รวมเรื่องราวชีวิตจริงของผู้คน ที่มีทั้งเรื่องสุข ทุกข์ และแปลกปนกันไป

0
213

ชีวิตของคนเรานั้นประกอบไปด้วยอารมณ์ความรู้สึกที่หลากหลายไม่ซ้ำกัน เพราะในบางวันเราก็อาจจะได้พบเจอกับเรื่องที่น่าเศร้า หรือในบางวันเราก็อาจจะได้พบเจอกับเรื่องที่ทำให้ความรู้สึกผสมปนเปกันอย่างน่าประหลาดใจ

พบกับเรื่องราวแปลกประหลาดที่เกิดขึ้นกับชีวิตของผู้คน ซึ่งมีทั้งเรื่องดีและเรื่องร้ายปะปนกันไป แต่ท้ายที่สุดเรื่องราวเหล่านี้ก็พิสูจน์ให้เห็นว่าชีวิตคนเราไม่ได้มีแต่โชคร้าย แต่ยังมีเรื่องราวดีๆ และเรื่องที่อบอุ่นหัวใจเกิดขึ้นด้วยเช่นกัน

เรื่องราวที่ทำให้ชายคนหนึ่งเกิดอารมณ์ความรู้สึกที่หลากหลายและผสมปนเปกันมาก เมื่อบ้านของเขานั้นเกิดเพลิงไหม้ แต่มันทำให้เขาพบแหวนแต่งงานที่ทำหายไปนานหลายปีแล้ว

ชายที่เกิดมาโดยไม่มีแขนข้างหนึ่ง แต่นอกจากเขาจะปรับตัวให้เข้ากับชีวิตที่ไม่มีแขนหนึ่งข้างได้ดีเยี่ยมแล้ว เขายังได้ลงมือประดิษฐ์แขนกลด้วยเครื่องพิมพ์ 3 มิติขึ้นมาเอง

หลานสาวของชายคนนี้บอกว่าศีรษะของเขากำลังจะล้าน และเธอก็ได้ทำสิ่งที่เขาไม่คาดคิดนั่นก็คือตัดปอยผมส่วนหนึ่งของเธอมาให้ และแปะติดกับหน้าผากของเขาด้วยเทปกาว

หญิงสาวที่เคยทำใจไม่ได้ที่ต้องเสียขาข้างหนึ่งของเธอไป แต่ในที่สุดเธอก็ทำใจยอมรับมันได้ และพยายามฝึกการใช้ขาเทียมจนกระทั่งมีความคุ้นเคยเป็นอย่างดี

แมวจรจัดที่ยังคงมีอาการหวาดกลัวคนอยู่ และไม่ยอมเข้าใกล้ใครเลย แต่เมื่อคุณแม่กลับมาจากการทำเคมีบำบัด เจ้าเหมียวกลับเข้าไปนอนใกล้ๆ เธอและกลายเป็นเพื่อนซี้กันตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

คุณปู่และคุณย่าที่ไม่เคยอยู่ห่างกันเลยตลอด 67 ปีที่แต่งงานกันมา แม้แต่ในช่วงเวลาสุดท้ายที่คุณย่านั้นเป็นโรคปอดบวมและสมองเสื่อม ส่วนคุณปู่นั้นเป็นโรคถุงลมโป่งพอง แต่ก็ยังมาอยู่เคียงข้างกันตลอดเวลา

ภาพความน่ารักในวันวานของเด็กชายตัวน้อย ที่กลัวการไปโรงเรียนวันแรก จึงเอาแต่เกาะติดพี่ชายของเขาตลอดเวลา ซึ่งนี่เป็นภาพจากการไปโรงเรียนวันแรกนั่นเอง

พี่ชายและน้องชายที่เป็นเด็กกำพร้า โดยน้องชายนั้นกำลังจะถูกครอบครัวหนึ่งรับไปเลี้ยง แต่เมื่อพ่อแม่พบว่าเขามีพี่ชายอีกคน ก็ตามหาพี่ชายจนเจอและรับพวกเขาไปเลี้ยงทั้งคู่

เราสามารถมีเพื่อนแท้ได้ ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนแท้ที่เป็นมนุษย์หรือสัตว์ก็ตาม อย่างเช่นภาพของเด็กชายคนนี้ที่กำลังกอดเพื่อนสนิทของเขาที่เป็นกวางตัวโต

หญิงสาวที่หย่ากับสามี และน้องสาวของเธอที่พอจะมีฝีมือการตัดต่อภาพอยู่บ้าง ได้ช่วยตัดต่อภาพของอดีตสามีออกไปจนทำให้เหลือแต่ภาพสวยเท่ไม่เหมือนใครแบบนี้

เรื่องราวของคนที่อยากเป็นสัตวแพทย์เพื่อช่วยชีวิตสัตว์โลกทั้งหลาย และในวันนี้เขาก็ได้ช่วยชีวิตลูกสุนัขเอาไว้ จากท้องของแม่สุนัขที่พวกมันเกือบไม่รอดออกมาแล้ว

ความภาคภูมิใจของหญิงสาวที่ออกแบบและตัดเย็บชุดด้วยตนเอง และเมื่อชุดนี้ได้ขึ้นไปอยู่บนรันเวย์ ผู้ชมก็ส่งเสียงเชียร์จนเธอถึงกับร้องไห้ออกมา

ที่มา: brightside