ลงตัว 11 ยอดนักแสดง ที่รับบทเป็นคนที่มีตัวตนอยู่จริงได้อย่างแนบเนียน

0
6374

นักแสดงที่ยอดเยี่ยมที่สุดนั้นไม่จำเป็นต้องเป็นนักแสดงที่มีชื่อเสียงที่สุด หน้าตาดีที่สุด หรือร่ำรวยที่สุด แต่เป็นนักแสดงที่สามารถแสดงได้อย่างเข้าถึงบทบาท จนสามารถทำให้ผู้ชมเชื่อในตัวละครที่พวกเขากำลังสวมบทบาทได้

พบกับนักแสดงที่มีความสามารถระดับมืออาชีพ เพราะนอกจากจะสามารถแสดงได้อย่างเข้าถึงบทบาทจนทำให้ผู้ชมเชื่อได้แล้ว ตัวละครดังกล่าวยังเป็นตัวละครที่สร้างมาจากบุคคลที่มีตัวตนอยู่จริงและคนส่วนใหญ่ก็รู้จักกันดี จึงยากที่จะสวมบทบาทเป็นพวกเขาเหล่านั้นได้อย่างแนบเนียนจนทำให้ผู้ชมเชื่อ แต่พวกเขาและเธอก็สามารถทำได้

Salma Hayek นักแสดง ผู้กำกับ โปรดิวเซอร์ภาพยนตร์และโทรทัศน์ชาวเม็กซิโก ในบทบาทของ Frida Kahlo จิตรกรชาวเม็กซิโกผู้สนับสนุนคอมมิวนิสต์ จากภาพยนตร์เรื่อง Frida

Rami Malek นักแสดงชาวอเมริกัน ในบทบาทของ Freddie Mercury นักแต่งเพลงและโปรดิวเซอร์ชาวบริติช เป็นที่รู้จักดีในฐานะนักร้องนำวงควีน จากภาพยนตร์แนวชีวประวัติเรื่อง Bohemian Rhapsody

Eddie Redmayne นักแสดง นักร้อง และนายแบบชาวอังกฤษ รับบทเป็น Stephen Hawking นักฟิสิกส์ทฤษฎี นักจักรวาลวิทยา นักเขียน ศาสตราจารย์ประจำมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ ในเรื่อง The Theory of Everything

Cate Blanchett นักแสดงสาวและผู้กำกับละครเวทีชาวออสเตรเลีย รับบทเป็นนักร้องนักแต่งเพลงหนุ่ม Bob Dylan ในเรื่อง I’m Not There ถึงแม้เธอจะเป็นผู้หญิงแต่ก็สามารถรับบทได้อย่างแนบเนียนมาก

Daniel Day-Lewis นักแสดงชาวอังกฤษ เป็นที่รู้จักในฐานะนักแสดงภาพยนตร์และมีผลงานเพียง 4 เรื่อง หนึ่งในนั้นก็คือการรับบทเป็นอดีตประธานาธิบดีสหรัฐฯ Abraham Lincoln ในภาพยนตร์เรื่อง Lincoln

Gary Oldman นักแสดงและผู้กำกับชาวอังกฤษ มีผลงานการแสดงทั้งในละครเวที ภาพยนตร์ และโทรทัศน์ ในบทบาทของ Winston Churchill อดีตนายกรัฐมนตรีสหราชอาณาจักร ในเรื่อง Darkest Hour

James Franco รับบทเป็น James Dean นักแสดงชาวอเมริกันที่เรียกได้ว่าเป็นแฟชั่นไอคอนคนสำคัญของวงการ เป็นนักแสดงคนแรกของประวัติศาสตร์ออสการ์ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลหลังจากที่เสียชีวิตแล้ว

Robert Downey Jr. นักแสดงชาวอเมริกัน มีชื่อเสียงจากการรับบทเป็น ไอออนแมน จากภาพยนตร์ค่ายMarvel ในบทบาทของนักแสดงที่มีชื่อเสียงที่สุดคนหนึ่งอย่าง Charlie Chaplin ในเรื่อง Chaplin

Geoffrey Rush นักแสดงออสเตรเลียคนแรกที่ได้รับรางวัลออสการ์สาขาการแสดงยอดเยี่ยม รับบทเป็น Alberto Giacometti ช่างแกะสลัก จิตรกร นักเขียนแบบ และช่างพิมพ์ชาวสวิสในเรื่อง Final Portrait

Christian Bale นักแสดงชาวอังกฤษ รับบทเป็น Dick Chene รองประธานาธิบดีคนที่ 46 ของสหรัฐอเมริกา ในภาพยนตร์ตลกแนวดราม่าชีวประวัติเรื่อง Vice

Sissy Spacek นักแสดงและนักร้องชาวอเมริกัน รับบทเป็น Loretta Lynn นักร้องนักแต่งเพลงเพลงคันทรี่ชาวอเมริกันที่มีชื่อเสียงโด่งดังมาก ในภาพยนตร์เรื่อง Coal Miner’s Daughter

ที่มา: brightside