รักเสมอ 12 ความอบอุ่นหัวใจ สะท้อนให้เห็นจิตใจที่ดีงามของสัตว์โลก

0
524

คนเลี้ยงสัตว์ทุกคนรู้ดีว่า บางครั้งสัตว์โลกก็สามารถมีจิตใจที่อบอุ่น อ่อนโยน และงดงามได้มากกว่ามนุษย์อย่างเราๆ เสียอีก ยกตัวอย่างเช่นภาพความน่ารักของสัตว์โลกเหล่านี้ ที่แสดงให้เห็นถึงอีกด้านที่สวยงามของพวกมัน

ชมภาพความน่ารักอบอุ่นหัวใจ เมื่อเหล่าสัตว์โลกนานาชนิดไม่ว่าจะเป็นสัตว์เลี้ยงหรือสัตว์ป่า ได้แสดงให้เห็นถึงจิตใจที่งดงามของพวกมัน ที่ช่วยพิสูจน์ให้เห็นว่าบางครั้งสัตว์ก็มีจิตใจที่อ่อนโยนและมีน้ำใจมากกว่ามนุษย์เสียอีก

หรือจะเป็นความน่ารักของสุนัขที่รักและสนิทสนมกันมาก พวกมันได้แสดงให้เห็นถึงสายสัมพันธ์ระหว่างสมาชิกในครอบครัวของสุนัขได้เป็นอย่างดี ซึ่งก็ลึกซึ้งและน่าประทับใจไม่แพ้ความรักของมนุษย์

สายใยระหว่างพ่อแม่และลูกน้อยนั้นซาบซึ้งและอบอุ่นหัวใจเสมอ โดยเฉพาะสายใยที่งดงามระหว่างพ่อแม่สุนัขและลูกสุนัขตัวจิ๋ว ซึ่งเป็นสัตว์ที่ทั้งน่ารัก ซื่อสัตย์ และมีจิตใจอ่อนโยนที่สุด

อีกภาพความน่ารักของสุนัขและลูกน้อยของมัน ที่มีดวงตาแป๋วน่าเอ็นดูเหมือนกันไม่มีผิดเพี้ยน

เรื่องราวชวนให้ซาบซึ้งใจของนักปั่นจักรยานคนหนึ่ง ที่ประสบอุบัติเหตุจนไม่สามารถเดินทางต่อได้และได้น้องหมาช่วยให้ความอบอุ่นกับเขา เมื่อรักษาตัวจนหายแล้วเขาจึงได้กลับมารับมันซึ่งเป็นสุนัขจรจัดไปดูแล

สัตว์ทุกชนิดล้วนมีสัญชาตญาณความเป็นแม่อยู่ในตัว ไม่ว่าจะเป็นสัตว์สายพันธุ์เดียวกันหรือต่างสายพันธุ์ก็สามารถดูแลกันได้ อย่างลิงที่ทำหน้าที่เป็นแม่บุญธรรมของเสือน้อยตัวนี้

มิตรภาพที่สวยงามของสัตว์นักล่าตัวใหญ่ 3 ตัวที่ดูไม่น่าจะอยู่ด้วยกันได้ แต่เนื่องจากว่าพวกมันนั้นเติบโตด้วยกันมาตั้งแต่เด็กๆ จึงกลายเป็นทั้งเพื่อนและครอบครัวของกันและกันจนโต

ความฉลาดแสนรู้ของสุนัข เพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ เพราะนอกจากพวกมันจะรักเราอย่างไม่มีข้อแม้ใดๆ แล้ว ยังซื่อสัตย์กับเรามาก และแสนรู้มากจนสามารถทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยให้กับเราได้

ไม่มีสิ่งใดสามารถขวางกั้นมิตรภาพที่งดงามได้ ไม่เว้นแม้กระทั่งความแตกต่างของสายพันธุ์และร่างกาย อย่างเช่นหมีและแมวเหมียวสองตัวนี้ที่เป็นเพื่อนรักเพื่อนซี้กัน

สัตว์โลกทุกตัวล้วนต้องการเพื่อน ถึงแม้ว่าจะเป็นเพื่อนต่างสายพันธุ์ก็รักกันด้วยความบริสุทธิ์ใจ

มิตรภาพต่างสายพันธุ์ที่โด่งดังไปทั่วโลกอินเทอร์เน็ต ของสุนัขบ้านธรรมดาๆ กับสุนัขจิ้งจอกที่เจ้านายเก็บมาเลี้ยง เมื่อได้อยู่ด้วยกันในบ้านหลังเดียวกันก็ทำให้พวกมันกลายเป็นเพื่อนรักกันในที่สุด

ภาพที่น่ารักและอบอุ่นหัวใจที่สุด กับขนาดที่แตกต่างกันของลูกแมวเหมียวและเจ้าตูบพี่เลี้ยง

ปิดท้ายด้วยความน่ารักของสุนัขเลี้ยงแกะ ที่ไม่ได้มีหน้าที่วิ่งไล่ต้อนแกะให้กลับเข้าฝูงเท่านั้น แต่ยังทำหน้าที่เป็นคุณแม่จำเป็นที่คอยช่วยป้อนนมให้กับลูกแกะด้วย

ที่มา: brightside