รวมความฮาจากครอบครัว ที่ลุกขึ้นมาสร้างภาพถ่ายช่วงเวลาในอดีตอีกครั้ง

0
333

กาลเวลาเป็นสิ่งที่เราไม่อาจย้อนคืนมาได้ แต่ด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าและก้าวไกลในปัจจุบัน ทำให้เราสามารถบันทึกภาพและความทรงจำบางส่วนเอาไว้ได้ใกล้เคียงกับความจริงมากที่สุด ยกตัวอย่างเทคโนโลยีการถ่ายภาพ

ชมภาพถ่ายย้อนวันวาน เป็นภาพครอบครัวในวันเก่าๆ ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความสุข ความสนุกสนาน และอารมณ์ความรู้สึกต่างๆ ซึ่งเทคโนโลยีการถ่ายภาพก็ได้ทำให้ครอบครัวเหล่านี้สามารถนำภาพกลับมาถ่ายใหม่ได้อีกครั้ง

การถ่ายภาพย้อนอดีตทำให้เราสามารถดึงเอาความทรงจำและความรู้สึกในวันวานกลับมาได้ ถึงแม้จะเป็นเพียงแค่บางส่วนก็ตาม แต่อย่างน้อยก็ทำให้เราสามารถจดจำภาพในคืนวันเก่าๆ ที่มีความสุขและสนุกสนานได้เป็นอย่างดี

การถ่ายภาพสมัยเด็กเก็บเอาไว้ช่วยให้เราสามารถถ่ายภาพเลียนแบบภาพเหล่านั้นได้ นอกจากจะเป็นกิจกรรมที่สนุกสนานและช่วยสานสัมพันธืในครอบครัวแล้ว ก็ยังเป็นภาพที่ทั้งน่ารักและสามารถสร้างเสียงหัวเราะได้

ถึงแม้ว่าภาพถ่ายเหล่านั้นจะเก่ามากจนเราอาจลืมไปแล้ว แต่มันก็ยังถูกเก็บรักษาเอาไว้อยู่เสมอเพราะเป็นความทรงจำที่มีค่า อย่างภาพนี้ถ่ายเมื่อสิบกว่าปีก่อน

ถึงแม้ว่าเราจะกลายเป็นผู้ใหญ่ แต่ความทรงจำในวัยเด็กของเราก็ยังเป็นความทรงจำที่เต็มไปด้วยความสนุกสนานและความสวยงามเสมอ ที่ไม่ว่าจะนำภาพกลับมาชมเมื่อไหร่ก็ย่อมทำให้เรายิ้มได้อย่างแน่นอน

สิ่งต่างๆ อาจจะเปลี่ยนแปลงไป แต่สายสัมพันธ์ของคนในครอบครัวนั้นไม่มีวันเปลี่ยนแปลง ยกตัวอย่างเช่นภาพความน่ารักของคุณอากับคุณหลานคู่นี้

การถ่ายภาพย้อนวันวานยังทำให้เราได้ทำอะไรที่สนุกสนานและช่วยสร้างเสียงหัวเราะ อย่างเช่นภาพสองภาพนี้ ที่ภาพต้นฉบับนั้นก็ดูน่ารักดีและไม่มีอะไรผิดปกติ แต่ในภาพใหม่นั้นกลับดูฮากลิ้งต่างไปจากเดิม

ภาพความสดใสร่าเริงที่ถึงแม้ว่าจะมีอะไรหลายๆ อย่างแตกต่างกัน แต่สิ่งที่ไม่เปลี่ยนไปเลยก็คือความสุขของเด็กผู้หญิงในวันนั้นหรือหญิงสาวในวันนี้

ภาพที่แสดงให้เห็นถึงอิทธิพลของกาลเวลาอย่างชัดเจน เป็นภาพของเจ้าของและน้องหมา จากที่น้องหมาเคยเป็นแค่ลูกหมาตัวเล็ก กลับกลายเป็นสุนัขตัวโตที่เจ้าของเกือบอุ้มไม่ไหว

ที่มา: brightside