รวม 10 สิ่งแปลกตาที่มองแวบแรก นึกว่าตัดต่อ แต่ที่ไหนได้มันเป็นของจริง

0
1016

คนส่วนใหญ่มักเชื่อในสิ่งที่ตาเห็น จนลืมความจริงบางอย่างไปว่าจริงๆ แล้วดวงตาของเราเองคือหนึ่งในอวัยวะที่สามารถสับสนได้ง่ายที่สุด จึงเกิดเป็นภาพลวงตาหรือภาพที่ทำให้เราสับสนงุนงงได้อย่างมากมาย

รวมภาพชวนมึนของสิ่งที่สามารถสร้างมุมมองใหม่ได้อย่างน่าทึ่ง จนดูเหมือนภาพตัดต่อหรือภาพของสิ่งที่ไม่มีอยู่จริงบนโลก ทั้งที่เป็นของที่มีอยู่จริงและพอเราได้ทราบก็ทำเอาอดชื่นชมไม่ได้เลยล่ะจ้า

นี่ไม่ใช่ภาพวาดหรือภาพลวงตาแต่อย่างใด แต่เป็นคาเฟ่แห่งหนึ่งที่ตั้งอยู่ในประเทศเกาหลีใต้ ที่ข้าวของทุกอย่างถูกออกแบบให้ดูเหมือนลายเส้นที่เกิดจากการวาด ตั้งแต่โต๊ะ เก้าอี้ วอลล์เปเปอร์ ไปจนถึงถ้วยชามต่างๆ

ความสามารถพิเศษที่แสนน่าทึ่งของเจ้าแมวเหมียวนักกายกรรม ที่สามารถทรงตัวให้ตัวของมันอยู่ในกล่องสี่เหลี่ยมที่วางไว้อย่างหมิ่นเหม่ได้โดยไม่ตกลงไป เป็นความสามารถที่มีสัตว์เพียงไม่กี่ชนิดเท่านั้นที่สามารถทำได้

ภาพที่ดูเหมือนภาพลวงตาหรือฉากในภาพยนตร์ แต่จริงๆ แล้วเป็นรูปปั้นของจริงที่ตั้งอยู่ระหว่างพรมแดนของประเทศแคนาดาและสหรัฐอเมริกา

ฝีมือการวาดภาพของหนุ่มน้อยคนหนึ่งที่มีความสามารถน่าทึ่งในด้านศิลปะ เพราะเขาสามารถวาดภาพที่สวยงามดูมีมิติภาพนี้ออกมาได้โดยใช้เพียงหมึกสีดำเท่านั้นเอง

ความบังเอิญที่ทำให้ได้ภาพถ่ายสุดเจ๋งใบนี้มา โดยขณะที่ชายหนุ่มกำลังถ่ายรูปให้แฟนของเขา ก็สังเกตเห็นก้อนเมฆด้านหลังที่มีลักษณะเหมือนกล่องคำพูด จึงบอกให้แฟนของเขาย้ายมายืนในตำแหน่งที่พอดีกับมัน

ธรรมชาติบนโลกของเรานั้นเต็มไปด้วยเรื่องราวที่มหัศจรรย์และน่าทึ่ง อย่างเช่นเห็ดที่มีขนาดใหญ่ยักษ์จนเมื่อเอากล้วยมาวางเทียบแล้วก็เกิดภาพที่แปลกประหลาดมากแบบนี้

เมื่อมีคนไปเดินเล่นริมแม่น้ำแล้วได้พบกับสิ่งที่ดูเหมือนหลุดออกมาจากเทพนิยาย นั่นก็คือดาบเก่าแก่ที่ถูกฝังเอาไว้ในก้อนหินรอให้อัศวินหรือเจ้าชายเป็นผู้มาดึงออกไป

ความเป๊ะเวอร์ของลานจอดรถแห่งหนึ่ง เมื่อรถทุกคันจอดขนานกันได้อย่างตรงเป๊ะเหมือนจับวาง

สิ่งแปลกประหลาดที่เกิดขึ้นหลังเกิดอุทกภัยน้ำท่วมในเมืองแห่งหนึ่ง เมื่อดินโคลนที่ถูกพัดมากับน้ำนั้นติดอยู่บนฟุตปาธริมถนนและค่อยๆ แห้งจนกลายเป็นดินที่แตกระแหงแบบนี้

ปิดท้ายด้วยถนนที่แปลกตาที่สุดแห่งหนึ่งในโลก เป็นถนนที่อยู่กลางทะเลทรายในประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

ที่มา: brightside