รวมความรู้ที่พิสูจน์ว่า โลกนี้ยังมีอีกหลายอย่างที่เราไม่รู้จัก

0
1043

ถึงแม้ว่าเราจะเป็นคนที่รอบรู้และศึกษาหาข้อมูลมามากมายหลายอย่าง แต่ก็ไม่มีทางที่เราจะเป็นคนที่รอบรู้ทุกเรื่องราวที่เกิดขึ้นบนโลกนี้ได้เลย เพราะถึงแม้ว่าโลกของเราจะไม่ได้กว้างใหญ่มากนักเมื่อเทียบกับสิ่งที่ยิ่งใหญ่และลึกลับอย่างจักรวาล แต่ก็ยังมีเรื่องน่าประหลาดใจรอให้ได้ค้นคว้าและศึกษาหาความรู้เพิ่มเติมอยู่เสมอ

ภาพสุดแปลกประหลาด ที่เผยให้เห็นความจริงว่าโลกใบนี้เต็มไปด้วยเรื่องราวลึกลับ มหัศจรรย์ และซับซ้อนซ่อนเงื่อน ที่ไม่ว่าเราจะมีความรู้หรือมีการศึกษามากขนาดไหน ก็คงไม่สามารถเรียนรู้เรื่องราวทั้งหมดได้อยู่ดี

ภาพความแปลกประหลาดของ Ileodictyon cibarium ที่ดูเหมือนโครงที่ทำจากพลาสติกหรือวัสดุอะไรบางอย่าง แต่จริงๆ แล้วมันคือเชื้อราชนิดหนึ่งที่พบได้ในออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ และแอฟริกาใต้

เต่าเป็นสัตว์ที่มีความหลากหลายในเรื่องของขนาด แต่ส่วนใหญ่แล้วเรามักจะได้พบเจอเต่าที่มีขนาดไม่ใหญ่ไม่เล็กจนเกินไป จนลืมไปว่าเต่าบางชนิดอย่างเช่นเต่ายักษ์กาลาปาโกสนั้นมีขนาดตัวที่ใหญ่มากแค่ไหน

เด็กๆ ในยุคปัจจุบันอาจจะไม่รู้จักสิ่งประดิษฐ์ที่เรียกว่าพิมพ์ดีด ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นเหมือนคอมพิวเตอร์ในยุคโบราณ และมีน้อยคนมากที่จะเคยเห็นพิมพ์ดีดที่มีรูปร่างเป็นวงกลม

ไข่นกอีมู นกที่มีขนาดตัวค่อนข้างใหญ่และวิ่งเร็วมาก ซึ่งนอกจากขนาดของไข่จะใหญ่ไปตามขนาดตัวของมันแล้ว ยังมีสีสันสวยงามแปลกตาราวกับถูกเพ้นท์สีมาเลยทีเดียว

ไมโครเวฟเป็นสิ่งประดิษฐ์ที่มีอำนวยความสะดวกได้หลากหลาย โดยเฉพาะในเรื่องของการทำอาหารหรืออุ่นอาหาร แต่หลายคนอาจไม่ทราบว่าจริงๆ แล้วไมโครเวฟบางรุ่นมีปลั๊กติดมาด้วย

การรักษาสัตว์นั้นยากกว่าการรักษามนุษย์มาก เพราะสัตว์นั้นไม่เข้าใจว่าเรากำลังทำการช่วยชีวิตมัน จึงอาจดิ้นรนและวิ่งหนี สัตวแพทย์จึงต้องใช้เทคนิคมากมายอย่างเช่นการพากิ้งก่าเข้าเครื่องเอ็กซเรย์

ภาพความแปลกประหลาดของท่อนไม้เก่าท่อนหนึ่ง ที่ทุกสิ่งที่อยู่ด้านในนั้นเสื่อมไปตามกาลเวลาหมดแล้ว ยกเว้นเพียงแต่ส่วนที่เคยเป็นกิ่งก้านซึ่งมีความแข็งแกร่งกว่าส่วนอื่นๆ

ความผิดพลาดสามารถเกิดขึ้นได้เสมอ แต่บางครั้งมันก็นำไปสู่การเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ยกตัวอย่างเช่นความแปลกประหลาดที่เกิดขึ้นเมื่อพิซซ่าถูกอบในเตาด้วยอุณหภูมิ 260 องศานานถึง 8 ชั่วโมง

ความเปลี่ยนแปลงของรั้วไม้ที่เคยสวยงาม กลายเป็นร่องรอยสุดประหลาด หลังจากรับแมวเหมียว 2 ตัวมาเลี้ยงเป็นเวลานาน 3 ปีเต็ม

ความสวยงามหรูหราและอลังการสุดๆ ของกล่องเครื่องมือจาก Islamic Golden Age หรือยุคทองคำของชาวมุสลิมในช่วงศตวรรษที่ 8 ถึง 13

สิ่งประดิษฐ์ที่แปลกประหลาดนี้ไม่ใช่ความผิดพลาด แต่เป็นกระดานหกที่เด็กๆ สามารถเล่นพร้อมกันได้ถึง 4 คน

ภาพที่ดูเผินๆ คนส่วนใหญ่ก็คงคิดว่ามันคือภาพของลูกกอล์ฟที่อยู่บนที่ตั้งของมัน แต่จริงๆ แล้วมันคือเห็ดชนิดหนึ่งที่ผุดขึ้นมาเองตามธรรมชาติ

คนส่วนใหญ่ต่างก็รู้จักและเคยเห็นนกพิราบ แต่น้อยคนนักจะเคยเห็นนกพิราบที่มีขนหยิกงอสวยงาม

ไม่มีสิ่งใดสามารถเอาชนะความยิ่งใหญ่ของธรรมชาติได้แม้กระทั่งพลังอำนาจหรือความสามารถของมนุษย์ซึ่งเป็นสัตว์ที่ทรงภูมิที่สุดในโลก เห็นได้จากการงอกงามของต้นไม้ต้นนี้

นี่คือภาพของลูกบอลที่ทำจากวัสดุที่แตกต่างกันตั้งแต่ แมกนีเซียม อะลูมิเนียม ไทเทเนียม ทองแดง และทังสเตน โดยทุกลูกนั้นมีน้ำหนักเท่ากันคือ 0.9 กิโลกรัม

ที่มา: brightside