวาดภาพ ที่เวลา 2 ปีทำให้ฝีมือของศิลปินคนหนึ่งพัฒนาไปได้ไกลจากเดิมมาก

ความพยายามและความแข็งแกร่งทั้งร่างกายและจิตใจ ของชายที่ประสบอุบัติเหตุจนเป็นอัมพฤกษ์อัมพาต แต่พัฒนาทักษะในการวาดรูปจากลายเส้นขยุกขยิกกลายเป็นผลงานที่น่าทึ่งมาก

ภาพวาดสุนัขที่มีทั้งความเหมือนและแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ความเหมือนคือมันเป็นภาพสุนัขโดยศิลปินคนเดียวกัน แต่เป็นผลงานจากปี 2008 และ 2018

ระยะเวลา 3 ปีอาจจะไม่ได้ยาวนานเท่าไหร่ แต่ถ้าหากว่าเราหมั่นฝึกฝนอยู่เสมอ ผลงานของเราก็จะมีความสวยงามและสมบูรณ์แบบมากขึ้นกว่าเดิมได้

ช่วงเวลา 5 ปีจากหนุ่มน้อยกลายเป็นชายหนุ่ม ที่ฝีมือในการวาดภาพของเขาก็พัฒนาไปจากเดิมเช่นกัน จากภาพง่ายๆ กลายเป็นผลงานที่ละเอียดอย่างเหลือเชื่อ

จากผลงานที่สวยงามน่าทึ่งอยู่แล้วก็ยิ่งน่าประทับใจมากขึ้นไปอีก เพราะฝีมือในด้านศิลปะของคนเรานั้นสามารถพัฒนาไปได้อย่างไร้ขีดจำกัด

หมีตัวเดิมที่ดูไม่เหมือนเดิม นอกจากจะเปลี่ยนสไตล์การวาดภาพไปจากเดิมแล้ว รายละเอียดที่วาดลงไปก็ทำให้รู้สึกทึ่งกับผลงานนี้มาก

ความพยายามอยู่ที่ไหน ผลงานที่สวยงามระดับมืออาชีพก็อยู่ที่นั่นเสมอ จากตัวการ์ตูนธรรมดา กลายเป็นตัวการ์ตูนที่สวยเหมือนที่ฉายในโทรทัศน์เลย

พัฒนาการที่เปลี่ยนแปลงไปจากเดิมราวกับเป็นคนละคน ภาพวาดชายคนหนึ่งที่เปลี่ยนจากภาพธรรมดาๆ ไปเป็นภาพที่มีความละเอียดและสมจริงอย่างเหลือเชื่อ

พัฒนาการของการวาดภาพการ์ตูนที่ยังรักษาสไตล์ที่มีความใกล้เคียงกับภาพเดิมเอาไว้ แต่เพิ่มความคมชัดและความสวยงามเข้าไปมาก

ความแตกต่างที่น่าตกใจซึ่งเป็นผลของความพยายามและความขยันอดทนในการสร้างผลงานศิลปะ ที่ทำให้ทุกคนสามารถประสบความสำเร็จในแบบของตัวเองได้เสมอ

ที่มา: boredpanda