พนักงานช่วยชีวิตลูกแรคคูนตัวน้อย หลังแม่ของมันพามาแอบนอนอยู่ในกระสอบปุ๋ย

0
416

การช่วยเหลือสัตว์โลกที่น่าสงสารนั้นสามารถทำได้ทุกที่ทุกเวลา และบางครั้งโอกาสก็มาในรูปแบบที่เราคาดไม่ถึง ยกตัวอย่างเช่นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในร้านขายวัสดุก่อสร้างแห่งหนึ่ง เมื่อพนักงานได้ช่วยชีวิตลูกแรคคูนเอาไว้

นี่คือเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ณ ร้าน Home Depot ห้างค้าปลีกอุปกรณ์ตกแต่งบ้าน เครื่องมือ และผลิตภัณฑ์ก่อสร้างในประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อพนักงานหลายคนพบว่าแม่แรคคูนได้มาแอบสร้างรังเอาไว้ในถุงใส่วัสดุคลุมดิน

พนักงานคนหนึ่งของ Home Depot ได้โพสต์ภาพและเรื่องราวที่เกิดขึ้นบนโลกออนไลน์ เขาเล่าว่าเขาเองนั้นก็ไม่แน่ใจว่าใครเป็นผู้พบเห็นรังแรคคูนน้อยเป็นคนแรก แต่ต่อมาพนักงานทุกคนก็ร่วมแรงร่วมใจกันช่วยเหลือพวกมัน

รังของแรคคูนถูกพบเมื่อพนักงานยกกระสอบใส่วัสดุคลุมดินกระสอบหนึ่งขึ้นมา แล้วก็เห็นการเคลื่อนไหวที่รวดเร็วของแม่แรคคูนที่วิ่งหนีหายลับไปจากสายตาในทันที พวกเขาจึงได้เห็นลูกแรคคูนน้อยสามตัวที่ถูกแม่ของมันทิ้งเอาไว้

อาการตกใจของแม่แรคคูนทำให้หลายคนสงสัยว่ามันจะกล้ากลับมาหาลูกของมันอีกหรือไม่ แต่พวกเขาก็พยายามอย่างสุดความสามารถด้วยการหาเชือกมากั้นและเขียนป้ายมาวางไว้เพื่อเตือนลูกค้าและพนักงานคนอื่นๆ

แต่หลังจากผ่านไปนานถึง 3 วันเต็มๆ ก็ยังไม่เห็นวี่แววของแม่แรคคูน พวกเขาจึงตัดสินใจพาเจ้าแรคคูนน้อยไปยังศูนย์ดูแลสัตว์ Colorado Division of Wildlife เพื่อให้แรคคูนน้อยได้อยู่ในความดูแลของผู้เชี่ยวชาญ

ถึงแม้ว่าจะต้องเดินทางเป็นระยะทางหลายกิโลเมตรแต่พนักงานทุกคนก็เต็มใจพาเจ้าแรคคูนไปส่งถึงมือเจ้าหน้าที่ แสดงให้เห็นความมีน้ำใจของเหล่าพนักงาน Home Depot สาขานี้ได้เป็นอย่างดี

ก่อนหน้านี้พนักงานในร้าน Home Depot ก็เคยช่วยชีวิตลูกนกมาก่อน และบางคนก็เคยช่วยชีวิตลูกกระต่ายด้วย ความมีน้ำใจต่อสัตว์โลกของพวกเขานั้นเป็นสิ่งที่สมควรได้รับการยกย่องชื่นชมอย่างแท้จริง

ที่มา: boredpanda