รวม 9 ไอเดียเปลี่ยนของใช้เก่าๆ ให้เป็นเฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านสุดเก๋

0
374

บางครั้งความคิดสร้างสรรค์ก็เป็นสิ่งที่ไม่สามารถสอนหรือบอกต่อเคล็ดลับกันได้ เพราะคนบางคนนั้นเกิดมาพร้อมกับพรสวรรค์ในการมองเห็นสิ่งที่แตกต่างจากคนอื่นๆ ด้วยมุมมอง แนวคิด หรือไอเดียที่แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร

การเปลี่ยนของเก่าที่มีอยู่แล้วให้กลายเป็นของใหม่ที่สวยงาม ดูดีมีสไตล์ และใช้งานได้ดีขึ้นนั้นเป็นความสามารถพิเศษที่หาได้ยาก ยกตัวอย่างเช่นไอเดียสุดล้ำของคนเหล่านี้ ที่นำเอาของเก่ามาใช้ตกแต่งบ้านบ้านของพวกเขาให้ทั้งสวยงามและสะดวกสบายขึ้น โดยไม่ต้องเปลืองเงินมากหรือเปลืองทรัพยากรและทำลายสิ่งแวดล้อมเลย

เปลี่ยนแทรมโพลีนหรืออุปกรณ์ออกกำลังกายประเภทหนึ่งที่มีไว้ใช้กระโดด ให้กลายเป็นชิงช้าอันใหญ่ที่ทั้งสวยเก๋และมีประโยชน์มาก เหมาะสำหรับนอนพักผ่อนหรือใช้เวลาว่างแบบชิลๆ และยังช่วยให้บ้านดูน่าอยู่ขึ้นอีกด้วย

ใครจะรู้ว่าจักรยานคันเก่านั้นจะมีประโยชน์มากกว่าที่เราคิด เพราะแทนที่จะจอดทิ้งไว้ในโรงรถให้สนิทเกาะและผุพังไป ก็สามารถนำมาใช้ตกแต่งบ้านหรือใช้วางของได้ แม้กระทั่งในห้องน้ำก็ดูสวยเข้ากันได้ดีแบบนี้

ประดิษฐ์ชั้นวางของด้วยตัวเองได้ง่ายๆ แค่นำเชือกมาผูกกับแผ่นไม้เท่านั้น ก็จะได้ชั้นวางของที่สวยไม่เหมือนใคร เพิ่มความเก๋ไก๋แปลกใหม่ให้กับบ้านของเรา

นำท่อนไม้เก่าๆ ที่หักโค่นหรือถูกตัดทิ้งมาทำเป็นโต๊ะกาแฟได้ง่ายๆ แค่หาซื้อบานกระจกหรือจะใช้กระจกจากโต๊ะกาแฟที่มีอยู่แล้วก็ได้เช่นกัน

เปียโนนั้นเป็นทั้งเครื่องดนตรีและของตกแต่งบ้านที่สวยงาม และแม้กระทั่งเปียโนเก่าที่พังแล้วก็ยังมีประโยชน์ ถ้าหากว่าเรานำมาทำเป็นชั้นวางของหรือชั้นวางหนังสือเก๋ๆ แบบในภาพ

ไม้พาเลทเก่าๆ นั้นมีประโยชน์มาก เพราะนอกจากจะเอามาดัดแปลงเป็นเฟอร์นิเจอร์อย่างที่เราเคยเห็นกัน ยังใช้กั้นโซนของห้องและใช้เป็นแขวนข้าวของต่างๆ ได้ด้วย

หรือจะนำมาเรียงกันหลายๆ ชั้นแล้วเอาเบาะนุ่มๆ มาวาง ก็กลายเป็นโรงภาพยนตร์ส่วนตัวในบ้านของเราเอง

ยางรถยนต์เก่านั้นมีประโยชน์หลายอย่าง เช่นเอามาทำเป็นที่นั่ง ชั้นวางของ หรือกระถางดอกไม้ และเราอาจเพิ่มความเก๋ไก๋ด้วยการนำเชือกมาพันให้กลายเป็นลวดลายที่สวยงาม

หรือถ้ามียางเส้นใหญ่ของรถบรรทุก ก็สามารถใช้ทำอย่างอื่นได้อีกมากมาย ยกตัวอย่างเช่นบ่อทรายสำหรับเด็ก

ที่มา: brightside