ตุ๊กตาแมวน้ำตัวกลมและดูสมจริง เหมือนเราได้พาพวกเค้ากลับมาเลี้ยงที่บ้าน

0
1001

แมวน้ำเป็นสัตว์ที่น่ารักน่ากอด ไม่ต่างจากหมีหรือสุนัขที่เราอยากเอามาเลี้ยงที่บ้าน จึงเป็นเรื่องน่าเสียดายที่เราทำได้แค่ชื่นชมความงามของพวกมันในธรรมชาติเท่านั้น จนกระทั่งมีบริษัทแห่งหนึ่งผลิตตุ๊กตาแมวน้ำที่ดูสมจริงขึ้นมา

หลายคนคงเคยรู้สึกอยากหาแมวน้ำสักตัวมาเลี้ยงไว้ที่บ้าน เพราะพวกมันดูน่ารักน่ากอดไม่ต่างจากสัตว์เลี้ยง และนี่คือข่าวดีสำหรับคนที่เป็นแฟนพันธุ์แท้ของพวกมัน เมื่อบริษัทแห่งหนึ่งได้ผลิตตุ๊กตาแมวน้ำที่สมจริงออกมาวางจำหน่าย

Ocean Lovers United คือบริษัทผู้ผลิตตุ๊กตาแมวน้ำออกมาวางจำหน่าย โดยตุ๊กตาแมวน้ำของพวกเขาดูต่างจากตุ๊กตาแมวน้ำทั่วๆ ไป เพราะมีลักษณะที่สมจริงเหมือนแมวน้ำตัวจริงทั้งสี รูปร่าง และหน้าตาของพวกมัน

ตุ๊กตาแมวน้ำส่วนใหญ่ที่เราเคยเห็นมักจะถูกทำให้ดูน่ารักหรือเรียบง่ายมากขึ้น แต่นี่คือแมวน้ำที่สมจริงมากๆ จนคนรักแมวน้ำจะต้องตกหลุมรักตุ๊กตาเหล่านี้ ไม่ต่างจากการตกหลุมรักแมวน้ำตัวจริงในธรรมชาติเลย

และที่ดีไปกว่านั้นก็คือพวกเขาจะบริจาคเงิน 15% จากการจำหน่ายตุ๊กตาแมวน้ำทุกตัวไปให้กับองค์กรหรือมูลนิธิที่ทำการช่วยเหลือแมวน้ำตัวจริงในธรรมชาติ ทำให้เราได้ประโยชน์สองต่อจากการซื้อตุ๊กตาแค่เพียงตัวเดียว

ขนาดของตุ๊กตาแมวน้ำนั้นไม่ใหญ่ไม่เล็กจนเกินไป พอดีกับการนำมากอดหรือหนุนนอนเล่นในยามว่าง โดยมีขนาดอยู่ที่ 60*30*28 เซนติเมตร จึงเล่นได้ทั้งผู้ใหญ่และเด็กตัวเล็กๆ ด้วย

ด้านในของตุ๊กตาแมวน้ำนั้นยัดไส้ด้วยสำลีนุ่มนิ่มที่ทำจากฝ้าย ให้สัมผัสเบาบางเหมือนสายไหม เหมือนเรากำลังกอดแมวน้ำที่ทำจากปุยเฆมเลยทีเดียว

ที่มา: brightside