เผย 8 ความแตกต่างระหว่าง ชีวิตจริงและโลกออนไลน์ที่สวยหรู

0
2683

ภาพความสวยงามที่เราเห็นในอินเทอร์เน็ตอาจมีทั้งเรื่องจริงและเรื่องหลอกลวงปะปนกันไป เพราะโลกอินเทอร์เน็ตนั้นเป็นสถานที่ที่ผู้คนสามารถแสดงให้เห็นเฉพาะด้านที่ดีของตัวเองได้ ถึงแม้ว่าบางครั้งจะไม่ใช่ความจริงก็ตาม

ชมภาพที่พิสูจน์ให้เห็นว่า เราไม่สามารถเชื่อทุกอย่างที่เห็นบนโลกอินเทอร์เน็ตได้ ถึงแม้ว่าจะมีหลักฐานเป็นภาพถ่ายที่ดูสมจริงสมจังมาก ก็อาจเกิดจากการตัดต่อภาพหรือการจัดฉากเพื่อทำตัวให้เนียนและเรียกกระแส

ภาพที่เราเห็นในโลกอินเทอร์เน็ตนั้นอาจเป็นเพียงเรื่องลวงตา เพราะในปัจจุบันด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวหน้า ทำให้เราทุกคนสามารถใช้โปรแกรมตัดต่อภาพเพื่อพาตัวเองเข้าไปอยู่ที่ที่ใดในโลกนี้ก็ได้

บางครั้งภาพในอินเทอร์เน็ตก็อาจไม่ใช่เรื่องโกหกหลอกลวงทั้งหมด แต่เป็นความจริงที่เราได้เห็นแค่เฉพาะด้านที่สวยงามเท่านั้น เพราะเบื้องหลังยังมีอะไรอีกมากมายที่เจ้าของภาพเหล่านั้นไม่ได้เปิดเผยให้เราได้เห็น

ผู้คนในโลกอินเทอร์เน็ตไม่ได้แสดงให้เราเห็นตอนที่พวกเขามีปัญหา ไม่ว่าจะเป็นตอนที่รถเสีย

โลกแห่งความจริงนั้นถึงแม้จะไม่ได้สวยงามดูดีตลอดเวลาเหมือนโลกอินเทอร์เน็ต แต่มันก็มีชีวิตชีวาและเต็มไปด้วยสีสัน ทำให้บางครั้งก็ไม่สามารถตัดสินได้ว่าโลกไหนดีกว่ากัน

เคล็ดลับการโพสท่าเพื่อถ่ายรูปสวยๆ ลงบนอินสตาแกรมที่คุณเองก็สามารถทำได้ แค่ต้องรู้มุมกล้องและมุมที่สวยที่สุดของตัวเองเท่านั้นก็พอ

จังหวะเวลาเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการถ่ายภาพ เพราะแค่ขยับทุกสิ่งก็เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง

ไลฟ์สไตล์สุดเก๋ที่เราเคยเห็นและเคยสงสัยว่าคนในอินเทอร์เน็ตทำได้อย่างไรนั้นก็อาจไม่ใช่สิ่งที่พวกเขาเป็นเสมอไป เพราะหลังจากโพสท่าถ่ายรูปกับหิมะเสร็จ พวกเขาก็อาจจะกลับไปห่อตัวอยู่เสื้อผ้าอุ่นๆ เหมือนเดิมแล้ว

ในโลกอินเทอร์เน็ตนั้นเราไม่จำเป็นต้องบอกใครว่าเราทำอะไรบ้าง แค่ถ่ายภาพแล้วโพสต์ลงไปผู้คนก็สามารถเอาไปจินตนาการต่อได้แล้ว ถึงแม้ว่าชีวิตจริงเราจะไม่ได้ทำอย่างที่คนเหล่านั้นคิดก็ตาม

ที่มา: brightside