รวม 9 ตัวละครดัง ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากคนที่มีตัวตนอยู่จริง

0
300

ตัวละครชื่อดังบางตัวนั้นอาจมีที่มาจากจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ของศิลปินหรือผู้ออกแบบ 100% แต่ตัวละครบางตัวที่เราคุ้นเคยนั้นก็ถูกอ้างอิงมาจากคนที่มีชีวิตอยู่จริง อย่างเช่นตัวละครดังต่อไปนี้ที่ใครๆ ก็ต้องรู้จัก

ตัวละครดังที่อ้างอิงมาจากคนที่มีตัวตนอยู่จริงในประวัติศาสตร์ ซึ่งก็ได้ถูกนำเอาคาแรกเตอร์หรือเรื่องราวที่เกิดขึ้นในชีวิตจริงของพวกเขามาทำเป็นภาพยนตร์หรือซีรีส์เรื่องดัง โดยที่หลายคนอาจไม่เคยรู้ว่าอ้างอิงมาจากคนจริงๆ

มิสพิกกี ตัวละครที่รู้จักกันในบทบาทการแหกคุกของเธอใน The Muppet Show ซึ่ง Bonnie Erickson ผู้สร้างตัวละครมิสพิกกีนั้น เผยว่าเธอเอาคาแรกเตอร์ของมิสพิกกีมาจาก Peggy Lee นักร้องและนักแสดงชาวอเมริกัน

ตัวละครที่ดูเหนือจริงอย่าง James Bond นั้นก็ได้รับแรงบันดาลใจมาจากคนที่มีตัวตนอยู่จริง โดยในภาค From Russia With Love นั้นได้นำเอาเรื่องราวมาจากชีวิตจริงของ F.F.E. Yeo-Thomas หรือ White Rabbit ฝ่ายปฏิบัติการพิเศษของอังกฤษในสงครามโลกครั้งที่สอง ที่ได้พบเจอเรื่องราวที่คล้ายคลึงกับในภาพยนตร์มาก

Jean Valjean จากนิยายและภาพยนตร์ที่ดัดแปลงมาจากละครเวทีอันโด่งดัง Les Misérables นั้นมีแรงบันดาลใจมาจาก Eugène François Vidocq นักอาชญากรชาวฝรั่งเศส

Lucious Lyon ตัวละครจากละครซีรีส์ Empire ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของเอ็มไพร์เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ซึ่งเป็นบริษัท เพลงที่โด่งดังระดับโลก นั้นอ้างอิงมาจากชีวิตจริงของ Jay-Z นักร้องแนวแร็ปชื่อดังชาวอเมริกัน

ไอรอนแมน ตัวละครของมาร์เวลคอมิกส์ มหาเศรษฐีผู้ประดิษฐ์ชุดเกราะมากมายหลายรูปแบบ ซึ่งใช้ในงานที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะออกรบ ต่อสู้กับศัตรู หรือทำสงคราม จริงๆ แล้วได้แรงบันดาลใจมากจาก Howard Hughes นักธุรกิจชาวอเมริกัน บุคคลที่ประสบความสำเร็จทางการเงินมากที่สุดคนหนึ่งในโลก

Holly Golightly สาวนิวยอร์กรักสนุก เสน่ห์แรง ผู้หมายมั่นจะแต่งงานกับมหาเศรษฐีบราซิลจากภาพยนตร์สุดคลาสสิก Breakfast at Tiffany’s นั้นมีอะไรหลายอย่างเหมือนกับ Carol Grace นักแสดงและนักเขียนชาวอเมริกัน

Ebenezer Scrooge ตัวละครใน A Christmas Carol นวนิยายของชาลส์ ดิกคินส์ นายธนาคารผู้เลือดเย็นและละโมบ ที่ได้รับการมาเยือนจากวิญญาณของเพื่อนเก่าให้ระวังภูติแห่งเทศกาลคริสต์มาส โดยการสร้างตัวละครนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก John Elwes สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในสหราชอาณาจักรที่ขึ้นชื่อว่าเป็นคนประหยัดมาก

Victor Navorski ตัวละครจาก The Terminal ซึ่งรับบทโดยนักแสดงชื่อดัง ทอม แฮงส์ นั้นถ่ายทอดเรื่องราวของ Mehran Karimi Nasseri ผู้ลี้ภัยชาวอิหร่านที่อาศัยอยู่ในห้องออกเดินทางของ Terminal One ในสนามบิน Charles de Gaulle ตั้งแต่วันที่ 26 สิงหาคม 1988 ถึงเดือนกรกฎาคม 2006

เจ้าหญิงออโรร่าในเทพนิยายเรื่องดังของดิสนีย์อย่าง เจ้าหญิงนิทรา นั้น ได้แรงบันดาลใจมาจาก Audrey Hepburn นักแสดงอังกฤษเชื้อสายเนเธอร์แลนด์ ซึ่งเป็นนักแสดงหญิงที่ประสบความสำเร็จที่สุดในโลก

ที่มา: brightside