8 เรื่องราวความรักสุดโรแมนติกในภาพยนตร์ ที่สร้างมาจากเรื่องจริง

0
3199

เรื่องราวในภาพยนตร์ส่วนใหญ่อาจจะดูเหนือจริงจนไม่น่าเชื่อว่า บางครั้งหลายๆ เรื่องราวที่เราได้รับชมในภาพยนตร์สุดโรแมนติก ก็เป็นเรื่องราวที่เคยเกิดขึ้นในชีวิตจริง และภาพยนตร์เหล่านั้นก็ได้แรงบันดาลใจมาจากเรื่องจริงนั่นเอง

8 เรื่องราวสุดแสนโรแมนติก ที่เคยเกิดขึ้นในชีวิตจริงก่อนจะถูกนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์ ถึงแม้ว่าเรื่องราวที่เราได้ชมในภาพยนตร์จะดูเหนือจริงจนไม่น่าเชื่อว่าจะเคยเกิดขึ้นมาก่อน แต่ก็มีหลักฐานว่าเรื่องราวเหล่านี้เคยเกิดขึ้นบนโลก

Coco Before Chanel ภาพยนตร์ชีวประวัติปี 2009 เป็นเรื่องราวชีวิตในวัยเด็กของ Coco Chanel นักออกแบบแฟชั่นชาวฝรั่งเศส และเรื่องราวความรักอันแสนซับซ้อนระหว่างเธอกับ Étienne Balsan และ Arthur Capel

Miss Potter ภาพยนตร์ชีวประวัติปี 2006 เกี่ยวกับเรื่องราวชีวิตของศิลปินและนักเขียนหนังสือสำหรับเด็ก Beatrix Potter ที่เลือกทางเดินชีวิตของตนเอง ไม่ทำตามแรงกดดันของสังคมในช่วงศตวรรษที่ 19 จนได้พบกับรักแท้

My Week with Marilyn สร้างจากหนังสือของโคลิน คลาร์ก เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับภาพยนตร์ The Prince and the Showgirl ที่นำแสดงโดย มาริลิน มอนโร เกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างเขาและเธอในช่วงเวลานั้น

Hemingway & Gellhorn ภาพยนตร์โทรทัศน์ปี 2012 กำกับโดย Philip Kaufman เกี่ยวกับชีวิตของนักข่าวสงคราม Martha Gellhorn และสามีของเธอซึ่งเป็นนักเขียนชื่อดัง Ernest Hemingway

Frida ภาพยนตร์ดราม่าชีวประวัติชาวอเมริกันปี 2002 เกี่ยวกับชีวิตของ ฟริดา กาโล จิตรกรชาวเม็กซิโกแนวผสมแบบเหมือนจริง สัญลักษณนิยม และเหนือจริง ทั้งเรื่องราวต่างๆ ในชีวิต และเรื่องของสามี Diego Rivera

Julie & Julia ภาพยนตร์แนวตลก-ดราม่าชีวประวัติอเมริกัน เป็นเรื่องราวของนักเขียนบล็อกเกอร์ Julie Powell และความพยายามที่จะเตรียมอาหาร 524 จาน จากหนังสือของเชฟชาวฝรั่งเศสชื่อดัง Julia Child และได้รับความช่วยเหลือจากสามี เช่นเดียวกับที่ Julia ได้รับความช่วยเหลือจากสามีของเธอเช่นกัน

Freeheld ภาพยนตร์ดราม่าอเมริกันปี 2015 เกี่ยวกับเรื่องราวของเจ้าหน้าที่ตำรวจหญิง Laurel Hester ที่มีความสัมพันธ์ลับกับหญิงสาวชื่อว่า Stacie Andree และค้นพบภายหลังว่าเธอกำลังป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย

The White Massai ภาพยนตร์ปี 2005 เรื่องราวเกี่ยวกับหญิงสาวชาวสวิตเซอร์แลนด์ชื่อว่า Carola และนักรบจากเผ่า Maasai แม้จะมีวัฒนธรรม วิถีชีวิต และความเชื่อที่แตกต่างกัน ก็ไม่อาจขวางกั้นความรักของพวกเขาได้

ที่มา: brightside