วีรกรรมความซึ้งปนฮา ของคนที่เป็นนิยามของคำว่า “เพื่อนแท้”

0
328

มิตรภาพคือสิ่งที่สวยงามที่สุดในโลกอันโหดร้าย เพราะไม่ว่าเราจะเจอกับเรื่องที่หนักหนาสาหัสมามากขนาดไหน การใช้เวลาร่วมกับเพื่อนๆ ที่รักและห่วงใยเราอย่างแท้จริง ก็สามารถช่วยให้เราสดใสและร่าเริงขึ้นมาได้อีกครั้ง

นักสถิติเผยว่าโดยเฉลี่ยแล้วผู้ใช้เฟซบุ๊กมีเพื่อนอยู่ประมาณ 155 คน แต่ไม่ว่าคุณจะมีเพื่อนบนเฟซบุ๊กมากหรือน้อยกว่า 155 ก็ไม่ใช่สิ่งที่ต้องใส่ใจ เพราะสิ่งที่สำคัญยิ่งกว่าจำนวนก็คือมิตรภาพและความฮาที่เพื่อนมีให้กับเรา

เพื่อนคือคนที่คอยสนับสนุนและอยู่เคียงข้างเราเสมอ และสองท่านนี้เป็นเพื่อนกันมานานมาก โดยภาพแรกถ่ายในตอนที่ยังเล็ก ส่วนภาพด้านล่างคืออีก 59 ปีต่อมา นี่แหละเพื่อนแท้อย่างแท้จริง

เพื่อนแท้จะนึกถึงเราเสมอโดยเฉพาะในยามที่พวกเขามีความสุข อย่างเช่นชายหนุ่มแก๊งนี้ ที่แม้จะไปดูการแข่งขันฟุตบอลโลกกันอย่างสนุกสนาน แต่ก็ยังคิดถึงเพื่อนที่ภรรยาไม่ยอมให้มา จนต้องทำแสตนดี้เพื่อนมาด้วยแบบนี้

เพื่อนคือคนที่คอยอยู่เคียงข้างเราตลอดเวลา แม้ว่าบางครั้งพวกเขาจะอิจฉาหรือหมั่นไส้เราบ้างก็ตาม ยกตัวอย่างเช่นตอนที่เพื่อนอินเลิฟและกำลังจะแต่งงาน เพื่อนเจ้าสาวก็ไม่ยอมพลาดที่จะมาแย่งซีนถ่ายรูป

เพื่อนคือคนที่ห่วงใยเราในทุกๆ เรื่อง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความรัก เรื่องการงาน หรือเรื่องปัญหาทางด้านการเงิน เพื่อนคนนี้จึงต้องหาวิธีช่วยเหลือขั้นเด็ดขาด เมื่อเพื่อนติดช้อปอย่างหนักจนใช้จ่ายเงินเกินความจำเป็น

เพื่อนมีวิธีทำให้เราประหลาดใจได้อยู่เสมอ อย่างหญิงสาวคนนี้ที่แต่งตัวเป็นเพื่อนร่วมงานของเธอในวันฮาโลวีน

แม้บางครั้งเพื่อนจะเผลอทำผิดต่อเราไปบ้าง อย่างเช่นการลืมวันเกิดหรือวันสำคัญต่างๆ แต่เพื่อนก็หาวิธีง้อได้อย่างแปลกใหม่เสมอ อย่างเช่นการทำแผ่นน้ำหอมรูปหน้าตัวเองส่งมาแทนคำขอโทษที่ลืมวันเกิดเพื่อน

เพื่อนมักจะโผล่มาในช่วงเวลาที่สำคัญที่สุดสำหรับเราเสมอ อย่างชายหนุ่มคนนี้ที่โผล่มาทางหน้าต่างตอนที่เพื่อนของเขาและภรรยากำลังถ่ายภาพทำการ์ดปีใหม่อยู่พอดี

การแสดงความรักของเพื่อนอาจจะดูแปลกประหลาดไปบ้าง แต่ก็จริงใจ เช่นการตั้งรูปหน้าจอโทรศัพท์คู่กัน

เพื่อนแท้สามารถช่วยเหลือเราได้เสมอ ไม่ว่าเราจะแตกต่างกันมากแค่ไหนก็ตาม ชายหนุ่มคนนี้ก็สามารถช่วยเพื่อนของเราได้ทุกเรื่องเช่นกัน แม้กระทั่งตอนที่เพื่อนผู้หญิงขอยืมกางเกงขายาวเพื่อใส่ไปเข้าแลป

เพื่อนอยู่กับเราเสมอทั้งในยามทุกข์และยามสุข และบางครั้งก็รวมถึงการใช้เวลาเล่นเกมด้วยกันด้วยโดยเฉพาะเหล่าเพื่อนชายทั้งหลาย ซึ่งทั้งสองคนในภาพก็ยังคงเล่นเกมด้วยกันอยู่เสมอ

ที่มา: brightside