ศิลปินเปลี่ยนอาการเก่าที่ถูกทิ้งร้าง ให้กลายเป็นภาพวาดที่สมจริง

0
183

ศิลปินที่สวยงามนอกจากจะทำให้เรารู้สึกมีความสุขและมีแรงบันดาลใจ บางครั้งก็ยังสามารถเปลี่ยนสิ่งที่ธรรมดาและน่าเบื่อให้กลายเป็นสิ่งที่น่าสนใจได้ อย่างเช่นศิลปินคนหนึ่งที่ได้เปลี่ยนแท่งคอนกรีตให้กลายเป็นรถบัสที่ถูกทิ้งร้าง

ชมผลงานที่มีทั้งความสวยงาม สมจริง และมหัศจรรย์มาก เมื่อศิลปินคนหนึ่งได้แปลงโฉมแท่งคอนกรีตสี่เหลี่ยมธรรมดาในอาคารร้างแห่งหนึ่ง ให้กลายเป็นรถบัสร้างที่มีความสวยงามและเหมือนจริงมากอย่างไม่น่าเชื่อเลย

นี่คือสิ่งที่กำลังจะกลายเป็นผลงานของ Sergio Odeith ศิลปินชาวโปรตุเกสวัย 43 ปี ที่ศิลปะข้างถนนของเขานั้นได้เปลี่ยนอาคารร้างที่น่าเบื่อ ให้กลายเป็นผลงานภาพวาดที่มีสีสันและมีความสวยงามสมจริงมาก

เขาได้วาดภาพลงบนแท่งคอนกรีตสี่เหลี่ยมธรรมดาที่มีขนาดใกล้เคียงกับรถบัส ให้กลายเป็นรถบัสจริงๆ แต่เป็นรถบัสที่ถูกทิ้งร้างเช่นเดียวกับอาคารหลังนี้ แต่มีความสวยงามแปลกใหม่และน่าสนใจขึ้นมาก

หลังจากที่เขาแชร์ภาพผลงานชิ้นนี้ลงบนอินสตาแกรมได้เพียง 7 ชั่วโมง มันก็ถูกกดไลก์กว่า 80,000 ครั้ง และจนถึงตอนนี้ก็มียอดไลก์กว่า 2 แสนครั้งและมีคนเข้ามาคอมเมนต์อีกกว่า 9,000 คอมเมนต์ด้วยกัน

ความสวยงามสมจริงของภาพวาดที่ได้เปลี่ยนคอนกรีตธรรมดาให้กลายเป็นรถบัสนั้นได้รับความสนใจมาก และผลงานของ Sergio ก็ไม่ได้มีแค่รถบัสคันนี้ แต่ยังมีการสร้างผลงานที่สวยงามสมจริงอีกหลายชิ้นด้วยกัน

ความสวยงามปนสยองของหัวกระโหลกขนาดยักษ์ ที่เขาวาดออกมาได้อย่างสวยงามและเหมือนจริงมาก รับรองว่าจะทำให้ทุกคนนั้นช็อคจนตาค้างเมื่อมองมาจากที่ไกลๆ

เขาได้เปลี่ยนอาคารหลายแห่งที่ถูกทิ้งร้างให้กลายเป็นเหมือนผืนผ้าใบ ที่พร้อมจะรองรับภาพวาดที่มีความสวยงามสมจริงแบบ 3 มิติ ที่ทำให้อาคารเหล่านี้ดูเปลี่ยนไปมาก

ภาพวาดของกิ้งก่าที่เมื่อมองจากมุมที่ถูกต้อง ก็จะเห็นว่ามันกำลังเดินไปข้างๆ อาคารเล็กๆ หลังนี้ ซึ่งขนาดตัวของมันก็ใหญ่เท่ากับตัวอาคารเลยทีเดียว

ผลงานที่สามารถหลอกตาเราได้ว่าสิ่งนี้สามารถมองทะลุไปจนถึงอีกฝั่งและเห็นต้นไม้ที่อยู่ด้านหลัง ทั้งๆ ที่มันตันและไม่มีช่องว่างเลยแม้แต่นิดเดียวในตอนแรก

แมลงตัวยักษ์ที่อาจทำให้หลายคนวิ่งหนีด้วยความตกใจ แต่เมื่อเข้าไปมองใกล้ๆ ก็จะประทับใจกับภาพวาดที่มีความสวยงดงามและสมจริงสุดๆ

นอกจากรถบัสแล้วก็ยังมีรถบรรทุก ที่วาดขึ้นมาบนซากปรักหักพังที่ไม่มีใครสนใจ ถึงแม้จะเป็นศิลปะข้างถนนแต่ก็สวยงามและช่วยเพิ่มความงดงามให้กับทัศนียภาพในบริเวณนี้

สามารถติดตามชมผลงานที่สวยงามสมจริงและมีหลากหลายสไตล์ได้ทางอินสตาแกรม odeith

ที่มา: boredpanda