เผย 8 การถ่ายทำ “ฉากในตำนาน” กว่าจะเป็นอย่างที่เราเห็น ต้องผ่านกระบวนการ

0
966

แฟนภาพยนตร์หลายคนคงเคยมีความฝันว่าอยากเดินทางไปเยือนสถานที่จริงที่ใช้ถ่ายทำภาพยนตร์ดูสักครั้งหนึ่งในชีวิตของพวกเขา แต่ในความเป็นจริงแล้วหลายๆ ฉากในภาพยนตร์นั้นก็เป็นเพียงการใช้เทคนิคตัดต่อเท่านั้นเอง

วันนี้เราจะพาไปชม  ภาพการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องดังที่คนส่วนใหญ่รู้จัก ที่กว่าจะออกมาเป็นฉากในภาพยนตร์ที่สวยงามอย่างที่เราได้เห็นกันนั้น ต้องผ่านการตัดต่อ ตกแต่ง และปรับเปลี่ยนฉากต่างๆ มามากแค่ไหน

เบื้องหลังภาพยนตร์ Pirates of the Caribbean ภาพยนตร์ชุดแนวผจญภัย มีเนื้อเรื่องเกี่ยวกับผจญภัยของโจรสลัดที่ผสมผสานความเป็นแฟนตาซี ทำให้มีฉากในทะเลอยู่มาก แต่จริงๆ แล้วหลายฉากนั้นถ่ายทำบนพื้นดิน

Westworld ซีรีส์ไซไฟเกี่ยวกับโลกของคาวบอยและโลกอนาคต ซึ่งเป็นซีรีส์ที่มีการใช้เทคนิคพิเศษเข้ามาช่วยมากมาย ไม่เว้นแม้กระทั่งฉากของเสือที่ดูน่ากลัวและน่าเกรงขามก็ตาม

เบื้องหลังของ Baby Driver ภาพยนตร์แนวแอกชันอาชญากรรม นำแสดงโดย Ansel Elgort รับบทคนขับรถผู้ช่วยในการหลบหนีซึ่งชื่นชอบการฟังเพลง และพยายามปลดปล่อยตัวเองจากวังวนอาชญากรไปพร้อมๆ กับคนรัก

ภาพจากการถ่ายทำภาพยนตร์ Downsizing หรือ มนุษย์ย่อไซส์ ภาพยนตร์ชีวิตและภาพยนตร์นวนิยายวิทยาศาสตร์ เรื่องราวเกี่ยวกับมนุษย์ที่ถูกย่อส่วน ที่จริงๆ แล้วเป็นการขยายขนาดของใช้รอบตัวต่างหาก

ภาพของการถ่ายทำซ้อนการถ่ายทำ นั่นก็คือการถ่ายทำฉากในภาพยนตร์เรื่อง Angels With Filthy Souls ที่ถูกฉายบนจอโทรทัศน์ในภาพยนตร์เรื่อง Home Alone หรือโดดเดี่ยวผู้น่ารักอีกทีหนึ่ง

เบื้องหลังความแข็งแกร่งของกัปตันอเมริกา ที่มีการใช้เชือกเข้ามาช่วย และเสาก็ทำจากวัสดุบางๆ

ทอม ฮอลแลนด์ นักแสดงชาวอังกฤษ  เป็นที่รู้จักจากการรับบทเป็นสไปเดอร์-แมน ในจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล จากภาพยนตร์เรื่อง Captain America: Civil War, Spider-Man: Homecoming และ Avengers: Infinity War ขณะถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Spider-Man: Homecoming

การถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Doctor Strange จอมเวทย์มหากาฬ ภาพยนตร์แนวซูเปอร์ฮีโร อ้างอิงจากตัวละครดอกเตอร์สเตรนจ์ของมาร์เวลคอมิกส์ ในฉากที่ เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์ เดินทางทะลุมิติผ่านวงแหวน

ที่มา: brightside