เปิด 8 หนังรักสุดโรแมนติก ที่อ้างอิงมาจากชีวิตของคนที่มีตัวตนอยู่จริง

0
2525

เมื่อได้ชมภาพยนตร์เกี่ยวกับเรื่องราวความรักสุดแสนโรแมนติก คนส่วนใหญ่มักพูดกันว่ามันก็เป็นเพียงเรื่องที่สามารถเกิดขึ้นได้แค่ในจินตนาการเท่านั้น จนลืมไปว่าจริงๆ แล้วยังมีหนังรักอีกหลายเรื่องที่อ้างอิงมาจากชีวิตจริง

พบกับภาพยนตร์รักสุดโรแมนติก เป็นภาพยนตร์ดังระดับโลกที่อ้างอิงหรือดัดแปลงมาจากเรื่องจริงที่เกิดขึ้นในชีวิตของใครบางคน ซึ่งบางเรื่องก็ทั้งโรแมนติกและเหลือเชื่อมากกว่านิยายเรื่องใดๆ ที่มีคนแต่งขึ้นมาเสียอีก

The Vow รักครั้งใหม่ หัวใจเดิม ภาพยนตร์อเมริกันแนวโรแมนติก อ้างอิงมาจากชีวิตจริงของ Kim และ Krickitt Carpenter ซึ่งรับบทโดย Channing Tatum และ Rachel McAdams เรื่องราวของคู่แต่งงานใหม่ในชิคาโก ผู้เข้าไปพัวพันกับอุบัติเหตุรถยนต์ ที่ทำให้ภรรยาของเขาเสียความทรงจำทั้งหมดเกี่ยวกับสามี

Queen of the Desert ภาพยนตร์ชีวิตแนวโรแมนติก ที่อ้างอิงมาจากอัตชีวประวัติของนักเขียนและนักเดินทางชาวอังกฤษ Gertrude Bell เรื่องราวเกี่ยวกับชีวิตของหญิงสาวชนชั้นสูงที่ไม่ชอบการใช้ชีวิตแบบหรูหรา จึงได้ออกเดินทางไปยังโลกตะวันออกและได้พบกับ Henry Gadogan และทั้งคู่ก็ตกหลุมรักกัน

Out of Africa รักที่ริมขอบฟ้า ดัดแปลงสร้างจากหนังสืออัตชีวประวัติของบารอนเนส คาเรน บลิกเซน (Baroness Karen von Blixen-Finecke) ชาวเดนมาร์กที่ใช้ชีวิตทำไร่กาแฟอยู่ที่ประเทศเคนยา แอฟริกาเป็นเวลาหลายปี

The Theory of Everything ทฤษฎีรักนิรันดร ภาพยนตร์ชีวประวัติแนวโรแมนติกในปี 2015 ถึงความสัมพันธ์ของ เจน ไวลด์ ฮอว์กิ้ง กับอดีตสามีนักฟิสิกส์ทฤษฎี สตีเฟน ฮอว์คิง ที่เป็นโรคเซลล์ประสาทสั่งการ และความสำเร็จของเขา ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการตอบรับและคำวิจารณ์ในเชิงบวกทั่วโลก และได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลมากมาย

The Invisible Woman พิศวาสลับกวีก้องโลก เรื่องราวความรักของ Charles Dickens นักประพันธ์ชาวอังกฤษที่มีชื่อเสียงโด่งดัง และ Ellen Ternan ทั้งคู่เจอกันในปี 1857 ขณะที่ดิกคินส์อายุ 45 ส่วนเธอมีอายุเพียง 18 ปี

A Beautiful Mind ผู้ชายหลายมิติ ภาพยนตร์ที่สร้างจากชีวิตจริงของจอห์น แนช เจ้าของรางวัลโนเบลสาขาเศรษฐศาสตร์ เรื่องราวเริ่มต้นสมัยช่วงแรกในชีวิตของแนชที่มหาวิทยาลัยพรินซ์ตัน เขาได้พัฒนาแนวคิดที่จะปฏิวัติวงการคณิตศาสตร์โลก แนชยังได้เกิดอาการจิตเภทหวาดระแวง ทำให้เกิดภาระกับภรรยาและเพื่อนๆ ของพวกเขา

Walk the Line อ้อมกอดรักก้องโลก ภาพยนตร์ชีวิตแนวโรแมนติกที่อ้างอิงมาจากเรื่องจริงของ Johnny Cash นักร้อง-นักแต่งเพลงชาวอเมริกัน และเป็นหนึ่งในนักดนตรีที่มีอิทธิพลมากที่สุดในศตวรรษที่ 20 กับภรรยาคนที่สองของเขา June Carter

Becoming Jane รักที่ปรารถนา เรื่องราวความรักของนักเขียนผู้โด่งดัง Jane Austen หนึ่งในนักเขียนที่มีผู้อ่านผลงานมากที่สุดคนหนึ่งในบรรดาวรรณกรรมภาษาอังกฤษทั้งหมด และหนุ่มนักกฎหมาย Thomas Lefroy ที่พ่อแม่ของพวกเขานั้นต่อต้านการแต่งงานของทั้งคู่ แสดงนำโดย Anne Hathaway และ James McAvoy

ที่มา: brightside