รวม 8 ปรากฏการณ์ที่ดูเหนือชั้น แต่ที่จริงเป็นเรื่องทั่วไปตามธรรมชาติ

0
669

สัญชาตญาณการเอาตัวรอดของมนุษย์นั้นสอนให้เราหลีกเลี่ยงและหาทางหนีจากสิ่งที่ไม่คุ้นเคยและดูเหมือนจะเป็นอันตราย แต่ก็ต้องขอบคุณความใจกล้าและความเสียสละของใครบางคน ที่ออกค้นหาความจริงทำให้เรารู้จักสิ่งต่างๆ ในโลกมากขึ้น ถึงแม้ว่าจะเป็นสิ่งที่ดูแปลกประหลาดและน่ากลัวในสายตาคนทั่วไปก็ตาม

วันนี้เราจะพาไปชมภาพและความจริงอันแสนน่าทึ่งเกี่ยวกับสิ่งต่างๆ ที่เกิดขึ้นบนโลก ซึ่งส่วนใหญ่ก็เป็นเพียงปรากฎการณ์ทางธรรมชาติและสิ่งที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติทั่วไป แต่มันกลับดูน่าสนใจและลึกลับอย่างบอกไม่ถูก

ภาพความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตที่ดูเหมือนหลุดออกมาจากเทพนิยาย เป็นกิ้งก่าสีฟ้าสดใสที่มีชื่อสายพันธุ์ว่า Mexican Alligator Lizard หรือ Abronia ที่หายากเพราะใกล้จะสูญพันธุ์เนื่องจากการทำลายป่าและการลักลอบล่าสัตว์

กา เป็นนกชนิดหนึ่งที่สามารถพบได้ทั่วโลก มีลักษณะเฉพาะตัวคือมีสีขนสีดำสนิทเป็นเงามันเลื่อม อยู่รวมกันเป็นกลุ่มและออกหากินเวลากลางวัน และนี่คือภาพที่หาชมยากของกาที่มีภาวะเผือกที่ทำให้ขนของมันเป็นสีขาว

ภาพความน่ากลัวของสิ่งมีชีวิตที่ดูเหมือนเพิ่งเดินทางมาจากนอกโลก แต่จริงๆ แล้วเป็นภาพความแปลกตาที่เกิดขึ้นเมื่อ แมวน้ำเสือดาว หรือ เสือดาวทะเล โผล่หน้าขึ้นมาใกล้กับผืนน้ำที่กลายเป็นน้ำแข็งเท่านั้นเอง

ปรากฎการณ์น่าทึ่งที่ดูเหมือนเกิดจากฝีมือของอะไรบางอย่างที่เหนือธรรมชาติ เมื่อเห็ดเจริญเติบโตขึ้นเป็นวงแหวน ซึ่งจริงๆ แล้วก่อนหน้านี้มันเติบโตขึ้นเป็นวงกลมตามธรรมชาติ แต่ส่วนที่อยู่ตรงกลางได้ตายไปแล้วเท่านั้นเอง

เมื่อดวงอาทิตย์ลุกโชนเหมือนดวงไฟจากไม้ขีดไฟที่กำลังเผาไหม้ แต่จริงๆ แล้วเป็นเงาสะท้อนที่เกิดจากเกล็ดน้ำแข็งที่ลอยอยู่ในก้อนเมฆหรือในอากาศ

สระน้ำธรรมชาติที่มีน้ำเป็นสีฟ้าสดใดดูสะอาดสวยงาม ซึ่งเกิดขึ้นได้ในหลายๆ พื้นที่ทั่วโลก แม้ว่าจะดูเหมือนสระน้ำในเทพนิยายหรือนิทานต่างๆ แต่ก็เป็นเพียงปรากฏการณ์ที่เกิดจากแร่ธาตุที่อยู่ในดินเท่านั้นเอง

บ้านที่ปกคลุมไปด้วยน้ำแข็งและหิมะเหมือนในนิทาน เป็นเหตุการณ์จริงที่เกิดขึ้นจากสภาพอากาศที่หนาวเย็น

ไข่สีดำสนิทที่ดูแปลกตากว่าปกติ แต่จริงๆ แล้วมันเป็นไข่ธรรมดาที่ถูกนำไปทำให้สุกในหุบเขาภูเขาไฟจังหวัดคานางาวะ ประเทศญี่ปุ่น ที่ประกอบไปด้วยแร่กำมะถันและน้ำพุร้อนเป็นจำนวนมาก

ที่มา: brightside